06/08/2021 14:34

Những chuyến xe nghĩa tình từ Sóc Trăng, An Giang và Long An hướng về TP HCM

(NLĐO) - Dù dịch bệnh Covid-19 ở địa phương đang diễn biến phức tạp, nhưng ngành chức năng ở Sóc Trăng, An Giang và Long An vẫn vận động, vận chuyển nhiều chuyến xe nghĩa tình chở hàng hóa, nông sản lên tặng TP HCM.

Sóc Trăng: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh vừa phối hợp với Hội Đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại TP HCM, tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở TP HCM và tại tỉnh để hỗ trợ một chuyến xe nghĩa tình quê hương Sóc Trăng đối với bà con ở TP HCM có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Chuyến xe nghĩa tình - ấm áp tình người Sóc Trăng với 2.000 phần quà, bao gồm: 10.000 kg gạo, 2.000 thùng mì gói, 4.000 kg xá bấu (củ cải muối)) tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng; mỗi phần là 5kg gạo, 1 thùng mì và 2 kg xá bấu.

Những chuyến xe nghĩa tình từ Sóc Trăng, An Giang và Long An hướng về TP HCM - Ảnh 1.

Chuyến xe nghĩa tình của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng hướng về TP HCM

Quà đến tay bà con Sóc Trăng giá trị tuy không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm, tấm lòng, tình cảm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; và cũng là truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Sóc trăng nói riêng, luôn chia sẻ, hỗ trợ, giúp nhau trong khó khăn. Đây cũng là động lực để những người con Sóc Trăng sống xa quê hương cố gắng vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Long An: Dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng một số ban ngành ở tỉnh vẫn huy động nguồn lực, phương tiện chở hàng chục tấn nông sản hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động tại TP HCM đang gặp khó khăn vì dịch bệnh và cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Những chuyến xe nghĩa tình từ Sóc Trăng, An Giang và Long An hướng về TP HCM - Ảnh 2.
Những chuyến xe nghĩa tình từ Sóc Trăng, An Giang và Long An hướng về TP HCM - Ảnh 3.
Những chuyến xe nghĩa tình từ Sóc Trăng, An Giang và Long An hướng về TP HCM - Ảnh 4.

Quà từ LĐLĐ tỉnh Long An gửi tặng TP HCM

Theo đó, LĐLĐ tỉnh gửi tặng TP HCM 15.000 quả trứng, 12 tấn nông sản. Số hàng hoá này sẽ được LĐLĐ TP HCM phân bổ đến LĐLĐ các quận, huyện, TP kịp thời hỗ trợ công nhân lao động đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng như gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.

Đây là món quà thiết thực, là tấm lòng của cán bộ, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh với mong muốn san sẻ khó khăn, chung sức cùng LĐLĐ TP HCM đẩy lùi dịch bệnh cũng như thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 địa phương.

Những chuyến xe nghĩa tình từ Sóc Trăng, An Giang và Long An hướng về TP HCM - Ảnh 5.

Công an tỉnh Long An chuyển quà lên xe

Trước đó, đại tá Nguyễn Văn Hòa – Phó Giám đốc Công an tỉnh - làm trưởng đoàn đã trao tặng hơn 30 tấn lương thực, thực phẩm nhằm góp phần chia sẻ khó khăn và tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Công an TP HCM. Quà tặng bao gồm: 3,5 tấn gạo; 10 tấn rau, củ, quả; 17 tấn thanh long; 10.000 quả trứng.

Đại diện các đơn vị tỉnh bày tỏ sự sẻ chia với những khó khăn, vất vả do dịch Covid-19 gây ra tại TP HCM. Qua đó, hi vọng những món quà về nhu yếu phẩm sẽ góp thêm chút nguồn lực để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Những chuyến xe nghĩa tình từ Sóc Trăng, An Giang và Long An hướng về TP HCM - Ảnh 6.

"Chuyến xe nghĩa tình" do LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức vào chiều 5-8 mang theo 10 tấn rau củ qua cùng nhiều nhu yếu phẩm khác hỗ trợ cho người dân An Giang đang gặp khó khăn tại tỉnh Bình Dương

Long An: LĐLĐ tỉnh cũng vừa tổ chức thực hiện "chuyến xe nghĩa tình" mang theo 10 tấn rau củ quả cùng các hàng hóa thiết yếu như hàng chục ngàn quả trứng, hộp cá hồi, 100 thùng mì gói cùng hàng ngàn chai nước tương, nước mắm với tổng số tiền hơn 210 triệu đồng từ kinh phí công đoàn và xã hội hóa. Chuyến xe xuất phát từ TP Long Xuyên để hỗ trợ cho bà con An Giang đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Ngay sau khi tiếp nhận, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ phân bố ngay số hàng hóa này cho các đơn vị để hỗ trợ trực tiếp cho người dân, công nhân đang lao động tại các khu công nghiệp ở tỉnh này.

PHƯƠNG KHÁNH - HÀ LONG - THỐT NỐT

Tin liên quan

Viết bình luận

Mái che dọc đường Lê Lợi, TP HCM: Hãy nhìn xa và sâu!
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dù làm gì thì cũng nên căn cứ từ đặc điểm thời tiết, khí hậu, địa hình, kiến trúc, cảnh quan đến văn hóa, thói quen tận dụng kinh tế mặt tiền… của từng nơi.
Đột phá phát triển nhà ở xã hội
8 giờ trước 548 1k
Phải có quyết tâm chính trị cao, có các nguồn lực, có phương pháp quản lý khoa học, biện pháp cụ thể... mới thành công trong việc đột phá phát triển nhà ở xã hội
Khám bệnh cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đoàn khám chữa bệnh có khoảng 200 người đến từ TP HCM kết hợp với lực lượng sinh viên khối sức khỏe của Trường ĐH Cửu Long tổ chức khám chữa bệnh và thuốc miễn phí tại Vĩnh Long.
CUỘC THI ẢNH “THIÊNG LIÊNG CỜ TỔ QUỐC”: Vùng trời bình yên
26/3/2023 548 1k
Tác giả Xuân Đạt (Thừa Thiên - Huế) tham dự cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" với loạt ảnh về lá Quốc kỳ hiện diện không thể thiếu trong muôn mặt đời sống. Cuộc thi tiếp tục nhận ảnh dự thi đến ngày 15-5-2023.
Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu

Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu

Nên chăng lồng ghép xây dựng đồng bộ nhà vệ sinh công cộng trong các dự án giao thông, công viên, phát triển mảng xanh, nơi sinh hoạt cộng đồng