12/06/2019 12:01

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM: Trao 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật quê nhà

(NLĐO)- Chương trình hy vọng sẽ là cầu nối yêu thương hàng năm giữa người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và những nhà hảo tâm.

Sáng 12-6, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM và tổ chức Latter – Day Saint Charities (Hoa Kỳ) tổ chức trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật (NKT) ở các huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam).

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM: Trao 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật quê nhà - Ảnh 1.

Trao xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật tại Núi Thành

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM - cho biết chương trình lần này sẽ trực tiếp trao khoảng 200 xe lăn, xe lắc cho NKT tại các địa phương: huyện Núi Thành, TP Tam Kỳ (ngày 12-6) và huyện Đại Lộc, TP Hội An (ngày 13-6) với tổng giá trị khoảng 1 tỉ đồng. Năm 2018, tổ chức này cũng đã trao tặng 250 xe lăn, xe lắc trị giá 1,250 tỉ đồng tại các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình và Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM: Trao 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật quê nhà - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM, trao xe lăn, xe lắc

Ông Tuấn cho biết thêm, để món quà phù hợp và phát huy hết công năng của nó, nên trước đó đoàn cũng đã đến khảo sát và gặp trực tiếp người khuyết tật để đo đạc và xác định người dân sử dụng loại xe lăn hay xe lắc, kích cỡ cho phù hợp trước khi trao xe.

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM: Trao 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật quê nhà - Ảnh 3.

"Những chiếc xe lăn, xe lắc được ví như "đôi chân" thứ 2 dành tặng cho NKT làm phương tiện di chuyển, giúp họ thuận tiện hơn trong sinh hoạt và cuộc sống. Chương trình hy vọng sẽ là cầu nối yêu thương hằng năm giữa NKT có hoàn cảnh khó khăn và những nhà hảo tâm", ông Tuấn chia sẻ.

H. Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ quan đề xuất và quận 1 nói gì về mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi?
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết quận đã có góp ý bằng văn bản gửi Sở QH-KT và báo cáo UBND TP về đề xuất làm mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi.
TP HCM: Từ 15-4, hàng loạt tuyến đường cho ôtô chạy 2 chiều thay vì 1 chiều
28/3/2023 548 1k
(NLĐO)- 15 tuyến đường tập trung ở các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, Bình Tân, Tân Bình cho phép ô tô lưu thông 2 chiều từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.
TÔI LÊN TIẾNG: Đàm Vĩnh Hưng "The King", Trấn Thành "khóc nhè"...: Ngán showbiz Việt!
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những câu chuyện lùm xùm của showbiz Việt cứ vài hôm lại xuất hiện, khó xác định được đâu là thật, đâu là giả!
Lắp mái che dọc đường Lê Lợi: Kinh nghiệm từ Singapore
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ở Singapore cây xanh được trồng nhiều nhưng cũng có nhiều nơi chưa kịp phủ xanh nên nhiều đường đi bộ, vỉa hè được chính phủ làm mái che cố định cho người dân và khách bộ hành di chuyển.
Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?

Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?

(NLĐO)- Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.