22/10/2017 09:53

Nhiều hoài nghi quanh việc bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường

(NLĐO) – Dư luận đặt nhiều câu hỏi về quy trình bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường bởi trước kia ông từng bị kỷ luật vì tiêu cực, ra khỏi lực lượng CSGT nay quay về làm lãnh đạo ở vị trí cao hơn.

Xung quanh câu chuyện 14 năm trước có một đại úy tên Võ Đình Thường, Trạm trưởng trạm CSGT Dầu Giây bị cách chức, luân chuyển; nay xuất hiện Thượng tá Võ Đình Thường với vai trò Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an Đồng Nai, nhiều bạn đọc đã có ý kiến gửi đến Báo Người Lao Động.

Không thể hiểu nổi

Đa số đều cho rằng sai phạm của ông Thường là nghiêm trọng nhưng nay lại được bổ nhiệm lên vị trí cao như vậy là việc... rất khó tin.

Nhiều hoài nghi quanh việc bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường - Ảnh 1.

Thượng tá Võ Đình Thường

Bạn đọc Vũ Ngọc phân tích năm 2003, ông Thường hàm đại úy và bị cách chức. Thế nhưng, 2 năm sau đó về làm lãnh đạo Đội trưởng Đội CSTT 113. "Tôi khó hiểu trong 1 năm, ông Thường phấn đấu ra sao, nỗ lực thế nào mà được xóa lỗi vi phạm nghiêm trọng nhanh như thế? Trong khi nhiều anh em cảnh sát cơ động vất vả ngày đêm đi tuần tra mà vẫn không được bổ nhiệm ở vị trí xứng đáng. Chưa kể làm sao từ đội trưởng sau đó nhảy lên nhiều vị trí cao khác?"- bạn đọc Vũ Ngọc nêu thắc mắc.

Bạn đọc Trần Sỹ Dân nêu một cán bộ CSGT giữ vị trí lãnh đạo một trạm giao thông bị kỷ luật vì tiêu cực ra khỏi lực lượng CSGT, chỉ một thời gian phấn đấu lại trở thành Phó trưởng phòng CSGT và mang quân hàm Thượng tá vậy mà vẫn được cho là "đúng quy trình" thì đúng là không thể hiểu nổi.

Hóm hỉnh hơn, bạn đọc Hữu Nhật nói: "Ông Thường mà viết sách về con đường thăng tiến chạy bán chạy hơn cả sách của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý".

Mong Bộ Công an làm sáng tỏ

Bên cạnh những ý kiến thắc mắc quy trình bổ nhiệm của Thượng tá Thường, có những ý kiến thông cảm, chia sẻ cho ông. Bạn đọc Cu Tèo cho rằng "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại". Ông Thường đã nỗ lực phấn đấu nhiều và chuyện quá khứ không nên khui lại.

"Nếu vi phạm kỷ luật nhưng có phấn đấu thì phải công nhận. Cũng như nếu anh phạm tội xong ra tù chẳng lẽ anh không còn đường sống?"- bạn đọc T.K.K bày tỏ quan điểm.

Ngoài ra, rất nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn Bộ Công an xác minh, làm rõ và có câu trả lời thật minh bạch, rõ ràng về trường hợp ông Thường để đánh tan những hoài nghi của dư luận.

YÊN PHÚ

Tin liên quan

Viết bình luận

"Về TP HCM đi, việc nhiều lắm, đừng lo..."!
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Hay là bạn về TP HCM làm việc đi, có nhiều cơ hội làm lắm, về đây có bọn tao nè". Về TP HCM ư, rồi ở đâu, rồi làm gì, có quen ai đâu? Cần gì phải quen, dễ sống lắm, vui lắm, nhộn nhịp lắm, về đi........
Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc ủng hộ 100 tấn gạo và 2.000 quần áo bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 100 tấn gạo và 2.000 bộ quần áo bảo hộ vừa được Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc gửi tặng cho người dân cùng đội ngũ y-bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP HCM thông qua Báo Người Lao Động.
Chặn livestream "bẩn"? (*): Đã đến lúc phải xử lý nghiêm
10 giờ trước 548 1k
Những ai lợi dụng hay ngộ nhận về quyền tự do ngôn luận, phát ngôn bừa bãi, xúc phạm danh dự, nhân phẩm tổ chức, cá nhân... qua nền tảng mạng xã hội, đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Vinamilk tham gia chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"
14 giờ trước 548 1k
Ngày 15-6, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến trụ sở Báo Người Lao Động trao 500 thùng nước uống đóng chai ICY để thông qua chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" chuyển tặng các bệnh viện tuyến đầu chống Covid-19 trên địa bàn TP HCM.
“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm”

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm”

(NLĐO)- Chiều 14-6, trước hàng rào phong tỏa của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, một chiếc xe dừng lại. Chị Nguyệt Thanh cùng các thành viên trong gia đình hối hả chuyển hơn 300 phần cơm gửi...