12/12/2021 10:07

Nhiều người "sôi sục" với việc Hội An loại bỏ tiêu thụ thịt chó: Tuyệt vời!

(NLĐO) – Dư luận bày tỏ sự đồng tình cao trước thông tin Hội An (tỉnh Quảng Nam) là thành phố đầu tiên của cả nước có thoả thuận loại bỏ sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn.

Ngày 10-12, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã ký cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn với tổ chức FOUR PAWS (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu). Thoả thuận nhằm cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn bệnh dịch bùng phát.

Nhiều người nhận xét sự "tiên phong" của thành phố du lịch này đối với việc loại bỏ tiêu thụ thịt chó, mèo thể hiện tư duy văn minh và rất nhân văn, cần được nhân rộng.

Bạn đọc Nhân Nguyễn ủng hộ: "Rất hoan nghênh chính quyền Hội An, việc làm này sẽ được nhiều người ủng hộ, cảm tình với Hội An sẽ tăng lên, du lịch thành phố sẽ phát triển!"

Nhiều người sôi sục với việc Hội An loại bỏ tiêu thụ thịt chó: Tuyệt vời! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An ký cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó, mèo ở TP Hội An. Ảnh: Q.Vinh

Bạn đọc Baby viết: "Cả nước nên cấm luôn ăn thịt chó, mèo. Xin chân thành cảm ơn". Đồng quan điểm, bạn đọc Ngộ Không viết: "Hoan hô Hội An. Chó, mèo là vật nuôi trong nhà và được xem là thông minh, trung thành với gia chủ. Vì vậy, hãy xem chó, mèo là bạn chứ không phải là thức ăn. Việc này cần nhân rộng ra cả nước, nhất là các thành phố lớn".

Từng xem thịt chó là món "khoái khẩu", bạn đọc Xa Roi Ky Niem viết: "Nhớ 20 năm trước, ngồi quán thịt cầy Vân Bắc (bờ sông Thanh Đa) thấy ánh mắt buồn bã của đàn chó bị nhốt trong chuồng chờ ngày làm thịt. Tự nhiên ăn không thấy vui . Từ đó bỏ luôn món rựa mận... không đoái hoài nữa".

Ủng hộ ký kết của TP Hội An, bạn đọc Ao Vang Yen Hoa Cuc cho hay: "Gia đình mình cũng vừa ra tuyên ngôn không ăn thịt chó, mèo ở mọi bữa ăn. Ông xã mình hay đi tiệc tùng tiếp khách cũng hưởng ứng và đồng thuận cao. Quyết định của Hội An là quá tuyệt vời".

Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Phú Quốc: Bị đơn cưỡng chế nguyên đơn ngay trước ngày tòa xử án
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Phú Quốc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của người dân đang khởi kiện mình để giao cho nhà đầu tư ngay trước ngày TAND Cấp cao tại TP HCM chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.
Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.
Mái che dọc đường Lê Lợi, TP HCM: Hãy nhìn xa và sâu!
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dù làm gì thì cũng nên căn cứ từ đặc điểm thời tiết, khí hậu, địa hình, kiến trúc, cảnh quan đến văn hóa, thói quen tận dụng kinh tế mặt tiền… của từng nơi.
Đột phá phát triển nhà ở xã hội
13 giờ trước 548 1k
Phải có quyết tâm chính trị cao, có các nguồn lực, có phương pháp quản lý khoa học, biện pháp cụ thể... mới thành công trong việc đột phá phát triển nhà ở xã hội
Bể ống cấp nước, 2 quận và 18 phường ở TP HCM bị ảnh hưởng nhiều ngày tới

Bể ống cấp nước, 2 quận và 18 phường ở TP HCM bị ảnh hưởng nhiều ngày tới

(NLĐO) - 18 phường ở các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, TP Thủ Đức và toàn bộ quận 12, Tân Bình sẽ bị ảnh hưởng nhiều ngày liền bởi sự cố bể ống cấp nước trên đường Phạm Văn Đồng