06/11/2019 06:49

Ngăn chặn hiểm họa thùng container

Mới đây, thùng container của một chiếc xe đầu kéo rơi xuống đường đè chết hai vợ chồng đang chạy xe máy trên đường ở thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã khiến nhiều người tham gia giao thông cảm thấy bất an.

Không lo lắng, bất an sao được khi đã từng xảy ra nhiều vụ tương tự và hằng ngày, nhiều người chạy xe máy tham gia giao thông trên đường vẫn chứng kiến "hung thần" container ngay phía trước hay bên cạnh chạy với tốc độ kinh hoàng, phía sau là những thùng container nặng hàng tấn đang rung lắc mạnh mỗi khi tài xế tăng tốc hay ôm những khúc cua gấp trên đường. Dù cảnh giác cao độ, cố tránh xa "hung thần" container, giữ khoảng cách an toàn nhưng các chủ phương tiện tham gia giao thông vẫn luôn lo lắng. Đường chật, người đông, cảnh giác cách mấy cũng khó tránh khỏi tai bay vạ gió khi thùng container bất ngờ rơi xuống đường bởi sự bất cẩn, cẩu thả của tài xế xe đầu kéo.

Không thể cứ mãi tuyên truyền, kêu gọi ý thức của tài xế khi tham gia giao thông. Đã đến lúc phải mạnh tay hơn đối với các tài xế xe đầu kéo chở thùng container xem thường quy định pháp luật và tính mạng con người. Đó là thường xuyên kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những "hung thần" container chở các cuộn sắt thép nặng hàng tấn mà không cài chốt hãm, không ràng bằng xích chắc chắn lúc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn, cho dù chưa gây ra hậu quả. Đặc biệt, truy cứu trách nhiệm hình sự ngay nếu gây ra hậu quả chết người và trừng phạt bằng những mức án thật nghiêm.

Nguyễn Đước

Tin liên quan

Viết bình luận

TÔI LÊN TIẾNG: Vụ cô giáo bị "khóa tay": 2 vấn đề cần rõ ràng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để hạ nhiệt làn sóng dư luận, xoa dịu những bất bình cũng như hóa giải mọi hồ nghi, có hai vấn đề phải được giải quyết dứt khoát.
Thời tiết Nam Bộ ngày 7-2: Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương nắng nóng cục bộ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong ngày hôm nay (7-2), nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ dao động từ 32-35 độ C, riêng các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương có thể xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ trên 35 độ C
Lắng nghe người dân hiến kế: Gỡ 4 nút thắt về nhà ở xã hội
13 giờ trước 548 1k
Không có "phép mầu" để giải quyết nhanh chóng tình trạng thiếu nhà ở xã hội, chỉ có thể tháo gỡ dần những điểm nghẽn trong 4 nút thắt chính: sức mua, mặt bằng xây dựng, nhà đầu tư và kết nối giao thông
Nuôi thú cưng cần văn minh, trách nhiệm
14 giờ trước 548 1k
Hai hôm nay, mạng xã hội, báo chí liên tục đưa tin về trường hợp một người cha bị hành hung đến mức nhập viện khi bảo vệ con trước con chó không rọ mõm thả rông trong chung cư (quận 7, TP HCM).
Cho tiền người ăn xin: Nên hay không?

Cho tiền người ăn xin: Nên hay không?

Báo Người Lao Động từ ngày 2 đến 4-2 có loạt bài "Tái diễn nạn ăn xin trên đường phố" nêu những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến tình trạng này tái diễn.