07/10/2019 05:48

Hết lòng vì cộng đồng

Ông Đặng Quốc Tuấn đã qua 5 lần phẫu thuật nhưng vẫn luôn tích cực với nhiệm vụ được giao, hết lòng vì mọi người

Ông Đặng Quốc Tuấn là Trưởng Ban Mặt trận, Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh khu phố (KP) 5, phường 6, quận 8, TP HCM. Ông bị ung thư tuyến giáp, đã qua 5 lần phẫu thuật để cắt hết lá lách nhưng vẫn luôn lạc quan, tích cực với nhiệm vụ được giao, hết lòng vì mọi người.

Ông Tuấn như chiếc cầu nối cho chính quyền phường đến với người dân KP5; chủ động giúp KP5 tích cực tham gia các phong trào, mục tiêu mà Đảng ủy, UBND phường đề ra. Việc nào, chương trình nào cũng được ông chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần đưa KP5 thành KP văn hóa trong nhiều năm liền.

Hết lòng vì cộng đồng - Ảnh 1.

Ông Đặng Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) cùng bà con khu phố 5 ra quân làm vệ sinh môi trường

Hình ảnh ông đến từng nhà nhắc nhở các hộ giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc nhân ngày kỷ niệm lớn của đất nước; vận động đóng góp các quỹ như "Vì người nghèo", "Đền ơn đáp nghĩa", "Khuyến học"... đã trở nên quen thuộc với người dân ở KP5. Ông đặc biệt trăn trở với nỗi vất vả của người dân, quan tâm các đối tượng chính sách để giúp họ được hưởng chế độ một cách thuận lợi nhất.

Không chỉ tận tình hướng dẫn người dân làm các thủ tục, ông còn tích cực với công tác từ thiện xã hội, luôn động viên chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn. Ông luôn tranh thủ thời gian đi thăm hỏi các gia đình khi họ ốm đau, gặp nạn; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ để tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương được sâu sát hơn.

Ông thường xuyên trích tiền lương hưu của mình để cuối năm mua quà tặng cho người nghèo, dịp trung thu hay ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu nhỏ khó khăn… Năm 2018, ông dành tất cả lương hưu để tặng 100 phần quà cho người già neo đơn, trẻ em khuyết tật. Không chỉ tự nguyện chia sẻ phần lương hưu của mình cho người nghèo, ông còn tích cực vận động người thân, người quen chung tay giúp đỡ những trường hợp khó khăn.

Ông Tuấn còn đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng lối sống, nhân cách và sự phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ, xây dựng môi trường văn hóa nơi cư trú. Chính ông đã vận động tất cả hội viên trong chi hội cựu chiến binh của KP5 đăng ký thực hiện mô hình "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo", với mục đích hỗ trợ quản lý giáo dục con, cháu, không để các thành viên trong gia đình liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội; vận động mọi người trong KP5 tự giác trồng cây xanh và quản lý trật tự an toàn tại nơi mình sinh sống, đặc biệt là vỉa hè trước mỗi gia đình.

Thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TP HCM về việc vận động người dân TP không xả rác nơi công cộng và kênh rạch, ông đã cùng ban điều hành KP5 vận động mọi người chung tay cải tạo bãi rác ùn ứ nhiều năm qua thành công viên mini, điểm sinh hoạt vui chơi cho các cháu thiếu nhi.

Đạo đức trong lối sống, vẹn toàn trong công việc, ông Đặng Quốc Tuấn đã nhận được rất nhiều giấy khen của các cấp lãnh đạo. Riêng năm 2018, ông được nhận danh hiệu Cựu chiến binh gương mẫu xuất sắc, gia đình ông là gia đình văn hóa cấp quận. 

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Là

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI ẢNH “THIÊNG LIÊNG CỜ TỔ QUỐC”: Vùng trời bình yên
3 giờ trước 548 1k
Tác giả Xuân Đạt (Thừa Thiên - Huế) tham dự cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" với loạt ảnh về lá Quốc kỳ hiện diện không thể thiếu trong muôn mặt đời sống. Cuộc thi tiếp tục nhận ảnh dự thi đến ngày 15-5-2023.
Bể ống cấp nước, 2 quận và 18 phường ở TP HCM bị ảnh hưởng nhiều ngày tới
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - 18 phường ở các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, TP Thủ Đức và toàn bộ quận 12, Tân Bình sẽ bị ảnh hưởng nhiều ngày liền bởi sự cố bể ống cấp nước trên đường Phạm Văn Đồng
Mua bán chó cảnh gây ô nhiễm môi trường
25/3/2023 548 1k
Mới đây một hộ dân ở quận 4 (TP HCM) nuôi gần cả trăm con chó bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cho các hành vi gây ô nhiễm môi trường.
Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu
25/3/2023 548 1k
Nên chăng lồng ghép xây dựng đồng bộ nhà vệ sinh công cộng trong các dự án giao thông, công viên, phát triển mảng xanh, nơi sinh hoạt cộng đồng
Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Giải pháp ngay trước mắt

Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Giải pháp ngay trước mắt

Chúng ta đã cố gắng thật nhiều để cải tạo chất lượng nhà vệ sinh công cộng nhưng đâu vẫn vào đấy. Cần thay đổi quan điểm và có một cơ chế làm đòn bẩy hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương