23/06/2015 21:41

Hớt tóc bị đánh thuế thu nhập!

Đầu năm 2014, ông Nguyễn Thanh Quý, hành nghề cắt tóc tại số 163 Hải Thượng Lãn Ông (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), được cán bộ phường Bắc Hà hướng dẫn kê khai thu nhập. Sau đó, đội thuế phường Bắc Hà thông báo ông Quý phải nộp thuế 450.000 đồng/tháng. Ông Quý làm đơn xin giảm thuế và được Đội Thuế phường Bắc Hà giảm xuống còn 420.000 đồng/tháng.

Do thu nhập thấp, không ổn định nên ông Quý nợ tiền thuế. Đến ngày 22-1-2015, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh gửi thông báo ông Quý nợ thuế là 450.000 đồng!? Đến tháng 1-2015, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh buộc ông Quý phải đóng tiền nợ và tiền chậm nộp thuế tháng 1-2015 là 522.000 đồng/tháng. Ông Quý không đồng ý nên kiến nghị cán bộ thuế xem lại. Trong khi kiến nghị của ông Quý chưa được giải quyết, ngày 9-2-2015, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh đến tiệm hớt tóc của ông Quý yêu cầu đóng tiền thuế. Cho rằng Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh tính tiền thuế không đúng nên ông Quý không đóng. Vì thế, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh thu dụng cụ hành nghề của ông Quý.

Đến ngày 8-6-2015, trong khi ông Quý đang chữa bệnh ở Hà Nội, tiệm cắt tóc nhờ một người bạn trông coi, Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh tiếp tục đến tiệm cắt tóc của ông Quý thu tài sản.

Trả lời vấn đề này, ông Trương Quang Long, Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh, cho biết ông Quý nợ thuế kéo dài nên đơn vị tiến hành cưỡng chế tài sản. Khi nào ông Quý trả tiền nợ thuế thì tài sản sẽ được trả lại. Đơn vị đã thực hiện việc cưỡng chế tài sản theo đúng quy định của pháp luật, 3 ngày trước khi cưỡng chế tài sản đơn vị có quyết định cưỡng chế gửi đến đương sự để đương sự biết.

“Tôi không hề nhận được quyết định cưỡng chế tài sản lần 2 của Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh. Vả lại lúc đó tôi đang điều trị bệnh tại Hà Nội. Tôi sẽ khiếu nại đến Cục thuế Hà Tĩnh về cách tính thuế không đúng và cách làm việc vi phạm của Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh” - ông Quý nói.

 

Trường Hoàng

Viết bình luận

Thấy vui khi con trẻ đến trường
4 giờ trước 548 1k
Thời gian làm việc của các cô giáo bắt đầu từ 3-4 giờ sáng nhưng họ vẫn bám bản, bám làng để duy trì lớp học
Cảnh đời bất hạnh của cô bé hái rau dại và ước mơ làm bác sĩ
18/8/2019 548 1k
(NLĐO) – Hằng ngày, ngoài giờ học, Pha phải đi dọc con kênh gần nhà hái rau dại để bán kiếm tiền mua gạo nuôi 2 bà cháu và đi học. Đó cũng là cứu cánh duy nhất để nuôi ước mơ trở thành bác sĩ của cô bé 13 tuổi có cảnh đời bất hạnh.
Phòng chống bão lũ bằng chính việc bảo vệ môi trường
17/8/2019 548 1k
Dù thiên tai năm nào cũng có và dù Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo trong việc chủ động phòng ngừa nhưng nhiều địa phương vẫn bị động trước thiên tai dẫn đến thiệt hại từ "đáng kể đến nặng nề" khi vào mùa bão lũ
Tăng năng suất lao động, cách nào? (*): Cần nhiều giải pháp tổng thể
17/8/2019 548 1k
Yếu tố con người và quản trị nhân lực, quản trị kinh tế, đường lối phát triển… sẽ đóng vai trò quyết định năng suất lao động của Việt Nam trong tương lai.
Tăng năng suất lao động, cách nào?: Xây dựng một kế hoạch tổng thể

Tăng năng suất lao động, cách nào?: Xây dựng một kế hoạch tổng thể

Việc tăng năng suất lao động trong bối cảnh khan hiếm lực lượng lao động phổ thông là rất khó. Tuy nhiên, vẫn có giải pháp hữu hiệu để thực hiện, phụ thuộc lớn vào chiến lược, sự thấu hiểu