23/06/2015 21:41

Hớt tóc bị đánh thuế thu nhập!

Đầu năm 2014, ông Nguyễn Thanh Quý, hành nghề cắt tóc tại số 163 Hải Thượng Lãn Ông (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), được cán bộ phường Bắc Hà hướng dẫn kê khai thu nhập. Sau đó, đội thuế phường Bắc Hà thông báo ông Quý phải nộp thuế 450.000 đồng/tháng. Ông Quý làm đơn xin giảm thuế và được Đội Thuế phường Bắc Hà giảm xuống còn 420.000 đồng/tháng.

Do thu nhập thấp, không ổn định nên ông Quý nợ tiền thuế. Đến ngày 22-1-2015, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh gửi thông báo ông Quý nợ thuế là 450.000 đồng!? Đến tháng 1-2015, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh buộc ông Quý phải đóng tiền nợ và tiền chậm nộp thuế tháng 1-2015 là 522.000 đồng/tháng. Ông Quý không đồng ý nên kiến nghị cán bộ thuế xem lại. Trong khi kiến nghị của ông Quý chưa được giải quyết, ngày 9-2-2015, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh đến tiệm hớt tóc của ông Quý yêu cầu đóng tiền thuế. Cho rằng Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh tính tiền thuế không đúng nên ông Quý không đóng. Vì thế, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh thu dụng cụ hành nghề của ông Quý.

Đến ngày 8-6-2015, trong khi ông Quý đang chữa bệnh ở Hà Nội, tiệm cắt tóc nhờ một người bạn trông coi, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh tiếp tục đến tiệm cắt tóc của ông Quý thu tài sản.

Trả lời vấn đề này, ông Trương Quang Long, Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh, cho biết ông Quý nợ thuế kéo dài nên đơn vị tiến hành cưỡng chế tài sản. Khi nào ông Quý trả tiền nợ thuế thì tài sản sẽ được trả lại. Đơn vị đã thực hiện việc cưỡng chế tài sản theo đúng quy định của pháp luật, 3 ngày trước khi cưỡng chế tài sản đơn vị có quyết định cưỡng chế gửi đến đương sự để đương sự biết.

“Tôi không hề nhận được quyết định cưỡng chế tài sản lần 2 của Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh. Vả lại lúc đó tôi đang điều trị bệnh tại Hà Nội. Tôi sẽ khiếu nại đến Cục thuế Hà Tĩnh về cách tính thuế không đúng và cách làm việc vi phạm của Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh” - ông Quý nói.

 

Trường Hoàng

Viết bình luận

LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Phát triển thể thao phong trào
5 giờ trước 548 1k
TP HCM từng là đầu tàu trong lĩnh vực TDTT, mạnh cả đỉnh cao lẫn phong trào, đóng góp 1/2 quân số và gặt hái ít nhất 1/3 thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games, ASIAD… nhưng quá khứ vàng son đã qua khá lâu
Cần giải tán các ban chỉ đạo không cần thiết
10 giờ trước 548 1k
Mới đây trả lời báo chí, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng ngoài mục tiêu "liêm chính, kiến tạo, hành động", Chính phủ đang quyết tâm xây dựng một bộ máy không giấy tờ, ít họp hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí cho xã hội, người dân, doanh nghiệp.
Thanh chắn bảo vệ gầm cầu Bình Triệu đâu rồi?
10 giờ trước 548 1k
Thanh chắn bảo vệ gầm cầu Bình Triệu (phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã bị gãy, chỉ còn trụ sắt (ảnh).
CSGT TP HCM huy động tối đa lực lượng ở trận chung kết U22 Việt Nam - Indonesia
10/12/2019 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng CSGT sẽ được huy động tối đa, chốt trực tại các giao lộ và kiểm soát trên đường, đặc biệt là khu trung tâm TP HCM để giữ trật tự và tránh ùn tắc ở trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam - Indonesia hôm nay.
Lắng nghe người dân hiến kế: Tập trung nguồn lực phát triển TP HCM

Lắng nghe người dân hiến kế: Tập trung nguồn lực phát triển TP HCM

Khi tập trung nguồn lực trong kinh tế, sẽ tạo cơ hội cho một số ngành có điều kiện thuận lợi nhất phát triển, bao gồm cả việc chia sẻ các nguồn lực hiện đang dành cho ngành kinh tế khác