16/03/2015 23:54

Hai mẹ con cùng mang trọng bệnh

Trong căn nhà cấp bốn được lợp mấy tấm tôn đã cũ nát, mẹ con bà Nguyễn Thị Đông (48 tuổi; ngụ tổ 7, thôn Bầu Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) nằm trên giường ôm nhau khóc khi chúng tôi hỏi thăm bệnh tình.

Năm 2007, bà Đông phải ra TP Đà Nẵng điều trị vì bị sỏi túi mật. Chồng bà đi làm ở TP HCM, 3 đứa con phải nhờ hàng xóm góp gạo thay phiên thổi cơm. Để có chi phí cho bà Đông thực hiện ca mổ, chính quyền xã đã vận động người dân được gần 10 triệu đồng.

Tháng 8-2014, bà Đông bị gãy chân trái. Khi vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam, nơi đây còn phát hiện bà bị bướu cổ và nhiễm độc giáp nặng, cần phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng mổ gấp. Không có tiền để thực hiện ca mổ hàng chục triệu đồng, bà Đông đành quay về nhà. Gần đây, bụng dưới của bà quặn đau, bệnh sỏi mật lại tái phát, tim bị suy.

 

Mẹ con bà Nguyễn Thị Đông không biết khi nào mới đủ tiền để chữa khỏi bệnh

Mẹ con Bà Nguyễn Thị Đông mang trọng bệnh, không biết khi nào mới đủ tiền để chữa khỏi

Nhìn gương mặt tím tái và cơ thể gầy nhom của chị ruột, ông Nguyễn Hữu Tuyết nói trong nước mắt: “Hiện bướu cổ của chị Đông đang lớn dần, nuốt vài muỗng cơm mà cuốn họng đau rát, cơ thể suy nhược nặng. Đã vậy còn phải căng sức lo cho cháu Quynh (con trai của bà Đông - PV) bị bệnh tim và hen suyễn. Chúng tôi muốn giúp đỡ cho chị mà hoàn cảnh cũng quá khó khăn…”.

Theo ông Tuyết, bà Đông có 3 người con, con gái lớn (20 tuổi) đã lấy chồng nhưng hiện chưa có việc làm, con gái thứ mới xin vào làm công nhân may, con trai út là Thạch Quang Quynh (8 tuổi) bị hen suyễn và tim bẩm sinh nên thường xuyên phải nghỉ học. Mỗi tháng, chồng bà Đông gửi về chưa đến 1,5 triệu đồng để mua gạo và thuốc cho hai mẹ con.

 

Bài và ảnh: Vĩnh Quyên

Viết bình luận

Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.
Đừng để team building trở thành nỗi ám ảnh!
9 giờ trước 548 1k
Các trò chơi phản cảm trong team building đã trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người và khiến dư luận bất bình
Sự tử tế không phải là điều xa vời
11 giờ trước 548 1k
Cuộc sống hiện đại muôn mặt tốt xấu. Đôi lúc con người bị cuốn vào vòng quay hối hả của công việc, mãnh lực ma mị của đồng tiền, hay ngập chìm trong hàng loạt thông tin về tham nhũng, giết người, ngáo đá…, để rồi sống bàng quan với xung quanh, thậm chí vô cảm.
Ngộ độc rượu chứa methanol: Ai chịu trách nhiệm?
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Từ những vụ ngộ độc rượu gần đây, cần đặt ra vấn đề về trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong quản lý sản xuất, sử dụng rượu, bia.
Vì sao có nơi thu hồi sổ hộ khẩu?

Vì sao có nơi thu hồi sổ hộ khẩu?

Nếu có sự thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu (ví dụ nhập khẩu, tách khẩu...), hoặc có sai sót trong quá trình thu thập, cập nhật..., cơ quan chức năng sẽ thu hồi sổ hộ khẩu