15/09/2021 17:10

Nguyên nhân 110 giáo viên ở Long An được triệu tập về huyện cách ly

(NLĐO) - 110 giáo viên công tác tại huyện Tân Hưng nhưng đang ở các địa phương khác trở lại địa bàn công tác từ ngày 13-9 đều phải thực hiện cách ly để phòng, chống Covid-19.

Ngày 15-9, đường dây nóng của Báo Người Lao Động nhận được phản ánh từ một giáo viên về việc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hưng (Long An) vừa ra công văn quy định tất cả giáo viên các huyện lân cận dù là "vùng xanh", đã tiêm 2 mũi vắc-xin đều phải tập trung tại trường thực hiện cách ly 1 tuần để chuẩn bị cho ngày học chính thức vào 4-10.

Nguyên nhân 110 giáo viên ở Long An được triệu tập về huyện cách ly - Ảnh 1.

Huyện Tân Hưng lấy mẫu kiểm tra SARS-CoV-2 cho giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới được an toàn cả giáo viên lẫn học sinh

Về việc này, lãnh đạo UBND huyện Tân Hưng xác nhận để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, huyện có giấy triệu tập những giáo viên đang ở ngoài huyện phải có mặt tại địa phương để thực hiện cách ly.

Theo đó, Chủ tịch UBND Tân Hưng đã có văn bản gửi đến UBND cùng cấp ở trong và ngoài tỉnh về việc triệu tập 110 giáo viên công tác tại huyện Tân Hưng nhưng đang ở các địa phương khác trở lại địa bàn công tác từ ngày 13-9.

UBND huyện Tân Hưng cũng đề nghị UBND cùng cấp ở trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ quản lý, giáo viên được lưu thông qua các chốt kiểm soát để về huyện chuẩn bị cho ngày tựu trường và khai giảng.

Khi 110 giáo viên ở ngoài địa phương trở lại huyện công tác phải thực hiện nghiêm quy định 5K và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế trong suốt quá trình trở về địa bàn huyện. UBND huyện yêu cầu ngành giáo dục, ngành y tế, UBND các xã, thị trấn phối hợp, đề xuất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với từng trường hợp (về từ vùng xanh, vùng cam, vùng vàng, vùng đỏ) theo đúng quy định của ngành y tế.

Cụ thể, những giáo viên này sẽ được test nhanh, hoặc xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2. Nếu dương tính sẽ được đưa đi điều trị, còn âm tính thì cũng phải thực hiện các biện pháp tự cách ly tại nhà tập thể trong trường học, hoặc tại nhà riêng nếu bảo đảm yêu cầu (nếu có nhà).

"Những cán bộ, giáo viên từ địa phương khác đến mà chưa tiêm vắc-xin thì phải cách ly tại chỗ 14 ngày. Đối với những cán bộ, giáo viên đã tiêm đủ vắc-xin đến từ các địa phương "vùng xanh" thì cũng cách ly tại chỗ 7 ngày, còn đến từ "vùng đỏ" thì cách ly 14 ngày" - ông Huỳnh Thanh Dũng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hưng, cho biết.

Theo ông Huỳnh Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng, quy định cách ly đối với giáo viên ở các địa phương khác trở lại huyện công tác như trên cũng là để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, nhất là trong trường học.

"Việc ban hành thực hiện quy định này thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND huyện. Quy định này huyện cũng dựa trên tình hình thực tế tại địa phương và các quy định chung về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Do đó, quy định giáo viên đang ở các địa phương khác trở lại huyện công tác phải cách ly theo quy định là phù hợp với điều kiện, công tác phòng, chống dịch" - ông Hiền nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, tỉnh Long An khai giảng năm học mới vào ngày 17-9. Toàn tỉnh chỉ tổ chức lễ khai giảng tại Trường THPT Thiên Hộ Dương (thị xã Kiến Tường) và được truyền hình trực tiếp vào lúc 9 giờ ngày 17-9 trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Sau đó, các cấp THPT, giáo dục thường xuyên học trực tuyến từ ngày 20-9; đối với các cấp mầm non, tiểu học, THCS học trực tiếp (nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát) từ ngày 4-10.

Tin - ảnh: HÀ LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần khen thưởng, biểu dương kịp thời
40 phút trước 548 1k
Mới đây, UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã biểu dương và trao thư khen thưởng của chủ tịch UBND huyện cho người đã phát hiện và kịp thời báo tin đến cơ quan chức năng vụ bạo hành bé D. (ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa). Sau đó, người bạo hành trẻ đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em.
Trung thu không lồng đèn như tết Nguyên đán không có hoa
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày này, tìm đến xóm lồng đèn Phú Bình (đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM) khó còn cảm nhận nơi đây là làng nghề từng một thời nổi tiếng
Xem lại quy trình nội bộ trong cơ quan hành chính
9/8/2022 548 1k
Mới đây, tại phiên họp kinh tế - xã hội thường kỳ của UBND TP HCM, một số lãnh đạo sở, ngành chỉ ra một trong những yếu kém, tồn tại rất đáng lo ngại trong giải quyết công việc do quy trình nội bộ.
Điều tra khuất tất ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
9/8/2022 548 1k
Hàng chục tấn thép là vật liệu của 3 bộ chữ để quảng bá hình ảnh Phong Nha - Kẻ Bàng được gắn trên núi, sau khi hạ xuống đã "không cánh mà bay"
Xe khách vào trung tâm TP HCM: "Cấm hẳn' hay "hạn chế"?

Xe khách vào trung tâm TP HCM: "Cấm hẳn' hay "hạn chế"?

(NLĐO)- Nếu các tuyến metro, xe buýt đáp ứng hành trình từ nhà tới bến xe ngoại thành thì có thể cấm luôn…