15/04/2021 12:44

Nhiều xe máy tụ tập trên vỉa hè quận 1 bị tạm giữ trong đêm

(NLĐO) - 10 xe máy tụ tập trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng – Công Trường Lam Sơn (quận 1, TP HCM) đã bị Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) lập biên bản xử phạm hành chính và tạm giữ phương tiện.

Theo  Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM), đêm 13-4, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tổ công tác do trung tá Huỳnh Quốc Nhanh – Phó Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành, làm tổ trưởng đã phát hiện 1 nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng – Công trường Lam Sơn.

Theo quan sát, các phương tiện có dấu hiệu thay đổi kết cấu, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Ngay lập tức, tổ công tác đã kiểm tra phương tiện và nhóm thanh thiếu niên trên.

10 xe máy để trên vỉa hè quận 1 bị tạm giữ trong đêm - Ảnh 1.

Các phương tiện được đưa về trụ sở - Ảnh: CACC.

Qua đó, tổ công tác phát hiện nhiều đối tượng không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe. Đáng nói, cả 10 phương tiện đều không đảm bảo an toàn kỹ thuật để lưu thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các lỗi: để xe trên hè phố trái quy định, tự ý thay đổi máy của xe, tự ý thay đổi màu sơn không đúng với giấy đăng ký xe, xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, xe không có bộ phận giảm thanh, người điều khiển không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe.

Theo lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý đối với những trường hợp này. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, lưu thông thành đoàn chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn TP nói chung và địa bàn Đội CSGT Bến Thành nói riêng.

Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Món kẹo trứng thằn lằn và lời gửi gắm của mẹ
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục năm qua, dịp Tết đến mẹ vẫn mua vài gói kẹo trứng thằn lằn về tiếp khách, hàm ý nhắc các con tuy cuộc sống đã đổi thay nhưng đừng bao giờ quên quá khứ vươn lên từ nghèo khó.
Thấm thía những cái Tết xa quê!
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hơn 3 năm xa quê, sinh sống và làm việc tại Philippines, nỗi nhớ Tết quê hương luôn thường trực trong tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi, ăn Tết xa quê cảm giác như thế nào, tôi không ngần ngại trả lời: "Xa quê, đâu thấy Tết".
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ký ức khó phai
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tết đến Xuân về, lòng tôi bồi hồi nhớ lại những ngày cuối năm, nhớ hình ảnh bố mẹ già cặm cụi thức khuya dậy sớm lo toan mọi việc
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
28/1/2023 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới

Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới

(NLĐO) - Tại Nam Bộ, mưa có xu hướng gia tăng thêm trong đêm 27-1, sáng sớm và cả ngày 28-1. Xu hướng này sẽ kéo dài trong nhiều ngày sau đó. Nhiệt độ ban đêm có xu hướng giảm nhẹ.