22/03/2019 14:03

Gần 2 tỉ đồng làm công tác từ thiện

(NLĐO) - Ngày 22-3, Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP HCM đã tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25-3.

Theo Bà Trần Thị Ngọc Dung, Trưởng Phòng Công tác xã hội, BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM, năm qua BV đã bố trí nhân viên trực tại các bàn hướng dẫn ở các cổng BV để hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh, đăng ký thông tin người bệnh; giải đáp thắc mắc cho người bệnh, thân nhân người bệnh; tư vấn cho hơn 1.500 lượt người bệnh qua điện thoại…

Gần 2 tỉ đồng làm công tác từ thiện - Ảnh 1.

Ông Châu Văn Đính, Giám đốc BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM, tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV

Ngoài ra, BV cũng đã cung cấp hơn 1.400 suất ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo; phối hợp với các khoa phòng giải quyết, hỗ trợ viện phí và tiền xe cho 18 bệnh nhân. Cạnh đó, BV cùng mạnh thường quân thăm và tặng quà cho hơn 1.000 bệnh nhân; khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 4000 lượt người dân, thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa. BV cùng các mạnh thường quân xây 2 căn nhà tình thương tại Long An và Bến Tre; tặng xe đạp, xe lăn học sinh nghèo, bệnh nhân khó khăn… Tổng số tiền làm công tác từ thiện năm qua của BV là gần 2 tỉ đồng.

Gần 2 tỉ đồng làm công tác từ thiện - Ảnh 2.

Lãnh đạo BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM tặng quà cho bệnh nhân nghèo

Dịp này, BV đã tặng 20 phần quà, mỗi phần quà gồm quà và tiền mặt gần 2 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV.


Tin, ảnh: Tr.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.
Những quy định có hiệu lực từ tháng 12-2022
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sử dụng bằng của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; thừa phát lại bị cấm thực hiện một số hành vi… là những quy định có hiệu lực từ tháng 12-2022
Xem xét dừng trạm thu phí gây bức xúc khách hành hương ở Châu Đốc
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ kinh doanh xung quanh khu vực Miếu Bà Chúa Xứ ở phường Núi Sam bức xúc việc ngành chức năng TP Châu Đốc đặt biển báo giới hạn xe khách và đặt trạm thu phí ôtô gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn hơn mình.
Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm

Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm

(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.