30/11/2020 15:54

Gần 2 năm không được cấp tiền hỗ trợ: Thanh tra toàn diện xã Đắk Ang

(NLĐO) – Ngoài những nhân vật được Báo Người Lao Động phản ánh, Thanh tra huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum sẽ mở rộng, thanh tra toàn diện việc cấp tiền hỗ trợ cho người dân trên địa bàn toàn xã Đắk Ang.

Ngày 30-11, UBND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết đã chỉ đạo Thanh tra huyện thanh tra việc hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Đắk Ang.

Việc thanh tra này được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động có bài viết thông tin từ cuối năm 2018, UBND huyện Ngọc Hồi đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai năm 2018.

Trong đó, xã Đắk Ang được cấp 170 triệu đồng. Ngày 28-1-2019, số tiền này đã được rút khỏi Kho bạc Nhà nước. Tuy vậy, nhiều người dân xã này phản ánh nhiều năm qua vẫn chưa được nhận khoản tiền hỗ trợ này.

Gần 2 năm không được cấp tiền hỗ trợ: Thanh tra toàn diện xã Đắk Ang - Ảnh 1.

Người dân thôn Long Dôn phản ánh việc bị thiệt hại nhưng nhiều năm không được hỗ trợ

Ngoài những nhân vật được Báo Người Lao Động thông tin, Thanh tra huyện Ngọc Hồi sẽ mở rộng, thanh tra toàn diện việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại trên địa bàn.

Thanh tra huyện Ngọc Hồi sẽ trực tiếp thu thập hồ sơ, làm việc với những người có liên quan đến sự việc và làm việc trực tiếp với người dân để có kết luận cuối cùng. Dự kiến, đến ngày 5-12, Thanh tra huyện sẽ có kết luận thanh tra vụ việc.  

Một người dân kể mới được cán bộ xã đến tận nhà cấp tiền hỗ trợ thiên tai năm 2018

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đau đầu với những du khách vừa ngắm hoa trang rừng vừa… xả rác
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, suối Tà Má ở tỉnh Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng chục ngàn du khách tới ngắm hoa trang rừng nở rộ. Tuy nhiên, đây cũng lúc chính quyền và người dân địa phương đau đầu với nạn du khách xả rác bừa bãi.
Hàng trăm hộ dân ở quận 1, TP HCM đang vỡ òa niềm vui!
11/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau gần 7 năm chờ đợi, hàng trăm hộ dân trên đường Lê Lợi, quận 1 (TP HCM) vỡ òa niềm vui khi rào chắn thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đang được tháo dỡ.
Vụ trục lợi dự án nạo vét âu thuyền: "Điểm mặt" những dự án thi công tai tiếng
11/4/2021 548 1k
(NLĐO)-Sử dụng rể cây, đá tảng đắp nền khu tái định cư; dùng cát trái phép từ dự án nạo vét âu thuyền; công trình đang thi công thì tan nát do thiên tai. Đó là những dự án mà Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đạt và Công ty CP xây dựng và thương mại Thiên Phát Thịnh thi công gây tai tiếng ở Huế.
CLIP: Cách "né tránh" bọn lừa đảo ở miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam
10/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Khi đến hành hương, du khách cần liên hệ với những cơ sở mua bán uy tín, có niêm yết giá cả các mặt hàng, nhất là không nên đặt heo quay ở các đối tượng cò mồi đeo bám du khách
CLIP: Làm rõ vụ dân "tố" doanh nghiệp khai thác cát trái phép gây sạt lở bờ sông

CLIP: Làm rõ vụ dân "tố" doanh nghiệp khai thác cát trái phép gây sạt lở bờ sông

(NLĐO) - Người dân cho rằng sở dĩ đoạn bờ sông Hậu bị sạt lở là do có sự tác động của doanh nghiệp khai thác cát trái phép nên phải bồi thường thiệt hại.