10/01/2020 08:55

Khốn cùng khi 2 con cùng nhập viện

Bên hành lang Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương (TP HCM), ông Phan Ngọc Hồng (SN 1976; ngụ huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) buồn hiu kể cho chúng tôi nghe hoàn cảnh gia đình mình.

Ngày 31-12-2019, con gái ông là Phan Châu Quỳnh Nhi (SN 2002) chạy xe máy chở em trai là Phan Châu Lộc (SN 2005, học sinh lớp 9) đến nhà ông bà ngoại chơi. Khi còn cách nhà 100 m, bất ngờ xe của Nhi bị 2 thanh niên say rượu tông. Nhi bị nứt xương hàm, chấn thương vùng đầu phải chuyển đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương ở TP HCM điều trị. Lộc bị chấn thương sọ não, đã được các bác sĩ phẫu thuật 2 lần, hiện đã qua cơn nguy kịch và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn đang theo dõi sát sao. Từ khi 2 con bị tai nạn, ông Hồng phải xuống TP HCM chăm con gái, bà Châu Thị Phượng (vợ ông Hồng) ở lại quê nhà chăm con trai.

Khốn cùng khi 2 con cùng nhập viện - Ảnh 1.

Bà Phượng đang chăm sóc cháu LộcẢnh: Cao Nguyên

"Gia đình có ít đất để trồng cà phê, hồ tiêu nhưng năm rồi mất mùa, thu hoạch không được bao nhiêu. Vợ chồng tôi cùng bị chứng gai cột sống nên không làm được việc nặng. Nhi thì từ lúc 7 tuổi đã bị bệnh động kinh, suốt hơn 10 năm qua, hằng tháng gia đình đều phải đưa con xuống TP HCM để khám và lấy thuốc nên tiền bạc làm ra không dư dả được. Giờ lại thêm cả hai con bị tai nạn, chúng tôi phải đi vay nóng 50 triệu đồng để chạy chữa. Mỗi ngày trôi qua là nỗi lo lại thêm chồng chất. Chúng tôi chỉ mong con mau hồi phục để về đi làm kiếm tiền trả nợ" - ông Hồng tâm sự.

Cô Lê Thị Tuyết Mai, giáo viên chủ nhiệm của Lộc, nhận xét Lộc chăm ngoan, có năng khiếu thể thao và đá bóng giỏi nhất trường. "Nhà trường đã kêu gọi giáo viên và mạnh thường quân hỗ trợ ít tiền để phụ giúp. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người chung tay giúp đỡ chị em Lộc để em sớm đến trường cùng bạn bè" - cô Mai nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo Người Lao Động, tài khoản: 117000004884 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Nội dung: Giúp đỡ gia đình ông  Phan Ngọc Hồng (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). 

Cao Nguyên - Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Thể lệ cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 4: Cuộc thi kéo dài từ ngày 5-10-2022 đến ngày 30-6-2023
7 phút trước 548 1k
Chủ đề của cuộc thi lần 4 là "Chỗ ở và nhà ở cho người có thu nhập thấp"
Người nước ngoài vi phạm luật giao thông Việt Nam: Đừng "du di"!
4 giờ trước 548 1k
Từ lâu, khi đi lại trên đường phố, không khó bắt gặp những người nước ngoài vi phạm luật giao thông: vượt đèn đỏ; đậu xe không đúng nơi quy định; điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt quá tốc độ quy định...
Chờ kết quả giải quyết
4 giờ trước 548 1k
Ông Tống Văn Hoa, địa chỉ tổ 1, ấp 12, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM, phản ánh về việc thửa đất ông mua lại của ông Trần Thanh Tòng (ngụ ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) từ cuối năm 2017, đến nay vẫn chưa được chính quyền giải quyết cấp quyền sử dụng đất.
Xôn xao dân Bình Phước phải mua xăng ở tiệm tạp hóa 30.000 đồng/lít
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra, trên địa bàn xã có 2 điểm tạp hóa mua xăng về bán lẻ cho người dân để hưởng chênh lệch.