01/04/2021 12:53

Nạn xe dù, bến cóc ở TP HCM: Đâu dễ tồn tại nếu không có người chống lưng!

(NLĐO)- Bạn đọc cho rằng không biết đây là lần thứ bao nhiêu tình trạng xe dù, bến cóc tiếp tục hoạt động như chốn không người khắp nơi trong TP. Liệu rằng có thể xóa sổ được những bến xe trời ơi này hay không?

Lên tiếng về tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động ì xèo như "trêu ngươi" dư luận, mới đây lãnh đạo quận Bình Thạnh và quận 5 đều cho rằng đã làm hết trách nhiệm, sự tồn tại này không phải do địa phương nương tay.

Bạn đọc Nguyễn khó chịu: “Đọc tới đọc lui chỉ thấy nhùng nhằng lý giải đủ lý do. Chẳng lẽ cơ quan chức năng "bó tay" với mấy cái bãi xe dù, bến cóc này hay sao?".

Bạn đọc Trần Thanh Tùng viết: "Nguyên nhân của tình trạng xe dù, bến cóc cứ như "bắt cóc bỏ dĩa", chính là do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền các cấp trong trong thời gian qua. Nếu thấy có sự chồng chéo về quản lý, hay vướng cơ chế thì nên sớm đề xuất kiến nghị xin ý kiến cấp TP để giải quyết, sao lại ngó lơ cho hoạt động sai phạm này".

Nhiều bạn đọc bức xúc vì tình trạng xe dù, bến cóc hiện nay không chỉ có ở 2 quận Bình Thạnh và quận 5 như mà báo Người Lao Động đã "điểm danh" mà còn xảy ra ở nhiều nơi khác trong TP.

Nạn xe dù, bến cóc ở TP HCM: Đâu dễ tồn tại nếu không có người chống lưng! - Ảnh 1.

Một trạm “xe dù, bến cóc” ở quận Bình Thạnh TP HCM (Ảnh: LÊ PHONG)

Bạn đọc Lê Văn Mười lên tiếng: “Đường Trần Triệu Luật, phường 7, quận Tân Bình xe dù công khai đón, trả khách mặc dầu có biển cấm đậu, cấm dừng từ ngày 16-12-2020”.

Bạn đọc Nguyên The Hoai bổ sung thêm: “Một bãi xe dù, bến cóc hoạt động vô tư đối diện với bệnh viện Tân Bình, ngay Trung tâm Hội chợ triển lãm, ngày nào cũng có xe đậu chờ đón khách mà không thấy ai kiểm tra, xử phạt gì hết!".

Nhiều bạn đọc bất bình khẳng định rằng tình trạng xe dù, bến cóc tại TP HCM hoành hành kéo dài nhiều năm chắc chắn là có người chống lưng, nếu không thì chỉ cần để một cái xe cà phê cũng sẽ bị đưa về phường ngay.

Xe dù, bến cóc là những hành vi vi phạm pháp luật tồn tại nhiều năm qua tại TP HCM, mỗi khi báo chí lên tiếng thì chính quyền địa phương cũng có vào cuộc truy quét dăm ba ngày, đồng thời gửi văn bản trả lời nhưng ít lâu sau đó thì mọi việc sẽ vẫn như cũ.

Bạn đọc đặt vấn đề không biết đây là lần thứ bao nhiêu tình trạng xe dù, bến cóc tiếp tục hoạt động như chốn không người khắp nơi trong TP. Liệu rằng có thể xóa sổ được những bến xe trời ơi này hay không? Chẳng lẽ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương "bất lực" với vấn đề này?

Đức Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhập nhằng việc thu hồi đất
7 giờ trước 548 1k
Người dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có nhiều đơn thư phản ánh dù họ có hồ sơ, giấy tờ đầy đủ nhưng khi thu hồi thực hiện dự án thì đất trở thành "vắng chủ"
Bác sĩ nước ngoài thi chứng chỉ hành nghề là cần thiết
11 giờ trước 548 1k
Ngành y tế TP HCM kiến nghị Quốc hội sớm thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), trong đó cần quy định bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam bắt buộc phải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, bắt buộc phải thông thạo tiếng Việt và nói tiếng Việt khi khám bệnh.
Đã xác minh, lấy lời khai các bên liên quan
14 giờ trước 548 1k
Ông B.N.M.Đ (hẻm 195 đường số 28, phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM) phản ánh bị hàng xóm hành hung, đe dọa tính mạng, hủy hoại tài sản, ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần, cuộc sống…
Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước
1/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!

Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!

(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn...