10/08/2020 16:56

Lý do bất ngờ việc xây trường nhưng “quên” làm nhà vệ sinh cho học sinh

(NLĐO) - Nhà trường buộc phải dựng nhà vệ sinh dã chiến bằng vách thiếc rồi dẫn ống thải xuống mương nước phía sau để giảm thiểu mùi hôi.

Ngày 10-8, ông Lương Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Minh Thuận 2 (thuộc xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang), xác nhận hiện đơn vị đang thiếu nhà vệ sinh đạt chuẩn dành cho học sinh.

Lý do bất ngờ việc xây trường nhưng “quên” làm nhà vệ sinh cho học sinh - Ảnh 1.

Ngôi trường vừa được xây dựng khá khang trang nhưng lại thiếu nhà vệ sinh dành cho học sinh

Cũng theo ông Toàn, hiện tại nhà trường mới chỉ có 2 nhà vệ sinh dành cho cán bộ, giáo viên. Trong khi đó, nhà vệ sinh dành cho học sinh vẫn chưa được xây dựng đúng chuẩn theo quy định. Để "chữa cháy", nhà trường xuất tiền làm nền bằng xi măng và làm vách ngăn với phần cửa ra vào ở mỗi bên cho học sinh nam, nữ đi vệ sinh. Riêng những "ca khó" hơn thì nhà trường sẽ cho học sinh đi "ké" nhà vệ sinh dành cho giáo viên. Tất cả phần nước thải ở nhà vệ sinh dã chiến sẽ được dẫn qua ống nhựa để chuyền xuống ao nước.

"Theo tôi được biết thì sắp tới trường sẽ có thêm 4 phòng học nữa và có thiết kế nhà vệ sinh kèm theo nhưng chưa biết đến bao giờ mới xây xong. Lý do là đơn vị thi công mới chỉ xây được phần móng rồi ngưng lại cho đến nay. Chính vì vậy mà chúng tôi mới nghĩ ra cách làm nhà vệ sinh dã chiến kiểu này để chữa cháy vì năm học mới cũng đã cận kề"- ông Toàn chia sẻ.

Về vấn đề này, ông Lê Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, ông Dũng đã trực tiếp làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này. Việc nhà trường có cả chục phòng học như thế nhưng chỉ có 2 nhà vệ sinh là chưa đáp ứng được nhu cầu. Nguyên nhân là do lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện U Minh Thượng trước đây có nhiều sai phạm dẫn đến bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên công trình bị ngưng trệ. Do đó, lãnh đạo UBND huyện U Minh Thượng chỉ đạo các đơn vị có liên quan tham mưu đề xuất phương án xử lý vấn đề này một cách sớm nhất để kịp thời phục vụ cho năm học mới.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng để lòng tham che mờ lương tri!
4 giờ trước 548 1k
Rừng đang chảy máu và rên xiết bởi lòng tham không đáy của con người. Bài viết "Lâm Đồng: Rừng bị hạ độc" trên Báo Người Lao Động đã khiến những người có lương tri, trách nhiệm một lần nữa nhói đau.
Nhiều quy định về tiêm chủng vắc-xin Covid-19 phải tuân thủ
6 giờ trước 548 1k
Việc nhập vắc-xin Covid-19 do ai thực hiện; có thể từ chối tiêm vắc-xin được không; tổ chức, cá nhân có thể tự nhập thuốc về và thực hiện tiêm chủng?... Đây là những vấn đề pháp lý đang được quan tâm
Việt Nam nỗ lực "phủ sóng" vắc-xin Covid-19 (*): Ưu tiên sản xuất vắc-xin trong nước
3/3/2021 548 1k
Vắc-xin Covid-19 nhập khẩu cộng với các loại vắc-xin sản xuất trong nước hứa hẹn đủ vắc-xin ngừa Covid-19 trong toàn dân
Ở chung cư cần nắm kỹ điều này
3/3/2021 548 1k
Sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 của tòa nhà may mắn thoát chết một lần nữa cho thấy hiểm họa từ lan can nhà chung cư.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long mang "Xuân yêu thương" đến người nghèo

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long mang "Xuân yêu thương" đến người nghèo

(NLĐO) - "Xuân yêu thương" là chương trình hoạt động cộng đồng thường niên của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long với mong muốn chia sẻ yêu thương, mang đến mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho những mảnh đời...