13/08/2022 12:58

Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng

(NLĐO) – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết Đội CSGT Hàng Xanh và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 5003S (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) vừa có buổi làm việc để thống nhất cam kết: Không thực hiện việc đăng kiểm cho ôtô tải có hành vi vi phạm về việc cơi nới thùng không đúng thiết kế của nhà sản xuất, thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Với các trường hợp vi phạm bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung "tước quyền sử dụng giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ", áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả "buộc phải khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông" thì sau khi hết thời hạn tước, chủ phương tiện đến cơ quan CSGT nhận lại các giấy tờ này.

Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng - Ảnh 1.

Đội CSGT Hàng Xanh làm việc với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 5003S.

Sau đó, cơ quan CSGT gửi thông báo cho Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới để phối hợp kiểm tra và sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa được khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.

Lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết trên thực tế, vì lợi nhuận mà nhiều doanh nghiệp, chủ xe kinh doanh vận tải… đã bất chấp, đưa ôtô tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất, thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để tham gia giao thông.

"Hành vi này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng của người đi đường. Việc lực lượng CSGT trực tiếp đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để vận động ký cam kết "Không thực hiện đăng kiểm đối với ôtô tải tự ý thay đổi kích thước thùng xe" sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tự ý cơi nới thành, thùng xe để chở hàng quá tải của các chủ xe, chủ doanh nghiệp" - vị này nhấn mạnh.

Tin-ảnh: T.Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”: Cuộc sống yên bình
2 giờ trước 548 1k
Các bức ảnh gửi tham gia cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" đều thể hiện tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc và quyết tâm bảo vệ, xây dựng đất nước giàu đẹp.
Trao 50 suất học bổng và khánh thành cầu tại Long An
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động cùng nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao 50 phần học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.
Băn khoăn việc tạm dừng tách thửa ở Nha Trang
24/9/2022 548 1k
Luật Đất đai năm 2013 và các nghị định hướng dẫn thi hành không có quy định về tạm dừng việc tách thửa đất để chờ cho đến khi quy định tách thửa mới của UBND tỉnh được ban hành như văn bản UBND TP Nha Trang đã ký
Dịch vụ cần công khai, minh bạch
24/9/2022 548 1k
Tháng trước, tôi đến UBND xã để làm thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất cho 3 sổ đỏ của tôi đã hết hạn. Trước khi đi, tôi photocopy một số giấy tờ liên quan để nộp vào hồ sơ khi cần.
Không sợ bị phạt

Không sợ bị phạt

Chỉ vài phút theo chân một thanh niên dán quảng cáo, chúng tôi đã thấy người này dán hàng chục tờ quảng cáo trên cây xanh, trụ đèn, trụ điện trên nhiều tuyến đường tại TP Biên Hòa (Đồng Nai)...