18/08/2021 18:06

Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang

(NLĐO) - Các cấp Công đoàn ở Sóc Trăng và Tiền Giang lan tỏa yêu thương thông qua những hoạt động thiết thực giúp người dân, công nhân, lao động nghèo vượt khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19.

Sóc Trăng: Thực hiện theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh quyên góp nguồn lực phòng chống dịch Covid-19, các cấp Công đoàn trong tỉnh tích cực vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng, hỗ trợ bà con tỉnh nhà và công nhân lao động, nhất là công nhân lao động quê hương Sóc Trăng hiện đang trong các khu phong tỏa, khu cách ly tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai... vượt qua giai đoạn khó khăn.

Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 1.

Những chiếc xe ba bánh đầy rau củ quả đã chờ sẵn

Với lời kêu gọi trên, Liên đoàn Lao động huyện Kế Sách đã nhanh chóng chỉ đạo, vận động, kêu gọi toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với tinh thần tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách" thông qua việc hỗ trợ rau củ, quả và nhiều nhu yếu phẩm.

Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 2.

Đoàn viên, người lao động xã Kế Thành ra ruộng sớm để nhổ bông súng gửi cho kịp chuyến xe nghĩa tình khởi hành đến Bình Dương

Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 3.

Mọi người đều hăng hái gửi những món quà quê hương Kế Sách

Theo ông Võ Văn Ngon, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Kế Sách, đã có 12 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện nhiệt tình gửi tặng gần 20 tấn củ, quả các loại. Trong đó, điển hình là việc một thầy giáo hay tin hỗ trợ cho người dân khó khăn đã tranh thủ ra vườn hái nhãn, mít, bầu bí chở xe máy đem ra điểm tập kết để tặng.

Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thanh Sơn (thứ 2 từ trái sang), Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, cùng các lãnh đạo huyện Kế Sách dự lễ khởi hành

Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 5.

Chuyến xe nghĩa tình Sóc Trăng đến với bà con, công nhân lao động tỉnh Bình Dương

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: "Trước khi xuống huyện Kế Sách, xe di chuyển qua đường Lý Thường Kiệt ở TP Sóc Trăng để anh chị em nhận 5 tấn gạo. Áo ướt đẫm mồ hôi nhưng nét mặt ai cũng rạng ngời, toát lên niềm hạnh phúc vì được cho đi, được giúp đỡ bà con mình, được giúp đỡ những người con Sóc Trăng xa xứ".

Tiền Giang: Nhằm tiếp nối mục tiêu của chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương 2021", Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) huyện Châu Thành vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện thực hiện chương trình "CEP chia sẻ yêu thương 2021" với chủ đề "Đồng hành cùng công nhân, lao động nghèo vượt khó và chính quyền địa phương phòng chống dịch Covid-19".

Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 6.
Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 7.
Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 8.
Lan tỏa yêu thương ở Sóc Trăng, Tiền Giang - Ảnh 9.

Những hình ảnh về chương trình "CEP chia sẻ yêu thương 2021" với chủ đề "Đồng hành cùng công nhân, lao động nghèo vượt khó và chính quyền địa phương phòng chống dịch Covid-19" diễn ra tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành và CEP hỗ trợ trang thiết bị y tế và dụng cụ phòng chống dịch cho 7 xã và thị trấn trên địa bàn huyện Châu thành - nơi CEP đang hoạt động; và trao hỗ trợ gạo trị giá gần 60 triệu đồng cho 30 người dân là thành viên của CEP đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" và kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức Tài chính vi mô CEP


TRƯỜNG KHOA - TRƯƠNG HÒA

Tin liên quan

Viết bình luận

Những con đường nhắc đến là… ớn lạnh!
53 phút trước 548 1k
Hiện ở Bình Dương có nhiều "con đường đau khổ" bởi sự quá tải, xuống cấp trầm trọng. Các dự án nâng cấp, mở rộng đường đã có từ lâu nhưng đến nay vẫn án binh bất động
Chiếm hẻm mở quán nhậu
2 giờ trước 548 1k
Người dân phường 11, quận Gò Vấp, TP HCM: Quán 86 (hẻm 86 Nguyễn Văn Khối, phường 11) thường xuyên lấn chiếm hẻm bày bàn ghế, để xe… (ảnh).
Cần khen thưởng, biểu dương kịp thời
3 giờ trước 548 1k
Mới đây, UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã biểu dương và trao thư khen thưởng của chủ tịch UBND huyện cho người đã phát hiện và kịp thời báo tin đến cơ quan chức năng vụ bạo hành bé D. (ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa). Sau đó, người bạo hành trẻ đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em.
Trung thu không lồng đèn như tết Nguyên đán không có hoa
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày này, tìm đến xóm lồng đèn Phú Bình (đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM) khó còn cảm nhận nơi đây là làng nghề từng một thời nổi tiếng
Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc

Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc

Sau một thời gian chuẩn bị, nhật báo Người Lao Động bắt đầu thực hiện cải tiến nội dung và hình thức trình bày, kể từ hôm nay 8-8-2022.