04/01/2017 20:29

Kiên Giang: Cây cầu từ thiện bị sập khi sắp hoàn thành

(NLĐO) - Do địa chất yếu kết hợp với nước chảy xiết nên cây cầu đang trong giai đoạn sắp hoàn thiện đã sập xuống kênh.

Chiều 4-1, ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết tại địa phương vừa xảy ra sự cố sập cầu hy hữu nhưng rất may là không gây thiệt hại về người.


trụ giữa bị lún sập

trụ giữa bị lún sập

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 2-1, trong lúc các công nhân đang thi công đổ máng bê-tông và phần đà ngang cho cây cầu bắc qua kênh Ngã 4 Cầu Trắng (thuộc ấp Hiệp Hòa, xã Vĩnh Bình Bắc) thì bất ngờ bị lún trụ giữa cầu.

Một số công nhân nhanh chóng lấy hồ, bê-tông đắp lên những vết nứt nhưng mọi nỗ lực đều bất thành. Ngay sau đó, mọi người chỉ biết đứng nhìn cây cầu từ từ đổ sụp hoàn toàn xuống kênh. Rất may, các công nhân cũng đã nhảy xuống kênh nên không ai bị thương.

Được biết, cây cầu này do các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân từ TP HCM tài trợ với số tiền 150 triệu đồng.

Đơn vị nhận thi công công trình này ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, đã tự nguyện đóng góp thêm 30 triệu đồng để xây dựng. Theo thiết kế, chiếc cầu khi hoàn thiện sẽ có độ cao thông thuyền là 5m. Cầu có chiều dài 32m, bề rộng 2,5m và 2 bên lan can được làm bằng các trụ bê tông loại nhỏ.


Ai nấy đều tỏ ra tiếc nuối vì cây cầu đã sập hoàn toàn xuống lòng kênh.

Ai nấy đều tỏ ra tiếc nuối vì cây cầu đã sập hoàn toàn xuống lòng kênh.

“Hiện nay, phần lớn các đơn vị làm từ thiện chỉ đến xin phép rồi tự tổ chức thi công cầu chứ không muốn chính quyền địa phương tham gia. Đơn vị tài trợ cũng mong muốn cây cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước dịp Tết Nguyên đán nhưng không ngờ lại gây sự cố đáng tiếc như thế này. Có lẽ do địa chất ở đây yếu kết hợp với nước chảy xiết nên cây cầu không thể chịu nổi. Chúng tôi cũng hy vọng các nhà hảo tâm gần xa tiếp tục tài trợ xây thêm nhiều cây cầu khác ở nơi thích hợp hơn cho người dân địa phương”- ông Nguyên chia sẻ.

Tin-ảnh: T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Nhớ hoài bánh chưng của má
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng của má cũng rất đặc biệt, không gói bằng khuôn, chỉ cắt và xếp lá dong thành hình khối, nhưng chiếc bánh gói ra vuông vức rất đẹp.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Đón Tết Hàn, nhớ Tết ta
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tôi vẫn hay kể cho anh chồng người Hàn nghe về vị Tết ở Việt thế nào, để anh hiểu sao cứ mỗi khi Tết đến xuân về, tôi lại miên man nhớ nhà, muốn về quê ăn Tết đến vậy.
Lắng nghe người dân hiến kế: Linh hoạt trong hoán đổi "quỹ đất 20%"
9 giờ trước 548 1k
Với những đô thị đông dân, nhu cầu nhà ở tăng rất nhanh, quy định "quỹ đất 20%" khiến cho mong muốn đầu tư phát triển nguồn cung nhà ở xã hội trở thành bài toán nan giải
Cần lắm tình thương và sự thấu cảm
10 giờ trước 548 1k
Ngoài câu chuyện làm ăn, kinh doanh và yếu tố lợi nhuận thì trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng và đặc biệt là sự thấu cảm và sẻ chia đối với những mảnh đời còn nhiều khốn khó, những người "lỡ đường" cũng là điều vô cùng quan trọng.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ nhắc má làm dưa kiệu ngày Tết

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ nhắc má làm dưa kiệu ngày Tết

(NLĐO) - Xuân với tôi sẽ không còn vui nếu má không còn tỉ mẩn cắt gọt, phơi kiệu, làm nước mắm đường để ngâm hũ dưa kiệu rồi đợi con xa nhà về ăn Tết như năm nào