30/11/2020 15:54

Gần 2 năm không được cấp tiền hỗ trợ: Thanh tra toàn diện xã Đắk Ang

(NLĐO) – Ngoài những nhân vật được Báo Người Lao Động phản ánh, Thanh tra huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum sẽ mở rộng, thanh tra toàn diện việc cấp tiền hỗ trợ cho người dân trên địa bàn toàn xã Đắk Ang.

Ngày 30-11, UBND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết đã chỉ đạo Thanh tra huyện thanh tra việc hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Đắk Ang.

Việc thanh tra này được thực hiện sau khi Báo Người Lao Động có bài viết thông tin từ cuối năm 2018, UBND huyện Ngọc Hồi đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai năm 2018.

Trong đó, xã Đắk Ang được cấp 170 triệu đồng. Ngày 28-1-2019, số tiền này đã được rút khỏi Kho bạc Nhà nước. Tuy vậy, nhiều người dân xã này phản ánh nhiều năm qua vẫn chưa được nhận khoản tiền hỗ trợ này.

Gần 2 năm không được cấp tiền hỗ trợ: Thanh tra toàn diện xã Đắk Ang - Ảnh 1.

Người dân thôn Long Dôn phản ánh việc bị thiệt hại nhưng nhiều năm không được hỗ trợ

Ngoài những nhân vật được Báo Người Lao Động thông tin, Thanh tra huyện Ngọc Hồi sẽ mở rộng, thanh tra toàn diện việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại trên địa bàn.

Thanh tra huyện Ngọc Hồi sẽ trực tiếp thu thập hồ sơ, làm việc với những người có liên quan đến sự việc và làm việc trực tiếp với người dân để có kết luận cuối cùng. Dự kiến, đến ngày 5-12, Thanh tra huyện sẽ có kết luận thanh tra vụ việc.  

Một người dân kể mới được cán bộ xã đến tận nhà cấp tiền hỗ trợ thiên tai năm 2018

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
11 giờ trước 548 1k
Trước những tai nạn liên quan đến hoạt động ngoại khóa, nhiều phụ huynh bày tỏ lo ngại trong khi trách nhiệm các bên liên quan vẫn chưa được làm rõ
Thu hồi xe cũ nát kết hợp hạn chế xe cá nhân
15/1/2021 548 1k
Kiểm soát môi trường cần giải pháp thực tế đi kèm với giải pháp phát triển giao thông công cộng, hạn chế xe cá nhân. Thế nhưng, lâu nay chưa thấy thực hiện mạnh mẽ
100 suất học bổng dành cho học sinh khó khăn, hiếu học Long An
15/1/2021 548 1k
Sáng 14-1, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - hiếu học tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.
Sau lùm xùm, việc đón khách của xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất hiện ra sao?
14/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhiều đề xuất của Sở GTVT TP HCM đến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực ga quốc nội trong dịp Tết Nguyên đán đến nay chưa được thực hiện.
Nhếch nhác

Nhếch nhác

Trên đường Tạ Quang Bửu đoạn qua phường 4 (quận 8, TP HCM) gần đây trở thành nơi đổ xà bần, rác thải kéo dài từ vỉa hè xuống lòng đường (ảnh)