18/01/2021 14:03

NÓNG: "Mắt thần" trải khắp trên Quốc lộ 51 đoạn qua Bà Rịa - Vũng Tàu

(NLĐO) – Quốc lộ 51 đi qua tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được lắp hàng loạt camera giám sát giao thông, nếu xe vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ hình ảnh hiện trường sẽ được gửi về trung tâm xử lý để thông báo xử phạt.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa hoàn tất việc thi công lắp đặt thiết bị giám sát giao thông thông minh bằng camera trên tuyến Quốc lộ 51, từ khu vực Ẹo Ông Từ (TP Vũng Tàu) đến hết địa bàn thị xã Phú Mỹ và đã sẵn sàng cho việc đấu nối.

Theo đó, có 17 vị trí (gồm 13 điểm giám sát xử lý vi phạm, 4 điểm giám sát tốc độ) chủ yếu là tại các nút giao trên Quốc lộ 51 được lắp đặt thiết bị giám sát thông minh, giám sát tự động bằng camera. Đối với hệ thống xử lý vi phạm đèn đỏ, nếu giao lộ rộng thì 1 trụ sẽ được lắp đặt 2 camera, còn vị trí đường hẹp sẽ được lắp đặt 1 camera.

NÓNG: Mắt thần trải khắp trên Quốc lộ 51 đoạn qua Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt trên tuyến Quốc lộ 51 đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu

Về quy trình xử phạt, khi hệ thống camera đi vào hoạt động, toàn bộ hình ảnh sẽ chuyển về trung tâm chỉ huy tại Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ đây sẽ chuyển về Trung tâm xử lý đặt tại Phòng CSGT.

Khi có hình ảnh vi phạm như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ… hệ thống sẽ chụp lại gửi về trung tâm chỉ huy. Đơn vị chức năng sẽ căn cứ vào hình ảnh, thực hiện thông báo vi phạm đến người vi phạm và xử lý theo đúng quy định, có thể phạt "nguội" hoặc xử lý ngay tại chốt.

NÓNG: Mắt thần trải khắp trên Quốc lộ 51 đoạn qua Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Đây là tuyến được thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Phòng CSGT, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay dự kiến hết quý I năm 2021, hệ thống giám sát thông minh, giám sát tự động bằng camera trên Quốc lộ 51 sẽ chính thức đi vào hoạt động. Khi hệ thống camera giám sát thông minh được lắp đặt, sẽ giúp người điều khiển giao thông ý thức hơn, từ đó kéo giảm được các vụ tai nạn thương tâm.

Tuyến Quốc lộ 51 đi qua tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được coi là tuyến đường "tử thần", bởi lưu lượng xe đông, tình trạng chạy quá tốc độ, lấn làn, vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều diễn ra thường xuyên. Tính trong năm 2020 , trên địa bàn thị xã Phú Mỹ xảy ra 81 vụ tai nạn thì trên tuyến Quốc lộ 51 chiếm hơn 1 nửa, đa phần các vụ tai nạn đều nghiêm trọng khiến 42 người chết, 17 người bị thương. Số vụ tai nạn giao thông trên tuyến này cũng chiếm đến 40% số vụ tai nạn giao thông toàn tỉnh.
Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Để đô thị thông minh là xu hướng chủ đạo
6/3/2021 548 1k
Xây dựng một nguồn nhân lực mới kế cận, trẻ trung và giỏi về các công nghệ thông minh trong thời đại mới chính là giải pháp cho tương lai sau này
Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhận số tiền 27 triệu đồng của bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ, người mẹ có con mới hơn 2 tháng tuổi nhưng đã mang trong người 6 căn bệnh hiểm nghèo, nghẹn ngào nói chưa bao giờ bà được cầm số tiền lớn như vậy.
Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - “Giỏi tiếng Anh thì đến nước nào cũng sử dụng được. Dạy tiếng Anh thông dụng loay hoay mãi chưa tới đâu, nay lại chọn thêm tiếng Hàn, tiếng Đức…”...
Nguy hiểm trên đường
5/3/2021 548 1k
Sáng 2-3, khi lưu thông trên đường Phan Văn Trị (trước số nhà 441, thuộc địa bàn phường 1, quận Gò Vấp, TP HCM), tôi bắt gặp một người đàn ông chạy xe máy với một tay cầm lái, tay còn lại "ôm" một bó lớn các thanh khung nhôm kính dài đặt nằm trên vai (ảnh) khiến những người lưu thông cùng chiều phải dạt tránh.
Vợ chồng bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo

Vợ chồng bác sĩ ủng hộ 200 triệu đồng mua cơm cho bệnh nhân nghèo

(NLĐO)- Nhằm giúp CLB "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hóa có thêm nhiều suất ăn miễn phí cho người thân và bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện, gia đình bác sĩ Ngô Thị Xuân ở...