12/08/2020 16:08

Đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau: Khẩn trương mở rộng đường

(NLĐO) - Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) yêu cầu xã Phước Tân sớm triển khai việc mở rộng tuyến đường nông thôn mới, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Ngày 12-8, người dân ấp Tân Trung, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết chính quyền địa phương vừa tổ chức họp dân công bố chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện liên quan đến đơn kiến nghị của người dân về việc bất hợp lý trong khi thi công tuyến đường nông thôn mới tại đây.

Liên quan đến sự việc này, trước đó báo Người Lao Động cũng từng đăng tải bài viết "Đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau".

VIDEO Người dân phải lao xuống lề để tránh xe ô tô khi lưu thông trên tuyến đường nông thôn mới

UBND huyện Xuyên Mộc cho biết sau khi nhận được đơn kiến nghị của người dân, ngày 31-7, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện đã báo cáo kết quả kiểm tra thực tế. Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Phước Tân đưa vào kế hoạch mở rộng bổ sung tuyến đường bằng nguồn kết dư của các dự án trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới để đáp ứng nguyện vọng của người dân.

UBND xã Phước Tân phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc mở rộng đường nông thôn mới, đắp lề 2 bên và thi công mở rộng trên toàn tuyến để người dân lưu thông thuận lợi, an toàn. 

Ở dự án này, vẫn còn một tuyến chưa thi công, có chiều dài khoảng 65m, bề rộng mặt đường được duyệt 2m, người dân cũng có phản ánh về tuyến đường này. UBND huyện yêu cầu xã Phước Tân phải mời người dân họp lấy ý kiến, trong trường hợp người dân không đồng tình, chủ đầu tư phải bỏ tuyến đó ra khỏi dự án và tìm giải pháp thực hiện cho phù hợp trong kế hoạch kế tiếp (Báo Người Lao Động cũng đã có bài viết phản ánh về việc bất hợp lý khi thi công tuyến đường nông thôn mới khiến người dân nơi đây bức xúc).

Khẩn trương mở rộng đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau - Ảnh 2.

Tuyến đường chỉ 2m, muốn tránh nhau buộc phải đi xuống lề

Cụ thể, chiều rộng đường chỉ có 2m, chỉ đủ để ôtô 5 chỗ chạy và chỉ có thể đi thẳng, nếu gặp xe máy chạy ngược chiều thì buộc xe máy phải lao xuống lề để tránh. Ngoài ra, mặt đường bê tông cao hơn mặt đường cũ từ 15 -20cm nên tạo gờ có độ dốc lớn rất nguy hiểm cho xe nếu bị trượt xuống.

Tuyến đường này có khoảng hơn 20 hộ sinh sống và chỉ có con đường này để đi lại, thậm chí có nhiều gia đình cũng có ôtô, xe chở hàng nhưng không thể đi vào nhà vì đường quá nhỏ, rất dễ xảy ra tai nạn.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

"Về TP HCM đi, việc nhiều lắm, đừng lo..."!
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Hay là bạn về TP HCM làm việc đi, có nhiều cơ hội làm lắm, về đây có bọn tao nè". Về TP HCM ư, rồi ở đâu, rồi làm gì, có quen ai đâu? Cần gì phải quen, dễ sống lắm, vui lắm, nhộn nhịp lắm, về đi........
Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc ủng hộ 100 tấn gạo và 2.000 quần áo bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 100 tấn gạo và 2.000 bộ quần áo bảo hộ vừa được Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc gửi tặng cho người dân cùng đội ngũ y-bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP HCM thông qua Báo Người Lao Động.
Chặn livestream "bẩn"? (*): Đã đến lúc phải xử lý nghiêm
12 giờ trước 548 1k
Những ai lợi dụng hay ngộ nhận về quyền tự do ngôn luận, phát ngôn bừa bãi, xúc phạm danh dự, nhân phẩm tổ chức, cá nhân... qua nền tảng mạng xã hội, đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Vinamilk tham gia chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"
15 giờ trước 548 1k
Ngày 15-6, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến trụ sở Báo Người Lao Động trao 500 thùng nước uống đóng chai ICY để thông qua chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" chuyển tặng các bệnh viện tuyến đầu chống Covid-19 trên địa bàn TP HCM.
“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm”

“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm”

(NLĐO)- Chiều 14-6, trước hàng rào phong tỏa của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, một chiếc xe dừng lại. Chị Nguyệt Thanh cùng các thành viên trong gia đình hối hả chuyển hơn 300 phần cơm gửi...