03/11/2020 18:36

"Ngọc nữ bolero" Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn

(NLĐO) – Nhằm góp phần chia sẻ với người dân miền Trung bị bão lũ, ca sĩ Tố My đứng ra kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân tại TP. HCM chung tay giúp người dân miền Trung vượt khó.

Sáng 3-11, đại diện Báo Người Lao Động cùng ca sĩ Tố My và nhóm bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM tổ chức trao quà, khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân tại 3 xã Sơn Viên, Quế Lộc và Quế Trung(huyện Nông Sơn, Quảng Nam).

 Ngọc nữ bolero Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động cùng ca sĩ Tố My trao 56 suất hỗ trợ cho người dân có nhà bị tốc mái, đổ sập do bão

.Tại  2 xã Sơn Viên, Quế Lộc (huyện Nông Sơn), ca sĩ Tố My cùng Báo Người Lao Động trao 56 suất quà cho các hộ dân có nhà bị tốc mái, đổ sập do bão. Theo đó, mỗi hộ dân có nhà bị tốc mái được hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt và một suất quà nhu yếu phẩm trị giá 400.000 ngàn đồng. Hộ dân có nhà bị đổ sập được hỗ trợ 3 triệu đồng và một suất quà.

 Ngọc nữ bolero Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn - Ảnh 2.

Người dân thôn Phước Bình (xã Sơn Viên) xúc động khi nhận quà hỗ trợ

Ngoài ra, đoàn còn có nhóm bác sĩ đến từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM cũng tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân ở 2 xã Sơn Viên và làng Đại Bình (Quế Trung). Ngoài nhận thuốc miễn phí, mỗi người dân còn được hỗ trợ một phần quà 500.000 đồng tiền mặt. Tổng số tiền và quà mà đoàn hỗ trợ người dân Nông Sơn trong đợt này hơn 450 triệu đồng.

 Ngọc nữ bolero Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hoa (xã Quế Lâm) bị tai biến, vừa được người dân cứu thoát khỏi căn nhà bị đổ sập do bão

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ca sĩ Tố My cho biết chương trình là tấm lòng của rất nhiều người dân gửi về đồng bào miền Trung ruột thịt. "Tố My là người con xứ Quảng. Qua thông tin báo đài, My biết quê hương bà con gặp nạn nên thật sự rất đau lòng. My nghĩ mình nên làm gì đó để góp công sức nhỏ, động viên người dân vượt qua khó khăn. Những phần quà này không lớn, nhưng là tấm lòng lớn của nhiều người hướng về miền Trung. Tố My mong bà con cố gắng vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục vươn lên, mong thời gian gần nhất My về quê hương sẽ thấy người dân khang trang, phục hồi. Ai cũng khỏe mạnh, ổn định cuộc sống" – ca sĩ Tố My chia sẻ.

 Ngọc nữ bolero Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn - Ảnh 4.

Người dân thôn Phước Bình (xã Sơn Viên) xúc động khi nhận quà hỗ trợ

Thay mặt chính quyền và người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn gửi lời cảm ơn chân thành chương trình và báo Người Lao Động cùng ca sĩ Tố My và nhóm Bác sĩ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM.   "Đây là tấm lòng rất nhân ái, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam. Những phần quà sẽ góp phần giúp người dân khắc phục thiệt hại, ổn định chỗ ở. UBND huyện đã nắm toàn bộ danh sách thiệt hại. Thời gian đến sẽ tiếp tục huy động toàn bộ lực lượng để giúp dân khắc phục hậu quả của bão số 9", ông Nguyễn Văn Hòa chia sẻ.

 Ngọc nữ bolero Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn - Ảnh 5.

Mỗi suất hỗ trợ gồm nhu yếu phẩm (trị giá 400 .000 đồng) và 3 triệu đồng tiền mặt cho mỗi hộ dân bị sập nhà

 Ngọc nữ bolero Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn - Ảnh 6.

Đoàn y bác sĩ từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

 Ngọc nữ bolero Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn - Ảnh 7.

Đoàn y bác sĩ từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

 Ngọc nữ bolero Tố My cùng Báo Người Lao Động đến với người dân vùng bão huyện Nông Sơn - Ảnh 8.

Ca sĩ Tố My trao quà hỗ trợ đến người dân 2 xã Sơn Viên, Quế Lâm huyện Nông Sơn (Quảng Nam)

Clip trao quà cho người dân huyện Nông Sơn

Bão số 9 quét qua khiến địa phương gặp nhiều thiệt hại. Gần như 100% diện tích nông nghiệp bị hư hại do bão. Các cây keo, cao su, cây ăn quả chịu thiệt hại nặng nề. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 221 căn nhà bị đổ sập, tốc mái hoàn toàn, hơn 2500 ngôi nhà bị tốc mái từ 40% trở lên. Gần 1 tuần sau khi bão đổ bộ, nhiều khu vực trên địa bàn huyện vẫn chưa có điện trở lại.

Hinh 1

Toàn huyện Nông Sơn có hơn 2500 ngôi nhà bị tốc mái, 221 căn nhà bị đổ sập hoàn toàn do ảnh hưởng bão số 9


Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Cúp nước tại nhiều nơi ở TP HCM trong tối 1-10
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ 22 giờ ngày 1-10 đến 4 giờ sáng 2-10, nhiều quận, huyện của TP HCM sẽ bị cúp nước hoặc nước yếu.
Học sinh đi xe máy: Tiềm ẩn rủi ro
3 giờ trước 548 1k
Nhiều phụ huynh sẵn sàng mua xe máy đắt tiền trên 50 phân khối để con em mình bằng bạn bè hoặc đơn giản là để trẻ tự đi đến trường cho tiện!
Thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh
4 giờ trước 548 1k
Bà Hoàng Thị Hồng Linh (TP Thủ Đức, TP HCM) phản ánh về việc bác sĩ cấp cứu ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh ghi hồ sơ bệnh án sai so với thăm khám ban đầu, yêu cầu xuất viện khi bệnh nhân vẫn còn đau…
Người già cần gì ?
4 giờ trước 548 1k
Mặc dù luật đã quy định các quyền của người cao tuổi nhưng không ít người già yếu có hoàn cảnh neo đơn vẫn lo cho cuộc sống tương lai, trong đó tự lo cho bản thân là việc khó khăn nhất
Thanh chắn nguy hiểm

Thanh chắn nguy hiểm

Thanh chắn bảo vệ cầu Tân Thuận 2 trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM) bị cong vẹo nghiêm trọng, có thể ngã đổ bất cứ lúc nào, nhất là vào mùa mưa bão, trong khi đây...