10/03/2019 07:39

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng!

(NLĐO) - Những thùng nước đặt cạnh lề đường phục vụ miễn phí xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp làm cho nhiều người đi đường khi ghé lại uống vài ngụm nước cảm thấy mát lòng.


Việc đặt mấy thùng nước giúp người đi đường mỗi khi khát nước ghé lại uống càng thêm thắm đượm nghĩa tình, dần dần trở nên lan rộng trong cộng đồng xã hội.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh chuẩn bị thùng nước phục vụ người đi đường

Những ngày này, dưới cái năng oi bức, những ngụm nước được bà con san sẻ như phần nào làm dịu đi cái nóng! Tuy giá trị vật chất không đáng kể nhưng tinh thần thiện nguyện chia sẻ những ngụm nước thật đáng trân trọng.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp dừng chân lại uống nước

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh (ngụ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nói: "Để thùng nước lọc người ta uống không đã khát nên tôi để thêm thùng nước đá lạnh. Tôi đặt thùng nước được 2 năm rồi, giúp cho học sinh, khách đi đường ghé uống".

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 3.

Các em học sinh uống nước

Trong lần đi công tác tại huyện biên giới Hồng Ngự, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, dừng chân lại để đón nhận cái tình của người dân biên giới! "Thấy xung quanh đây bà con để thùng nước từ thiện này, tôi khát nước ghé uống và cảm thấy trong người rất mát. Việc làm từ thiện này, rất xứng đáng, khó kiếm được những người như vậy" - ông Hoan nói.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 4.
Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 5.

Ngày càng nhiều thùng nước được đặt bên lề đường

Không đợi cuộc sống dư dả, đề huề mới làm việc thiện nghĩa, mà khi chúng ta có cái tâm sẻ chia thì có thể bắt đầu từ những hành động nhỏ, đời thường!

Tin - ảnh: Nha Mân

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhịp cầu nối những bờ vui
4 giờ trước 548 1k
Tại lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn ở Sóc Trăng, "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng tặng 50 suất cho học sinh nghèo vượt khó
CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Bánh mật - của hiếm nhắc nhớ cội nguồn
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nếu như bánh chưng xanh là món không thể thiếu trên mâm cỗ Tết cổ truyền ở nhiều vùng, miền thì bánh mật siêu to khổng lồ với công thức lạ không phải ở đâu cũng có.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Đến dự lễ khởi công xây cầu nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Sóc Trăng có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ bánh chưng xanh dài thời “tem phiếu”
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” - tất cả hòa quyện để mang đến một cái Tết thấm đượm văn hóa Việt.
Người dân rời chung cư 440 Trần Hưng Đạo

Người dân rời chung cư 440 Trần Hưng Đạo

(NLĐO) - Chung cư 440 Trần Hưng Đạo (quận 5, TP HCM) được xếp loại chung cư cấp D (nguy hiểm) từ năm 2017. Để bảo đảm an toàn, người dân phải chuyển tới nơi ở mới.