06/02/2019 16:12

Lính nhà giàn trúng đậm cá “khủng” đầu năm

(NLĐO) - Đầu năm, các chiến sĩ nhà giàn câu được rất nhiều cá, trong đó có con nặng hơn 10 kg, dài cả mét.

Sáng 6-2 (mùng 2 Tết Kỷ Hợi), trung tá Lê Xuân Nam, Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/16, cho biết các chiến sĩ đã tổ chức câu cá lấy may đầu xuân mới và trúng đậm.

Hình ảnh từ nhà giàn gửi về cho thấy các chiến sĩ câu được nhiều loại cá, trong đó có con cá đuối đen nặng 15 kg, cá thu bè nặng hơn 10 kg và nhiều cá sòng, cá thu răng, cá kìm.

Lính nhà giàn trúng đậm cá “khủng” đầu năm - Ảnh 1.

"Lộc biển" mở màn của nhà giàn DK1/16 là "em" cá đuối đen nặng 15 kg

Lính nhà giàn trúng đậm cá “khủng” đầu năm - Ảnh 2.

Trung tá Lê Xuân Nam khoe "lộc biển"

"Chúng tôi coi những con cá câu được là lộc của biển. Chiến sĩ nào câu được cá to, được nhiều sẽ gặp nhiều may mắn cả năm" - trung tá Nam cho biết.

Thời điểm này, nhà giàn DK1/9 cũng "xuống đồng trổ tài". Ngay sau khi thả câu chưa đầy 30 phút, thiếu tá Nguyễn Tiến Long, chính trị viên của nhà giàn, đã lôi lên từ biển một chú cá nhồng dài hơn 1 m.

Lính nhà giàn trúng đậm cá “khủng” đầu năm - Ảnh 3.

Con cá thu bè nặng hơn 10 kg do trung tá Nam "hái lộc" sáng mùng 2 Tết từ biển khơi

Thiếu tá Long cho biết qua điện thoại: "Chúng tôi năm nào cũng câu cá sớm mùng 2 Tết để lấy may. Thời tiết rất đẹp, sóng êm, gió nhẹ. Ngày Tết ăn thịt nhiều cũng ngán, câu cá biển lên nấu nồi canh chua, ăn với rau mầm nhà trồng được cho mát ruột. Cá tươi ăn không hết sẽ luộc làm ruốc gửi về đất liền làm quà biển".

Tin: Mai Thắng, ảnh: Văn Toản

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổ quốc trong tim
45 phút trước 548 1k
Nhiếp ảnh gia Ninh Mạnh Thắng (tỉnh Ninh Bình) có niềm đam mê sáng tác đặc biệt về chủ đề Quốc kỳ. Anh gửi đến cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" những bức ảnh đẹp nhất về cờ Tổ quốc trong muôn mặt đời sống.
Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.
Đừng để team building trở thành nỗi ám ảnh!
13/8/2022 548 1k
Các trò chơi phản cảm trong team building đã trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người và khiến dư luận bất bình
Sự tử tế không phải là điều xa vời
13/8/2022 548 1k
Cuộc sống hiện đại muôn mặt tốt xấu. Đôi lúc con người bị cuốn vào vòng quay hối hả của công việc, mãnh lực ma mị của đồng tiền, hay ngập chìm trong hàng loạt thông tin về tham nhũng, giết người, ngáo đá…, để rồi sống bàng quan với xung quanh, thậm chí vô cảm.
Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nổ. Gần đây nhất là vụ hỏa hoạn ở Hà Nội khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh; vụ hỏa hoạn ở TP Thủ Đức cướp đi 6 người...