10/09/2021 16:06

Hơn 160 người khuyết tật ở Cần Thơ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

(NLĐO) - Toàn bộ chi phí xét nghiệm realtime-PCR thực hiện trên đối tượng người khuyết tật tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đều do Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ phối hợp với các nhà hảo tâm hỗ trợ miễn phí.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

Ngày 10-9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết bệnh viện vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật TP Cần Thơ tiêm vắc-xin phòng Covi-19 cho đối tượng là người khuyết tật.

Hơn 160 người khuyết tật ở Cần Thơ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ sàng lọc cho người khuyết tật trước khi tiêm vắc-xin

Việc tiêm vắc-xin cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính Phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong buổi tiêm, mọi người được tiêm đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm kịp thời của Hội Thể thao người khuyết tật TP Cần Thơ cũng như Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Hơn 160 người tiêm được sàng lọc cẩn thận, với sự đồng thuận của người tiêm và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm ngừa, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

Hơn 160 người khuyết tật ở Cần Thơ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 - Ảnh 2.
Hơn 160 người khuyết tật ở Cần Thơ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người khuyết tật

Ê-kíp tiêm ngừa của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã thực hiện tiêm ngừa an toàn cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền cần bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ; các cơ quan tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch… và khâu tổ chức thực hiện của ê-kíp thể hiện tính khoa học, chuyên nghiệp.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng, ê-kíp phải nỗ lực từng khâu: từ giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vắc-xin để đảm bảo chất lượng tốt nhất; thực hiện đúng các hướng dẫn chuyên môn, quan tâm đến công tác xử trí, cấp cứu, đảm bảo tiêm mũi nào, an toàn mũi tiêm ấy.

Hơn 160 người khuyết tật ở Cần Thơ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 - Ảnh 4.

Theo dõi sau tiêm ngừa

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm ngừa theo nguyên tắc phòng, chống dịch, bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp realtime -PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện.

Toàn bộ chi phí xét nghiệm realtime-PCR thực hiện trên đối tượng người khuyết tật tiêm vắc-xin đều do Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ phối hợp với các nhà hảo tâm hỗ trợ miễn phí.

TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Xe khách vào trung tâm TP HCM: "Cấm hẳn' hay "hạn chế"?
7/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nếu các tuyến metro, xe buýt đáp ứng hành trình từ nhà tới bến xe ngoại thành thì có thể cấm luôn…
Cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”: Biết ơn cội nguồn
7/8/2022 548 1k
Các tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2022-2023 thể hiện lòng biết ơn, tri ân những người đã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Bổ nhiệm lại Phó Trưởng Phòng GD-ĐT từng bị kỷ luật vì sai phạm
6/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Một nữ Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Bạc Liêu vừa được bổ nhiệm lại ngay vị trí mà bà từng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, điều chuyển sang vị trí khác xảy ra hơn 6 năm trước.
"Cắt xén" hàng tỉ đồng của học viên lái ôtô (*): Lãnh đạo Trung tâm nói gì?
6/8/2022 548 1k
Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định cho rằng do học viên không muốn học; còn số tiền chênh lệch được nhập vào kinh phí hoạt động của cơ quan