17/06/2022 16:00

Lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau

(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh rà soát, khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí

Ngày 17-6, Báo Người Lao Động tiếp nhận phản ánh của bạn đọc về việc tuyến lộ Kênh Sẽ ở xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau thi công điểm đầu và điểm cuối nhưng lại "quên" đoạn giữa.

Theo đó, công trình được triển khai theo quyết định số 2431/QĐ-UBND ngày 4-6-2021 của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước. Công trình bê tông cốt thép này có chiều dài khoảng 3,7 km, chiều ngang 3m, nguồn vốn đầu tư 5,6 tỉ đồng từ ngân sách của tỉnh (nhà nước đầu tư 100%, người dân hiến mặt bằng).

Lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Cái Nước thống nhất đề xuất của Ban Quản lý Dự án quyết toán khi công trình còn dang dở

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, toàn tuyến lộ còn khoảng 200 m chưa được thi công với lý do theo chủ đầu tư là còn vướng mặt bằng khi qua phần đất của một hộ dân, nên không thể thông tuyến khiến cho việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau - Ảnh 2.
Lạ lùng dự án lộ nông thôn ở Cà Mau - Ảnh 3.

Người dân gặp khó vì lộ "quên" đoạn giữa

Thông báo số 16/TB-VP ngày 18-4 của Văn phòng UBND huyện Cái Nước về ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước Nguyễn Quốc Tuấn tại cuộc họp trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn xã Tân Hưng Đông cho thấy để đảm bảo tiến độ giải ngân công trình chuyển tiếp trong năm 2022, thống nhất theo ý kiến đề xuất của Ban Quản lý Dự án là cắt khối lượng đoạn qua phần đất hộ ông Trương Văn Toàn và 2 bên tiếp giáp, mỗi bên khoảng 50m. Kết thúc dự án, quyết toán, tất toán công trình.

Ông Lê Văn Nhất (83 tuổi; ngụ ấp Tân Tạo, xã Tân Hưng Đông) cho biết khi hay tin nhà nước có chủ trương đầu tư lộ 3m thì ông và nhiều hộ dân nơi đây rất phấn khởi.

"Chúng tôi đã chủ động chặt cây, bàn giao mặt bằng để nhà thầu thi công. Tuy nhiên, công trình còn dang dở ở đoạn giữa khoảng 200 m thì họ ngưng thi công khiến cho người dân ở đoạn cuối có lộ mới nhưng cũng không thể đi lại được, học sinh gặp khó khăn trong việc đến trường mỗi khi trời mưa" - ông Nhất nói trong bức xúc.

Ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. "Tôi đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh rà soát lại, khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí" – ông Bi xác nhận.


Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

"Cắt xén" hàng tỉ đồng của học viên lái ôtô: 13 năm với nhiều bức xúc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong khi Trung tâm đang “ăn nên làm ra” từ việc "cắt xén" hàng tỉ đồng giờ thực hành lái ôtô của học viên thì đời sống của người lao động ở nơi này ngày càng khó khăn vì thu nhập giảm. Mới đây, giám đốc trung tâm này còn thông báo trả lương cho giáo viên theo kiểu “cào bằng” khiến nhiều người bức xúc.
Tặng quà ngư dân sống sót trở về
10 giờ trước 548 1k
Chương trình Trái tim miền Trung do Báo Người Lao Động khởi xướng đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đến thăm, động viên các thuyền viên tàu BTh 97478 TS và người thân
Trao học bổng và khởi công xây cầu tại Tiền Giang
10/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động cùng nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao 65 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại tỉnh Tiền Giang.
"Cắt xén" hàng tỉ đồng của học viên lái ôtô: Vì sao giám đốc vẫn được giữ chức vụ 13 năm liên tiếp?
10/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Ông Chung Thành Ngà đã nhiều lần để xảy ra sai phạm tại đơn vị nhưng không hiểu vì lý do gì, ông Ngà vẫn được ưu ái bổ nhiệm liên tiếp 3 nhiệm kỳ với 13 năm làm giám đốc.
Chiếm hẻm mở quán nhậu

Chiếm hẻm mở quán nhậu

Người dân phường 11, quận Gò Vấp, TP HCM: Quán 86 (hẻm 86 Nguyễn Văn Khối, phường 11) thường xuyên lấn chiếm hẻm bày bàn ghế, để xe… (ảnh).