29/02/2020 16:42

Lãnh đạo huyện bất ngờ về công trình tiền tỉ nằm “phơi sương”

(NLĐO) - Lãnh đạo huyện ở tỉnh Kiên Giang cũng không ngờ ở địa phương mình quản lý lại có công trình trường học nằm "phơi sương" nhiều năm qua nhưng không đơn vị nào báo cáo vụ việc.

Ngày 29-2, bà Đặng Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Thị Trấn thuộc thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, xác nhận tại đơn vị hiện có đến 6 phòng dành cho học sinh bán trú được xây dựng giống như phòng học nhưng đã không sử dụng trong nhiều năm qua do phụ huynh không có nhu cầu cho con em ở lại trường. Cũng do là phòng dành cho học sinh bán trú nên nhà trường không thể tận dụng để thay đổi công năng sử dụng thành phòng chức năng gì khác ở đơn vị.

Lãnh đạo huyện bất ngờ về công trình tiền tỉ nằm “phơi sương” - Ảnh 1.

Công trình trị giá hơn 4,2 tỉ đồng đang nằm "phơi sương" do không có nhu cầu sử dụng.

"Trước đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Vĩnh Thuận muốn đầu tư cho đơn vị thành trường trọng điểm trong huyện nên xây dựng dãy phòng này cho những học sinh đi học xa nhà thuộc các xã khác. Tuy nhiên, khi dãy phòng này vừa xây xong thì hầu hết các xã khác cũng đã có trường cấp 2 đầy đủ nên mới dư ra như vậy. Hơn nữa, hiện học sinh tại trường chỉ học 1 buổi/ngày nên phụ huynh cũng không muốn con em của họ ở lại trường để làm gì"- bà Thủy nói.

Về vấn đề này, ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, cho biết ông cũng thật sự bất ngờ trước thông tin này vì chưa nghe lãnh đạo Phòng GD-ĐT báo cáo tình hình cũng như đưa ra hướng giải quyết như thế này để tránh lãng phí tài sản.

"Tuy tôi phụ trách mảng này nhưng đến giờ vẫn chưa nghe đơn vị nào xin ý kiến về việc tận dụng dãy phòng đó để làm gì khác. Theo quy định, nhà trường muốn sử dụng như thế nào thì đề xuất với lãnh đạo phòng. Trong trường hợp lãnh đạo phòng không thống nhất thì UBDN huyện mới xem xét rồi đưa ra hướng chỉ đạo giải quyết"- ông Hậu khẳng định.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, dãy 6 phòng bán trú này được thiết kế nằm phía sau trong khuôn viên Trường THCS Thị Trấn và có dạng phòng học. Công trình đã hoàn thành vào đầu tháng 12-2018 với tổng kinh phí hơn 4,2 tỉ đồng và đã bàn giao cho đơn vị khai thác nhưng đến nay vẫn nằm "phơi sương" do không có nhu cầu sử dụng. Chủ đầu tư dự án là Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận. Đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vĩnh Thuận.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Bánh mật - của hiếm nhắc nhớ cội nguồn
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nếu như bánh chưng xanh là món không thể thiếu trên mâm cỗ Tết cổ truyền ở nhiều vùng, miền thì bánh mật siêu to khổng lồ với công thức lạ không phải ở đâu cũng có.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đến dự lễ khởi công xây cầu nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Sóc Trăng có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ bánh chưng xanh dài thời “tem phiếu”
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” - tất cả hòa quyện để mang đến một cái Tết thấm đượm văn hóa Việt.
Tái diễn nạn ăn xin trên đường phố
11 giờ trước 548 1k
Những ngày gần đây, nhiều tuyến đường tại TP HCM lại xảy ra hiện tượng người ăn xin tràn lan, hoặc ngồi riêng lẻ hoặc đi theo nhóm...
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": 43 nồi bánh chưng "Liên Hợp Quốc"

Cuộc thi viết "Hương vị Tết": 43 nồi bánh chưng "Liên Hợp Quốc"

(NLĐO) - 43 cái Tết xa quê hương là 43 nồi bánh chưng của ba đều đặn, nhẫn nại đỏ lửa. Qua bao năm, vị bánh "Liên Hợp Quốc" đậm đà hương Việt vẫn không thay đổi.