13/02/2020 14:26

Kết thúc năm học muộn còn hơn cho trẻ đi học mà phập phồng lo sợ

(NLĐO) - Theo dự kiến, ngày 17-2, học sinh sẽ đi học lại và nhiều trường sẽ tổ chức học bù vào ngày thứ bảy, chủ nhật. Nhiều phụ huynh đã không đồng tình với kế hoach này

Bạn đọc Alice thốt lên: "Gì ghê vậy, học vậy học sinh, giáo viên nào chịu nổi, sao không kéo dài qua kỳ nghỉ hè 2 tuần?". Bạn đọc Hiền lo lắng: “Học nhiều quá làm sức đề kháng yếu, dễ bị bệnh thêm, dịch Covid-19 vẫn đang còn chứ có hết đâu”.

Nhiều bạn đọc khác cũng cho rằng người lớn đi làm 7 ngày một tuần còn không chịu nổi huống chi là con trẻ. “Không thể cứ học dồn cho kịp kế hoạch. Dạy và học phải chú trọng vào chất lượng, dồn dập như vậy làm sao bảo đảm?"; "Nếu cần thì chỉ nên học bù vào thứ bảy, còn ngày chủ nhật để trí não còn non trẻ của các em được nghỉ ngơi. Người lớn đi làm cuối tuần còn được nghỉ 1 ngày, cần phải xem lại lịch học bù này". Nhiều phụ huynh nêu ý kiến.

Học vậy học sinh, giáo viên nào chịu nổi! - Ảnh 1.

Không nên bắt học sinh học bù vào thứ bảy và chủ nhật

Bạn đọc Hoa tâm tât: "Con người chứ không phải cỗ máy mà học không có ngày nghỉ. Không nên bắt học sinh học bù như vậy. Nên lùi lịch học vào mùa hè, giảm thời gian nghỉ hè lại. Cần phải nghĩ đến học sinh".

"Hoàn toàn có thể kết thúc năm học muộn hơn mọi năm, đảm bảo sức khoẻ cho các em học sinh là quan trọng nhất"; "Bộ GD-ĐT nên sớm có quyết định lùi thời gian kết thúc năm học, lùi thời gian thi lớp 10, thi tốt nghiệp lớp 12, không nên ép học sinh học căng thẳng quá"- nhiều bạn đọc đề xuất.

Bạn đọc Công nói thẳng: “Tôi cũng là nhà giáo và tôi không đồng ý việc dồn học bù vào ngày cuối tuần- đây là ngày cần được xả hơi. Tại sao phải học dồn như vậy? Tại sao không rút ngắn bớt kỳ nghỉ hè để học bù, vẫn nghỉ hè nhưng năm nay nghỉ hè ngắn lại có sao đâu!

Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh tượng khó tin trên Quốc lộ 1
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một "bến xe" tự phát hoạt động bát nháo cả ngày lẫn đêm, tồn tại từ năm này qua năm khác trên Quốc lộ 1, đối diện cổng trường Đại học Nông Lâm TP HCM
Đừng quá tin quảng cáo, sính ngoại!
8/12/2022 548 1k
Chuyện các phòng khám có yếu tố nước ngoài vẽ bệnh, moi tiền đã xảy ra nhiều năm; nhiều vụ việc, sai phạm đã được báo chí đăng tải, phanh phui... nhưng rất tiếc, nhiều bệnh nhân vẫn tiếp tục là nạn nhân của các phòng khám này.
Bảo hiểm xã hội: Sao không phải là "ngân hàng nhân ái"?
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Nên chăng cho người lao động tạm ứng tiền. Khi nào có điều kiện, họ sẽ hoàn lại, tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội để có sự yên tâm được nhà nước quan tâm lúc về già
Đường "nát như tương"
8/12/2022 548 1k
Đường Trần Xuân Soạn đoạn từ Huỳnh Tấn Phát đến đường Nguyễn Thị Xiếu (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM).
Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu

Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu

(NLĐO)- Do thi công ẩu, nhà thầu thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân bị Thanh tra Sở GTVT TP HCM tước giấy phép thi công trong 2 tháng.