10/01/2017 22:19

Mệt mỏi vì mua nhà bán đấu giá nhập nhằng

Ông Lâm Vũ Lâm (ngụ phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) phản ánh đến Báo Người Lao Động về việc UBND tỉnh và Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau đưa ra thông tin về tài sản bán đấu giá không đúng sự thật. Ông yêu cầu hủy bỏ kết quả đấu giá, hoàn lại tiền và bồi thường thiệt hại.

Cụ thể, giữa tháng 6-2016, Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau bán đấu giá nhà và đất tại số 01-03 đường Đề Thám (phường 2, TP Cà Mau), diện tích sử dụng 91,36 m2. Tuy nhiên, khi đấu giá, phần đất chỉ được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt diện tích 88,8 m2.

Là người trúng đấu giá phần nhà và đất nói trên với giá 17,5 tỉ đồng, cao gấp đôi so với giá khởi điểm, sau khi được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng nhà trên phần nhà đất đã mua, ông Lâm tiến hành đập bỏ nhà cũ thì bị tranh chấp với 2 hộ liền kề. Chủ nhà số 18A và chủ nhà số 18 cho rằng phần diện tích 2,56 m2 nhà nước chừa ra không bán đấu giá thuộc quyền sở hữu của họ.

Trúng đấu giá nhà - đất nhưng gặp rắc rối khi tiến hành xây nhà
Trúng đấu giá nhà - đất nhưng gặp rắc rối khi tiến hành xây nhà

Ông Lâm cho biết dù nhà nước chỉ bán cho ông diện tích đất 88,8 m2 nhưng ngôi nhà gắn liền với đất lại được xây dựng trên diện tích đất 91,36 m2. Điều này vô tình làm khó ông. “Khi biết phần đất trên có diện tích thực tế lớn hơn diện tích bán đấu giá, trong biên bản bàn giao, tôi có yêu cầu chuyển nhượng tiếp phần còn lại cho tôi sử dụng để đồng nhất với diện tích nhà. Hơn nữa, phần đất chừa lại quá nhỏ, không sử dụng được. Tuy nhiên, yêu cầu này không được giải quyết”.

Tại báo cáo giải quyết yêu cầu của chủ hộ 18A ngày 21-11-2016, ông Đặng Thái Nguyên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau, kết luận ban công nhà số 18 và 18A là phần xây dựng thêm, lấn chiếm không gian phần đất 2,56 m2. Tuy nhiên, ông Nguyên lại đề xuất nhà nước nên giao phần đất này cho 2 hộ trên vì đã có sử dụng ban công tồn tại trên phần diện tích đất này.

Trong khi đó, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc chừa lại 2,56 m2, ông Dư Minh Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau, nói: “Phần đất 2,56 m2 trong thửa đất 91,36 m2 đã được xác định là của nhà nước nhưng không đưa vào bán đấu giá vì có tranh chấp. Sở Xây dựng đã báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến xử lý tiếp theo. Sau khi có kết quả sẽ tiếp tục bán hóa giá cho dân sử dụng. Tuy nhiên, chưa có chủ trương ưu tiên bán cho bên nào. Riêng phần ông Lâm đã trúng đấu giá 88,8 m2 thì vẫn được bảo đảm sử dụng, không bị mất đất. Việc phát sinh tranh chấp giữa ông Lâm với các hộ giáp ranh, sở đang tiến hành mời các bên làm việc, giải quyết đúng quy định.

Bài và ảnh: Duy Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự án ngàn tỉ gặp khó vì tranh chấp đất
2 giờ trước 548 1k
Quá trình triển khai dự án đã phát sinh tranh chấp đất nằm trong vùng dự án do việc sang nhượng đất nhập nhằng giữa các hộ được đền bù với một số cá nhân khác
Cảnh giác với chiêu trò gây sốt đất
4 giờ trước 548 1k
Mới đây, mạng xã hội lại lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su, nhiều người mặc đồng phục chạy toát mồ hôi để chốt cọc các lô đất cho khách hàng.
Tấm bảng chỉ dẫn bị nghiêng
8 giờ trước 548 1k
Trên đường DT743, đoạn tiếp giáp ranh giới giữa TP Thủ Đức (TP HCM) và TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) có một tấm bảng chỉ dẫn với nội dung thông báo cho người đi đường biết bắt đầu vào địa phận TP Dĩ An.
Người dân quận 12 giao nộp khỉ quý hiếm
3/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Một cá thể khỉ khoảng 4,3 kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, vừa được người dân giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm TP HCM để thả về môi trường tự nhiên.
Đồng loạt kiểm tra quán karaoke, bar, vũ trường ở Đắk Lắk

Đồng loạt kiểm tra quán karaoke, bar, vũ trường ở Đắk Lắk

(NLĐO) - Lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra và xử phạt 68 quán karaoke, bar, vũ trường vi phạm về PCCC.