01/10/2021 12:38

Mang “vắc-xin tinh thần” đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương

(NLĐO)- Không chỉ hỗ trợ bệnh viện chăm lo trẻ sơ sinh có hoàn cảnh đặc biệt, Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Từ Dũ ví những món quà chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” mang đến như liều “vắc-xin tinh thần" dành cho y-bác sĩ của bệnh viện.

Sáng 1-10, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động phát động đã đến thăm và tặng quà Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng khoa Sơ sinh bày tỏ niềm xúc động đặc biệt trước sự quan tâm, sẻ chia về vật chất lẫn tinh thần từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh tâm sự ở Khoa Sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ, có một khu chăm sóc đặc biệt dành riêng cho những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, thời gian vừa qua, Bệnh viện Từ Dũ phải phân đôi, 1 bên điều trị cho sản phụ nhiễm SARS-CoV-2, một bên chăm sóc cho các bé sơ sinh là con của các bà mẹ này. Trong số các bé được sinh ra từ mẹ F0, có hơn 60 trẻ cũng trở thành F0. Xót xa hơn, có những trẻ vừa chào đời đã vĩnh viễn mồ côi mẹ, có những trẻ nhiều tháng liền phải nằm lại bệnh viện vì cả gia đình đều đi cách ly y tế.

Mang “vắc-xin tinh thần” đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 1.

Những thùng vật phẩm chăm sóc trẻ em được vận chuyển đến các bệnh viện.

Mang “vắc-xin tinh thần” đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 2.
Mang “vắc-xin tinh thần” đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 3.

Những đứa trẻ đáng thương này được đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện tận tình chăm sóc.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, những ngày qua, các y-bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ vừa làm nhiệm vụ chuyên môn vừa phòng, chống dịch Covid-19, điều trị F0, đây là nhiệm vụ mới mẻ và khó khăn.

Có nhiều nữ hộ sinh, bác sĩ công tác tại bệnh viện cũng như các y-bác sĩ biệt phái ở những đơn vị chăm sóc bệnh nhân bị covid-19, bệnh viện dã chiến đã nhiều tháng liền không dám về nhà, không dám tiếp xúc với gia đình, con nhỏ.

Dù thiệt thòi nhưng các y-bác sĩ vẫn sẵn sàng hy sinh hạnh phúc và lợi ích cá nhân để lăn xả vào cuộc chiến chống Covid-19, bảo vệ sức khoẻ và bình yên cho người dân.

Thấu hiểu những khó khăn vất vả của đội ngũ y tế của bệnh viện, đồng thời mong muốn được chung tay chăm lo cho trẻ sơ sinh kém may mắn đang được chăm sóc tại đây, thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", Công ty TNHH Takeuchi Việt Nam đã trao tặng 20 thùng vật phẩm chăm sóc trẻ em, trị giá 20 triệu đồng cho đơn vị.

Cũng trong dịp này, Công ty Bewina đã gửi tặng 300 phần bánh mì hotdog là bữa ăn nhanh dinh dưỡng cho các y- bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Từ Dũ.

Đánh giá cao chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", bác sĩ Bùi Thị Hồng Nhu, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Từ Dũ, cho biết sự chia sẻ của chương trình trong thời điểm hiện nay là hết sức thiết thực, nhân văn.

Không chỉ hỗ trợ bệnh viện chăm lo cho đối tượng trẻ sơ sinh có hoàn cảnh đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19 mà còn là "liều vắc-xin tinh thần" nhằm cổ vũ, động viên tinh thần đối với đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện trên tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sức khoẻ người dân.

Cùng ngày, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" cũng đã trao 20 thùng vật phẩm chăm sóc trẻ em, trị giá 20 triệu đồng cho Bệnh viện Hùng Vương.

Trực tiếp trao tận tay các y-bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương những món quà hỗ trợ, ông Trần Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Takeuchi Việt Nam bày tỏ niềm xúc động đặc biệt.

Đồng thời hy vọng chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" sẽ tiếp tục được lan toả sâu rộng hơn nữa để chia sẻ khó khăn cùng lực lượng tuyến đầu.

Ý Linh - Ảnh: Quốc Thắng

Tin liên quan

Viết bình luận

Những quy định có hiệu lực từ tháng 10-2022
6 giờ trước 548 1k
Tài khoản định danh có thể thay thế căn cước công dân; xử lý những thông tin sai trái trên internet; mức giá đăng kiểm ôtô tăng 10.000 đồng là những quy định có hiệu lực từ tháng 10-2022
Doanh nghiệp TP HCM hỗ trợ gạo và tiền mặt cho đồng bào miền Trung
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 400 triệu đồng tiền mặt và 7 tấn gạo sẽ được Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP HCM kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng cơn bão số 4
Học sinh đi xe máy: tiềm ẩn rủi ro (*): Đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền
30/9/2022 548 1k
Để nâng cao hiệu quả trong việc giáo dục các kỹ năng cho học sinh, nhà trường cần phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông qua các cuộc thi, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, sân khấu hóa...
Vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên: Phải kiên quyết xử lý
30/9/2022 548 1k
Với những người có thái độ, cách ứng xử không xứng đáng là CAND, cần kiên quyết đưa ra khỏi ngành, thậm chí nếu có dấu hiệu phạm tội, phải xử lý hình sự. Đây là việc rất đau nhưng không thể không làm
Phân tích chi tiết vụ tổ cảnh sát đánh thiếu niên ở Sóc Trăng

Phân tích chi tiết vụ tổ cảnh sát đánh thiếu niên ở Sóc Trăng

(NLĐO) - Theo luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng, việc các cán bộ cảnh sát ở Sóc Trăng sử dụng vũ lực đánh thiếu niên là có dấu hiệu vi phạm của "Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe...