10/03/2019 07:39

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng!

(NLĐO) - Những thùng nước đặt cạnh lề đường phục vụ miễn phí xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp làm cho nhiều người đi đường khi ghé lại uống vài ngụm nước cảm thấy mát lòng.


Việc đặt mấy thùng nước giúp người đi đường mỗi khi khát nước ghé lại uống càng thêm thắm đượm nghĩa tình, dần dần trở nên lan rộng trong cộng đồng xã hội.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh chuẩn bị thùng nước phục vụ người đi đường

Những ngày này, dưới cái năng oi bức, những ngụm nước được bà con san sẻ như phần nào làm dịu đi cái nóng! Tuy giá trị vật chất không đáng kể nhưng tinh thần thiện nguyện chia sẻ những ngụm nước thật đáng trân trọng.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp dừng chân lại uống nước

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh (ngụ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nói: "Để thùng nước lọc người ta uống không đã khát nên tôi để thêm thùng nước đá lạnh. Tôi đặt thùng nước được 2 năm rồi, giúp cho học sinh, khách đi đường ghé uống".

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 3.

Các em học sinh uống nước

Trong lần đi công tác tại huyện biên giới Hồng Ngự, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, dừng chân lại để đón nhận cái tình của người dân biên giới! "Thấy xung quanh đây bà con để thùng nước từ thiện này, tôi khát nước ghé uống và cảm thấy trong người rất mát. Việc làm từ thiện này, rất xứng đáng, khó kiếm được những người như vậy" - ông Hoan nói.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 4.
Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 5.

Ngày càng nhiều thùng nước được đặt bên lề đường

Không đợi cuộc sống dư dả, đề huề mới làm việc thiện nghĩa, mà khi chúng ta có cái tâm sẻ chia thì có thể bắt đầu từ những hành động nhỏ, đời thường!

Tin - ảnh: Nha Mân

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiếm nhà chờ xe buýt để đậu xe
1 giờ trước 548 1k
Nhà chờ xe buýt trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thường xuyên bị ôtô đậu chiếm chỗ hành khách vào nhiều thời điểm trong ngày.
Phải giữ an toàn cho trẻ
4 giờ trước 548 1k
Một bé trai 3 tuổi bị siết cổ, nhốt vào tủ cấp đông, khó có thể dùng từ ngữ nào để nói hết sự tàn ác của kẻ gây án. Vụ việc này cũng là bài học cho nhiều gia đình trong việc chăm sóc, trông nom trẻ, nhất là những bé còn quá nhỏ, chưa biết tự bảo vệ mình.
Côn Đảo tồn đến hơn 70.000 tấn rác thải chưa được xử lý
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khối lượng phát sinh chất thải rắn sinh hoạt của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có xu hướng tăng nhanh. Trong khi đó, việc thu gom và xử lý rác thải lại đang quá tải.
Đừng nhẫn tâm, vô cảm với người khuyết tật
18/8/2022 548 1k
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip về một phụ nữ tên B. (ngụ tỉnh Vĩnh Long) do một số YouTuber thực hiện.
Đừng dung dưỡng thói ứng xử tùy tiện!: Chớ xem thường "chuyện nhỏ"

Đừng dung dưỡng thói ứng xử tùy tiện!: Chớ xem thường "chuyện nhỏ"

Thói ứng xử tùy tiện có thể ban đầu là hành vi nhỏ nhưng nếu không được nhắc nhở, rèn giũa, thậm chí dung dưỡng sẽ gây ra những hậu quả lớn