08/01/2020 08:49

Ngán ngẩm tiếng còi xe

Vào giờ cao điểm, những chiếc xe máy cố vượt lên trên bất chấp ùn ứ, họ bấm còi xe inh ỏi, chạy lên vỉa hè. Phóng nhanh vượt ẩu bao nhiêu, họ bấm còi nhiều bấy nhiêu. Khung cảnh đường phố tràn ngập tiếng ồn tra tấn, mệt mỏi.

Trong một lần ghé thăm Bangkok vào năm 2017, tôi nhận thấy tình trạng kẹt xe ở xứ này không kém TP HCM là bao nhưng khung cảnh bình yên đến lạ. Giờ cao điểm, đường Bangkok kẹt cứng nhưng chủ các phương tiện vẫn kiên nhẫn chờ đợi, hiếm khi nghe thấy tiếng còi xe phát ra như thể ở đất nước này, người ta chẳng biết đến khái niệm vội vã.

Khung cảnh giao thông ở cố đô Yangon, Myanmar cũng cho tôi góc nhìn tương tự. Chính phủ cấm xe máy lưu thông ở nội đô, vì thế, đường sá Yangon đầy rẫy xe hơi dù quang cảnh nhà cửa hai bên còn nghèo khổ và chật chội. Người lái taxi của tôi kiên nhẫn chờ đợi những chiếc xe phía trên, dù làn đường bên kia không hề bị kẹt. Có lẽ vì thế mà giao thông Yangon nhẹ nhàng, có kẹt xe nhưng không bị ùn tắc. Trong quãng đường 30 km từ khách sạn đến sân bay, anh tài xế taxi không hề bấm còi dù chỉ một lần. Anh nhã nhặn, trò chuyện vui vẻ với tôi cho đến khi tôi rời khỏi ghế ngồi.

Trong khi đó, bạn bè tôi ở Bali (Indonesia) và Thái Lan khi sang Việt Nam chơi thường khen ngợi Việt Nam sở hữu nhiều đặc sản ấn tượng, ẩm thực đa dạng, danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn, đi hoài không chán. Tuy nhiên, có một thứ khiến họ không hài lòng mỗi khi nhắc tới, đó chính là tiếng ồn từ còi xe.

Quả thật, bấm còi xe đã trở thành quán tính của nhiều người. Mỗi lần đi xe ôm, tôi luôn thấy tài xế ở trong trạng thái chạy nhanh nhất có thể. Đèn đỏ chỉ 5 giây, họ liền bấm còi xe báo cho người phía trên; không chỉ họ mà nhiều người xung quanh cũng vậy. Vào giờ cao điểm, những chiếc xe máy cố vượt lên trên bất chấp ùn ứ, họ bấm còi xe inh ỏi, chạy lên vỉa hè. Phóng nhanh vượt ẩu bao nhiêu, họ bấm còi nhiều bấy nhiêu. Khung cảnh đường phố tràn ngập tiếng ồn tra tấn, mệt mỏi.

Có lần, một anh bạn tôi tâm sự: "Nhìn cái còi xe chợt nhận ra trong hơn 20 năm chạy xe máy chắc bấm còi chưa đến 10 lần, mà phần lớn là bấm nhầm. Không phải còi xe là không cần thiết. Trường hợp chở ai đi sinh hoặc đi cấp cứu sẽ dùng. Còn lại phần lớn trường hợp là không cần thiết. Ai đó chắn ngang, mình đi chậm, dừng lại, thế nào người ta cũng quay lại nhìn, mình cười và thế là họ né cho mình đi. Cả hai nhẹ nhõm".

Thật thế, chậm lại một chút, lòng tĩnh lặng một chút thì cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều. Xã hội đã có quá nhiều tiếng ồn, bớt tiếng còi xe nghĩ cũng là điều cần thiết.

Huấn Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ quan đề xuất và quận 1 nói gì về mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi?
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết quận đã có góp ý bằng văn bản gửi Sở QH-KT và báo cáo UBND TP về đề xuất làm mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi.
TP HCM: Từ 15-4, hàng loạt tuyến đường cho ôtô chạy 2 chiều thay vì 1 chiều
28/3/2023 548 1k
(NLĐO)- 15 tuyến đường tập trung ở các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, Bình Tân, Tân Bình cho phép ô tô lưu thông 2 chiều từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.
TÔI LÊN TIẾNG: Đàm Vĩnh Hưng "The King", Trấn Thành "khóc nhè"...: Ngán showbiz Việt!
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những câu chuyện lùm xùm của showbiz Việt cứ vài hôm lại xuất hiện, khó xác định được đâu là thật, đâu là giả!
Lắp mái che dọc đường Lê Lợi: Kinh nghiệm từ Singapore
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ở Singapore cây xanh được trồng nhiều nhưng cũng có nhiều nơi chưa kịp phủ xanh nên nhiều đường đi bộ, vỉa hè được chính phủ làm mái che cố định cho người dân và khách bộ hành di chuyển.
Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?

Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?

(NLĐO)- Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.