22/10/2021 10:40

Người dân TP HCM muốn đi du lịch Tây Ninh cần gì?

(NLĐO)- Ngoài khai báo y tế, người dân TP HCM muốn đi du lịch đến tỉnh Tây Ninh cần xuất trình các giấy tờ như F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi đối với vắc-xin 2 mũi.

Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa hướng dẫn tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển khách du lịch giữa TP HCM và các tỉnh lân cận.

Theo đó, đối với người điều khiển phương tiện và người ngồi trên phương tiện phải đảm bảo các yêu cầu gồm:

Khai báo y tế, sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi có ứng dụng PC-COVID chính thức).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình 1 trong các giấy tờ sau: Là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; Đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi đối với vắc-xin 2 mũi và 14 ngày sau tiêm.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP HCM và tỉnh Tây Ninh.

Khi di chuyển trên đường, lái xe thực hiện nghiêm "1 cung đường- 2 điểm đến" và kèm danh sách hành khách, kiểm soát chặt chẽ người đi xe.

Người dân TP HCM muốn đi du lịch Tây Ninh cần gì? - Ảnh 1.

Khu du lịch Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) là tour liên tỉnh đầu tiên được TP HCM thí điểm mở lại

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, sau khi thành phố cho phép mở tour du lịch thí điểm liên tỉnh đầu tiên từ TP HCM đến tỉnh Tây Ninh (Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen), nhiều công ty du lịch đã đăng ký phù hiệu vận chuyển khách du lịch. Trong ngày 21-10, có khoảng 40 phương tiện được cấp phù hiệu.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Giải pháp ngay trước mắt
59 phút trước 548 1k
Chúng ta đã cố gắng thật nhiều để cải tạo chất lượng nhà vệ sinh công cộng nhưng đâu vẫn vào đấy. Cần thay đổi quan điểm và có một cơ chế làm đòn bẩy hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương
Trụ điện "nghênh ngang" giữa đường
6 giờ trước 548 1k
Tại ngã ba đường Lê Văn Việt - Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức, TP HCM) có trụ điện "đứng" giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm (ảnh).
Đã thắt là phải gỡ
7 giờ trước 548 1k
Vậy là sau khoảng thời gian nghiên cứu, đề xuất thì từ ngày 22-3, các loại xe mới được miễn đăng kiểm lần đầu; xe gia đình, xe cá nhân dưới 7 năm được kéo dài chu kỳ kiểm định đến 24 tháng.
Thanh Hóa xin thêm mỗi sở non nửa cấp phó, rồi sao nữa?
23/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Hi vọng đề xuất tăng cấp phó của xứ Thanh thực sự bắt nguồn từ tầm nhìn xa và "rất trẻ" của lãnh đạo tỉnh.
Từ vụ bắt khẩn cấp lái xe giật bảng tên CSGT: Ủng hộ nhưng chờ gì?

Từ vụ bắt khẩn cấp lái xe giật bảng tên CSGT: Ủng hộ nhưng chờ gì?

(NLĐO)- Ranh giới từ "tương tác" đến "cọ xát" rồi mâu thuẫn, thậm chí xô xát rất gần...