07/07/2022 08:03

Ngán phạt “rát”, doanh nghiệp ở TP HCM cắt thùng xe

(NLĐO) – Đội CSGT Nam Sài Gòn đã khảo sát trên toàn tuyến địa bàn quản lý để nắm danh sách cụ thể các nhà xe có dấu hiệu vi phạm cơi nới thành, thùng xe

Chiều 6-7, một tổ công tác thuộc Đội CSGT Nam Sài Gòn (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa.

Doanh nghiệp cam kết chấp hành nghiêm việc bốc xếp, chở hàng hoá đúng kích thước, trọng tải thiết kế của xe, không cơi nới thành, thùng xe. Chấp hành nghiêm việc xử lý của pháp luật nếu có vi phạm. Tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng thiết kế đã được phê duyệt nếu đã cơi nới.

Doanh nghiệp ở TP HCM tự tay cắt thùng xe - Ảnh 1.

Nghe CSGT tuyên truyền, vận động, đại diện doanh nghiêm ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa.

Tại cơ sở kinh doanh vận tải, san lấp và xây dựng Lê Nghĩa, sau khi ký cam kết, ông Trần Quốc Kháng – đại diện doanh nghiệp, cùng nhân công triển khai cắt phần vỉ sắt ở mép trên thành thùng được cơi nới trước đó.

Ông Khánh thừa nhận nhiều lần bị CSGT phạt lỗi chở quá tải và rất "ớn" với mức phạt "rát" hiện nay nên vui vẻ chấp hành theo cam kết đã ký.

Doanh nghiệp ở TP HCM tự tay cắt thùng xe - Ảnh 2.
Doanh nghiệp ở TP HCM tự tay cắt thùng xe - Ảnh 3.

CSGT chứng kiến doanh nghiệp "tự tay" cắt thùng xe về thiết kế ban đầu.

Trung tá Nguyễn Hoàng Tâm, Đội trưởng Đội CSGT Nam Sài Gòn nhận định bên cạnh việc tổ chức kiểm tra và xử phạt, công tác tuyên truyền, vận động các chủ xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông là rất quan trọng.

"Đội CSGT Nam Sài Gòn đã khảo sát trên toàn tuyến địa bàn quản lý để nắm danh sách cụ thể các nhà xe có dấu hiệu vi phạm. Tiếp đến chúng tôi sẽ thông qua lực lượng Công an phường để trực tiếp vận động chấp hành.

Nếu các doanh nghiệp vẫn từ chối hợp tác, chúng tôi sẽ có các biện pháp khác để xử lý. Nhưng đến thời điểm hiện tại, các trường hợp làm việc với CSGT đều vui vẻ chấp hành, không phát sinh tranh cãi" – Trung tá Nguyễn Hoàng Tâm nhấn mạnh.

Đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông hiện nay, Đội CSGT Nam Sài Gòn đã vận động được 3 nhà xe trên địa bàn hợp tác tháo gỡ, khắc phục với tổng số hơn 10 phương tiện.

Lãnh đạo Đội CSGT Nam Sài Gòn khẳng định thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chuyên đề tuần tra, kiểm soát công khai và mật phục để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến chở hàng quá tải, tự ý cơi nới thành thùng, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Bài-ảnh: Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xem xét dừng trạm thu phí gây bức xúc khách hành hương ở Châu Đốc
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ kinh doanh xung quanh khu vực Miếu Bà Chúa Xứ ở phường Núi Sam bức xúc việc ngành chức năng TP Châu Đốc đặt biển báo giới hạn xe khách và đặt trạm thu phí ôtô gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn hơn mình.
Clip: Ngang nhiên chích điện bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cá rô phi, cá trê, cá hồng... sau khi bị chích điện sẽ được đem bán ở chợ hoặc các quán nhậu
Đừng để cái ác tồn tại ngay trong nhà!
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Cái ác phải bị trừng phạt, người gây nên tội ác phải trả giá. Bản án nghiêm khắc này sẽ luôn là điều mà cái ác đang luẩn quẩn đâu đó trong xã hội và trong một số ít người phải nhìn thấy mà thức tỉnh, chừa đường lui cho người và cho mình. Đặc biệt trong nhà không được tồn tại cái ác, đó là nguồn cơn của mọi đau khổ.
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!

Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!

(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...