28/06/2022 09:30

Góp ý nhỏ cho xe buýt

Đi xe buýt là sự lựa chọn của tôi khi tuổi cao sức yếu.

Hôm rồi, mẹ con tôi phải vào Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) để khám bệnh và cắt chỉ vết phẫu thuật ở cẳng tay. Mấy lần trước đi khám bệnh, chúng tôi đi xe cá nhân, nay tay con bị thương, buộc phải chọn xe công nghệ.

Lượt đi từ nhà đến bệnh viện hết 33.000 đồng, lượt về phải đi vòng qua Công viên Gia Định nên được báo giá gấp đôi. Tiếc đồng tiền vốn đã ít ỏi, mẹ con tôi quyết định chọn xe buýt để về nhà. Rất may, chỉ ra khỏi cổng bệnh viện đã có trạm đón xe buýt bên kia đường Nguyễn Kiệm. Chúng tôi chờ một lúc dưới tán cây xanh mát là đã lên được xe buýt số 3, chạy từ quận Gò Vấp về trung tâm quận 1, tốn 12.000 đồng/2 người.

Đi xe buýt là sự lựa chọn của tôi khi tuổi cao sức yếu. Tuy nhiên để đi được xe buýt, người đi xe phải biết xe chạy từ đâu đến đâu và các trạm dừng đón khách. Do vậy, tôi đề nghị nên có cẩm nang đi xe buýt ở TP HCM.

Ngoài ra, ngành giao thông vận tải nên nghiên cứu việc đặt trạm dừng đón - trả khách đi xe buýt, thay vì đặt theo khoảng cách nhất định thì nên đặt gần chợ, trường học, bệnh viện, các giao lộ để tạo điều kiện và khuyến khích nhiều người đi xe buýt. Cụ thể, tuyến xe buýt số 3 nên thêm trạm đón - trả khách tại khu vực ngã ba đường Hai Bà Trưng - Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1.

Kim Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc
8 phút trước 548 1k
Sau một thời gian chuẩn bị, nhật báo Người Lao Động bắt đầu thực hiện cải tiến nội dung và hình thức trình bày, kể từ hôm nay 8-8-2022.
Chống ngập, hãy thôi vì cái lợi trước mắt!
1 giờ trước 548 1k
Diễn biến ngập nước ngày càng trầm trọng, hãy thẳng thắn nhìn nhận đúng thực tế và sớm có những giải pháp hữu hiệu. Dưới đây là góp ý nhân đọc loạt bài "Lấn kênh, chiếm rạch ở TP HCM" trên Báo Người Lao Động
Xe khách vào trung tâm TP HCM: "Cấm hẳn' hay "hạn chế"?
7/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nếu các tuyến metro, xe buýt đáp ứng hành trình từ nhà tới bến xe ngoại thành thì có thể cấm luôn…
Cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”: Biết ơn cội nguồn
7/8/2022 548 1k
Các tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2022-2023 thể hiện lòng biết ơn, tri ân những người đã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Ngoài nỗi lo "cơm áo gạo tiền", áp lực trong công việc..., nhiều CB-CC-VC nghỉ việc còn do chính sách, cơ chế sử dụng lao động hoặc môi trường làm việc thiếu sự năng động, sáng tạo..