26/08/2019 18:59

Loay hoay phương án vụ "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền" nhưng xài điện câu đuôi

(NLĐO) - Liên quan đến vụ hơn 100 hộ dân sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền nhưng nhiều năm nay vẫn xài điện câu đuôi, Điện lực Cái Răng cho biết sẽ đầu tư 6 tỉ đồng làm điện nổi nhưng phía TP Cần Thơ chưa duyệt.


Ngày 26-8, thông tin từ Điện lực Cái Răng (TP Cần Thơ), nơi đây đã trình phương án đầu tư hệ thống điện nổi tại khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (phường Phú Thứ và phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), trị giá khoảng 6 tỉ đồng và đang chờ UBND TP Cần Thơ xem xét. "Nếu được phê duyệt, điện lực sẽ triển khai. Trong trường hợp UBND TP Cần Thơ không đồng ý, yêu cầu hệ thống điện ngầm thì Điện lực Cái Răng phải trình lại Tập đoàn Điện lực Việt Nam vì nguồn vốn đầu tư điện ngầm quá lớn", ông Trần Duy Khải, Giám đốc Điện lực Cái Răng, nói.

Theo ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ, trong quy hoạch, hệ thống điện KDC phải là hệ thống ngầm, còn làm điện nổi như đề xuất của Điện lực Cái Răng thì ngành chức năng chưa đồng ý. Vì vậy, phía sở đang bàn để làm điện nổi hay điện ngầm và giao cho chủ đầu tư là ai, sau đó sẽ tham mưu cho UBND TP. 

Loay hoay phương án vụ Sống trong khu đại gia Diệu Hiền nhưng xài điện câu đuôi - Ảnh 1.

Vẫn chưa chốt phương án hệ thống điện trong KDC Diệu Hiền và người dân tiếp tục xài điện câu đuôi với giá "cắt cổ"

Ngày 20-8 vừa qua, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương làm rõ cơ sở pháp lý yêu cầu Công ty TNHH Thương mại xây dựng Diệu Hiền (chủ đầu tư KDC Diệu Hiền) bàn giao hệ thống điện hiện hữu tại KDC cho UBND quận Cái Răng quản lý. Về vấn đề này, ông Toại lý giải rằng, Công ty Diệu Hiền chưa phá sản, tài sản vẫn là của công ty nên cần thiết bàn giao tài sản về điện, cơ sở vật chất về UBND quận Cái Răng, sau đó mới kêu gọi đầu tư. "Trong tuần này, Sở Công thương cũng mời công ty lên họp, nghiên cứu bàn giao lại hệ thống điện. Công ty cũng đang làm thủ tục phá sản", ông Nguyễn Đình Cường, Phó Giám đốc Công ty Diệu Hiền, cho biết.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đăng tải bài viết "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền nhưng phải xài điện câu đuôi giá "cắt cổ". Bài viết phản ánh, hơn 100 hộ dân sống trong khu dân cư KDC Diệu Hiền phải xài điện câu đuôi của Công ty Diệu Hiền từ nhiều năm nay với giá cao hơn giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bán. Theo đó, vào tháng 2, giá bán điện của Công ty Diệu Hiền cho hộ dân là 3.200 đồng/kWh, đến tháng 3 tăng lên 3.500 đồng/kWh, và tháng 4 là 3.970 đồng/kWh (cao hơn khoảng 1.000 đồng/kWh so với mức giá điện mới do EVN công bố) và giá điện hồi tháng 7 tuy có giảm nhưng vẫn ở mức 3.700 đồng/kWh. Điều này, làm nhiều hộ dân rất bức xúc. 

Chủ đầu tư KDC này là "đại gia" Phạm Thị Diệu Hiền đã trốn đi nước ngoài do nợ nần. Công ty này chỉ còn vài người, chủ yếu đi thu tiền điện. Riêng ông Cường với chức danh phó giám đốc nhưng vẫn không có lương.

Lê Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành động xấu
4 giờ trước 548 1k
Đường Hoàng Sa (TP HCM) có không gian thoáng đãng và dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chạy ngang mát mẻ, có thể phóng tầm mắt nhìn thật xa.
CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Nhớ hoài bánh chưng của má
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng của má cũng rất đặc biệt, không gói bằng khuôn, chỉ cắt và xếp lá dong thành hình khối, nhưng chiếc bánh gói ra vuông vức rất đẹp.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Đón Tết Hàn, nhớ Tết ta
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tôi vẫn hay kể cho anh chồng người Hàn nghe về vị Tết ở Việt thế nào, để anh hiểu sao cứ mỗi khi Tết đến xuân về, tôi lại miên man nhớ nhà, muốn về quê ăn Tết đến vậy.
Lắng nghe người dân hiến kế: Linh hoạt trong hoán đổi "quỹ đất 20%"
31/1/2023 548 1k
Với những đô thị đông dân, nhu cầu nhà ở tăng rất nhanh, quy định "quỹ đất 20%" khiến cho mong muốn đầu tư phát triển nguồn cung nhà ở xã hội trở thành bài toán nan giải
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ẩm thực tinh hoa, sang trọng

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ẩm thực tinh hoa, sang trọng

(NLĐO) - Dù không phải sơn hào hải vị, nhưng với tôi bánh tét tro nếp đắng là loại ẩm thực tinh hoa, sang trọng theo cách của nó.