27/06/2022 07:03

Những "cô tiên" giữa đời thường

(NLĐO)-Sau hơn 8 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm của xã hội với hơn 10.000 trẻ em được cam kết hỗ trợ, đỡ đầu.

Tối 26-6, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Dương tổ chương trình truyền hình trực tiếp "Mẹ đỡ đầu – yêu thương và sẻ chia".

Những cô tiên giữa đời thường - Ảnh 1.

Lãnh đạo trung ương và địa phương cảm ơn các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, cho biết tính đến tháng 4-2022, cả nước có hơn 4.400 trẻ mồ côi do Covid-19. Thấu hiểu nỗi đau và mong muốn được vỗ về, quan tâm, chia sẻ đến các em, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã phát động Chương trình "Mẹ đỡ đầu" vào dịp tháng 10-2021 - thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Sự ra đời của chương trình chính là sự hưởng ứng mạnh mẽ của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trước lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và Phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Những cô tiên giữa đời thường - Ảnh 2.

Chị Vân ở TP HCM hạnh phúc vỡ òa khi lần đầu tiên gặp các con ở Phú Yên được chị nhận đỡ đầu thông qua điện thoại, tin nhắn

Sau hơn 8 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm của xã hội với hơn 10.000 trẻ em được cam kết hỗ trợ, đỡ đầu. Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam năm 2022, Hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành trong cả nước và các đơn vị đã đăng ký nhận đỡ đầu 5.330 em.

Bà Lê Thị Minh, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Dự án Lê Minh (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương)- người nhận đỡ đầu 150 em tâm sự, hiểu được nỗi đau của các con khi mất đi người cha, người mẹ do đại dịch Covid-19, nên bản thân bà mong muốn sẻ chia, giúp đỡ để các con vơi đi nỗi đau và giúp được các con có được tương lai tươi sáng hơn. "Mỗi tháng tôi chi khoảng 175 triệu đồng để lo cho các con, tôi mong mình có sức khỏe để làm việc kiếm tiền, rồi lo cho các con đến 18 tuổi"- bà Minh nói.

Những cô tiên giữa đời thường - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Quyền Linh xúc động khi nói về sự khốc liệt của đại dịch Covid-19 và sự đồng hành, chăm lo của toàn xã hội đối với các em

Xuyên suốt chương trình truyền hình trực tiếp "Mẹ đỡ đầu – yêu thương và sẻ chia" còn có phần giao lưu với các em mồ côi cha, mẹ do đại dịch Covid-19, mỗi câu chuyện được kể là minh chứng cho sự tàn khốc của dịch bệnh, con mất cha, mất mẹ, vợ mất chồng, chồng mất vợ. Và một điều chắc chắn rằng, nếu không có những người "đỡ đầu" ấy, thì không biết tương lai của các em sẽ đi đâu, về đâu.

Đặc biệt, sự có mặt và giao lưu với khán giả của gia đình nghệ sĩ Quyền Linh đọng lại nhiều cảm xúc. "Tối nay, tôi đã livestream chương trình này trên trang Facebook của mình để lan tỏa thông điệp rằng chúng ta không chỉ có mẹ đỡ đầu, mà còn cả bố đỡ đầu, bà đỡ đầu, ông đỡ đầu…để làm sao chăm lo tốt nhất cho các em"- nghệ sĩ Quyền Linh rưng rưng nước mắt.

Những cô tiên giữa đời thường - Ảnh 4.

Những "cô tiên" giữa đời thường

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao biểu trưng tri ân các cá nhân, tổ chức, đơn vị đồng hành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình "Mẹ đỡ đầu". Bên cạnh đó, 10 bức tranh sen của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích, TP HCM trao tặng được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam bán đấu giá với số tiền thu được là 180 triệu đồng sẽ dùng gây quỹ Chương trình "Mẹ đỡ đầu" để chăm sóc trẻ mồ côi.

Thực hiện: Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc
20 phút trước 548 1k
Sau một thời gian chuẩn bị, nhật báo Người Lao Động bắt đầu thực hiện cải tiến nội dung và hình thức trình bày, kể từ hôm nay 8-8-2022.
Chống ngập, hãy thôi vì cái lợi trước mắt!
1 giờ trước 548 1k
Diễn biến ngập nước ngày càng trầm trọng, hãy thẳng thắn nhìn nhận đúng thực tế và sớm có những giải pháp hữu hiệu. Dưới đây là góp ý nhân đọc loạt bài "Lấn kênh, chiếm rạch ở TP HCM" trên Báo Người Lao Động
Xe khách vào trung tâm TP HCM: "Cấm hẳn' hay "hạn chế"?
7/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nếu các tuyến metro, xe buýt đáp ứng hành trình từ nhà tới bến xe ngoại thành thì có thể cấm luôn…
Cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”: Biết ơn cội nguồn
7/8/2022 548 1k
Các tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2022-2023 thể hiện lòng biết ơn, tri ân những người đã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Ngoài nỗi lo "cơm áo gạo tiền", áp lực trong công việc..., nhiều CB-CC-VC nghỉ việc còn do chính sách, cơ chế sử dụng lao động hoặc môi trường làm việc thiếu sự năng động, sáng tạo..