09/09/2016 22:59

Người dân lại kêu đào đường cẩu thả

Tình trạng tái lập mặt đường ẩu, không dựng hàng rào biệt lập với phần đường xe đang lưu thông vãn còn diễn ra phổ biến ở nhiều con đường trong TP HCM.

“Dự án mở rộng đường số 2 (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM) đang thi công nhưng không dựng hàng rào biệt lập với phần đường xe đang lưu thông. Một số đoạn mới lu lèn thấp hơn mặt đường hiện hữu trở thành những cái bẫy chực chờ gây họa. Nhiều đoạn đang lắp đặt cống thoát nước thì bùn chảy lênh láng trên mặt đường...”. Đó là phản ánh của người dân trên đường số 2, phường Trường Thọ..

Tương tự, người dân trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) cũng cho biết ngoài việc con đường này đầy bụi khi nắng và lầy lội khi mưa, đơn vị thi công cũng không lập hàng rào phân chia khu vực đang thi công với phần đường dành cho các phương tiện tham gia giao thông.

Tình trạng tái lập mặt đường ẩu vẫn còn diễn ra phổ biến ở nhiều con đường khác trong TP. Đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) thi công đường dây điện xới tung vỉa hè. Sau khi hoàn thành, việc tái lập sơ sài và thủ công theo kiểu đặt gạch con sâu lại vị trí cũ nhưng không như nguyên trạng mà nhấp nhô. Quốc lộ 13, đường Nguyễn Đình Chiểu, Pasteur, Trần Huy Liệu… cũng chưa được tái lập cẩn thận, gây phiền hà cho các hộ dân.


Đơn vị thi công không lập hàng rào ngăn cách với các phương tiện đang lưu thông trên đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM

Đơn vị thi công không lập hàng rào ngăn cách với các phương tiện đang lưu thông trên đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM

Trong khi đó, Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP HCM cho biết một số vụ tai nạn giao thông xảy ra có nguyên nhân gián tiếp từ việc tái lập mặt đường ẩu khiến người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua bị ngã xuống đường và va chạm với các phương tiện khác.

Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, trong 2 tuần qua, lực lượng thanh tra đã lập 35 biên bản xử phạt các nhà thầu thi công vi phạm các công trình hạ tầng giao thông với số tiền 156 triệu đồng. Trong đó, 12 nhà thầu thi công lắp đặt công trình điện lực, cấp nước, thoát nước không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng sau khi thi công xong, để mặt đường lồi lõm hoặc chưa tái lập mặt đường. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cũng xử phạt 9 nhà thầu không treo biển công bố thông tin công trình xây dựng hoặc không đăng đủ nội dung thông tin trên bảng thông báo. Ngoài ra, 11 nhà thầu khác bị xử phạt vì để vật liệu đất đá, xe thi công ngoài phạm vi công trường gây ảnh hưởng môi trường và cản trở giao thông.

Bài và ảnh: Sỹ Đông

Tin liên quan

Viết bình luận

Bạo lực sinh ra bạo lực, đòn roi nối dài đòn roi?
10/5/2021 548 1k
Clip bạo lực của thầy giáo ở Bắc Giang đối với học sinh lớp 10 đang khơi lên sự bức xúc và phẫn nộ của dư luận.
Nét đẹp giữa đời thường
10/5/2021 548 1k
Bằng hành động cụ thể, những người bình thường ấy cứ lặng lẽ, kiên trì cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại và nghĩa tình
Công binh đã xử lý quả bom ở Cù Bai
9/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng xác định quả bom này là loại M117, nặng hơn 300 kg và còn nguyên ngòi nổ.
Sớm đưa nước sạch đến với người dân vùng núi của tỉnh Thừa Thiên - Huế
9/5/2021 548 1k
(NLĐO)-Công ty CP cấp nước Thừa Thiên – Huế đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch ở xã Thượng Long, huyện Nam Đông để sớm đưa nước sạch tới người dân huyền vùng núi.
Dân báo quả bom "khủng" lộ ra sau lũ, hơn nửa năm vẫn chưa xử lý

Dân báo quả bom "khủng" lộ ra sau lũ, hơn nửa năm vẫn chưa xử lý

(NLĐO) - Việc quả bom "khủng" lộ thiên nhưng chậm được xử lý khiến nhiều người lo lắng và cũng không loại trừ khả năng sẽ có người nhòm ngó, lén lút cưa bom.