04/09/2020 12:10

Những lời "gan ruột" liên quan vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2

(NLĐO) - Nhiều bạn đọc đã chia sẻ như vậy khi nói về việc nhiều hũ tro cốt của người đã mất bị xáo trộn vị trí, rớt di ảnh, vừa xảy ra ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP HCM).

Ngày 1-9 vừa qua, nhiều người dân đến chùa Kỳ Quang 2 để thắp hương cho người quá cố của mình nhân dịp Vu lan thì bàng hoàng phát hiện ra sự việc vừa nói trên. Liên quan đến vụ việc này, chùa Kỳ Quang 2 đã đưa ra hướng giải quyết là sẽ tiến hành xác minh lại thông tin các hũ tro cốt thông qua việc xét nghiệm ADN.

Những lời gan ruột liên quan vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2 - Ảnh 1.

Rất đông thân nhân của người đã mất đến chùa Kỳ Quang 2 chờ giải quyết vụ việc

Bạn đọc Tư Ông cho rằng cách khắc phục trên là hợp lý, người nhà có tro cốt người thân gửi trong chùa Kỳ Quang 2 có thể yên tâm. Thế nhưng, qua vụ việc này, nhà chùa cũng cần phải nghiêm túc nhìn lại cách bảo quản cũng như lưu trữ của mình.

Cùng quan điểm, bạn đọc Thành An nêu thêm: Vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2 là cá biệt nhưng qua vụ việc này cũng cần phải nhấn mạnh là các hũ tro cốt là vô cùng quan trọng đối với người thân người đã khuất. Vì vậy, chùa Kỳ Quang 2 lẽ ra phải vô cùng cẩn trọng với tro cốt! "Như vậy, ngoài việc không gây bức xúc cho người dân còn tiết kiệm được số tiền đáng kể trong việc phải xác định lại ADN từng hũ tro cốt" - bạn đọc Thành An viết thêm.

Bạn đọc có địa chỉ email hoanganh viết: Theo tôi, nếu có không gian rộng rãi thì chùa giữ tro cốt, ngược lại nếu cảm thấy không đảm bảo thì nên hạn chế số lượng lưu giữ thì sẽ đảm bảo việc "chăm sóc" một cách tốt nhất.

"Vấn đề tâm linh rất quan trọng đối với người Việt Nam, con cháu, người thân đem hài cốt vào chùa nhằm cầu cho cửu huyền được siêu thoát và an lạc nên nơi thờ tự cũng cần khang trang và rộng rãi" - bạn đọc Thanhtuan chia sẻ.

HiếuTrung

Tin liên quan

Viết bình luận

ĐỘT PHÁ PHÁT TRIỂN NHÀ Ở XÃ HỘI (*): Gợi ý chính sách cho gói 120.000 tỉ đồng
8 giờ trước 548 1k
Điều kiện khắt khe khi tiếp cận vốn vay lãi suất ưu đãi là một thách thức không nhỏ đối với việc triển khai thành công gói tín dụng nhà ở xã hội
Từ thư bạn đọc: 7 năm khổ sở vì một con đường
8 giờ trước 548 1k
Đường ĐT 601 qua xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng khởi công cải tạo, nâng cấp từ giữa năm 2020, dự kiến hoàn thành năm 2022 nhưng đến nay vẫn chưa xong
Sở GTVT TP HCM có "danh sách đen" bến cóc xe dù
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- 60 điểm đón, trả khách sai quy định được Sở Giao thông vận tải TP HCM (Sở GTVT) gửi đến các địa phương để theo dõi, xử lý vi phạm.
ĐỘT PHÁ PHÁT TRIỂN NHÀ Ở XÃ HỘI (*): Đầu tư theo hệ sinh thái kết nối gần
30/3/2023 548 1k
Cần coi nhà ở là hệ sinh thái các dịch vụ ở và huy động nhiều chủ thể có tiềm lực cùng đầu tư vào các tài sản và chuỗi cung ứng dịch vụ này theo định hướng quy hoạch bền vững
Cơ quan đề xuất và quận 1 nói gì về mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi?

Cơ quan đề xuất và quận 1 nói gì về mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi?

(NLĐO) - Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết quận đã có góp ý bằng văn bản gửi Sở QH-KT và báo cáo UBND TP về đề xuất làm mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi.