27/06/2019 12:32

Dư luận chờ "ngày tàn" của CEO Công ty CP Địa ốc Alibaba đến mức nào?

(NLĐO) - Những tưởng cái tên Alibaba chỉ có trong truyện cho con trẻ, ai đã qua thời niên thiếu mà không từng đọc truyện"Alibaba và 40 tên cướp". Thế nhưng, mấy hôm nay - trong thời đại 4.0, cộng đồng lại "no nê" với hàng loạt thông tin gây sốc của Công ty CP địa ốc Alibaba

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cho hay sẽ phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xử lý về những phát ngôn của chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba.

Liên quan đến việc này, nhiều bạn đọc đã vô cùng bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

"Những tưởng cái tên Alibaba chỉ có trong truyện cho con trẻ, ai đã qua thời niên thiếu mà không từng đọc truyện"Alibaba và 40 tên cướp". Thế nhưng mấy hôm nay, trong thời đại 4.0 cộng đồng lại "no nê" với hàng loạt thông tin gây sốc của địa ốc Alibaba" - bạn đọc Ong N.B bình luận trong ngỡ ngàng..

Bạn đọc Ong N.B viết: Hàng loạt dự án "ma" về nhà đất phân lô bán nền rầm rộ đã được Công ty CP địa ốc Alibbaba vẽ ra trong thời gian qua tại các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu , Đồng Nai (huyện Xuân Lộc), Bình Thuận (huyện Hàm Tân)… Gọi là dự án "ma" bở lẽ chính quyển khẳng định hiện nay, trên địa bàn chưa hề có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án như của Alibaba rao bán.... Vậy mà, ngày 13-6 vừa qua khi chính quyền địa phương tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cưỡng chế thu hồi đất với các công trình vi phạm, thì bị những nhân viên của Công ty CP địa ốc Alibaba cản trở, chống đối, kích động đập phá xe cẩu của đoàn cưỡng chế. "Chuyện thật mà cứ như đùa. Phải xử thật nghiêm dư luận mới thôi bức xúc" - bạn đọc Ong N.B chốt.

Còn theo bạn đọc NguyenThanh thì hành vi của lãnh đạo Công ty CP địa ốc Alibaba mới làm bạn đọc này phẫn nộ. "Dù làm sai nhưng ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba, còn liên tục quay video trực tiếp trên mạng xã hội, xuyên tạc việc cưỡng chế trên. Thậm chí, ông Luyện đã có phát ngôn miệt thị, xuyên tạc về chủ tịch xã và công an xã.

Clip này sau đó lan truyền rất nhanh, dư luận tỏ ra bức xúc trước phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện. Trong clip này, ông Luyện hỏi nhân viên công ty "Học cái gì ra làm công an xã?", sau đó ông tự trả lời "học ngu ra làm công an xã...". Tiếp đến, ông Luyện hỏi "Học cái gì ra làm chủ tịch xã?", và lập tức tự trả lời: "Học làm côn đồ...". Như vậy là quá coi thường dư luận, cần phải nghiêm trị" - bạn đọc NguyenThanh đề nghị.

Dư luận chờ ngày tàn của CEO Công ty CP Địa ốc Alibaba đến mức nào? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện phát ngôn gây bức xúc dư luận


Dư luận chờ ngày tàn của CEO Công ty CP Địa ốc Alibaba đến mức nào? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thái Luyện nói lời xin lỗi

Có thể nói bạn đọc Ong N.B hay bạn đọc NguyenThanh đang rất nóng lòng đợi ngày Alibaba bị trừng trị.

Và thực tế đó cũng là mong mỏi của hàng trăm bạn đọc gửi ý kiến đến Báo Người Lao Động. "Lừa đảo mà còn lộng ngôn coi trời bằng vung. Không thể nhục mạ người khác rồi nói mấy lời xin lỗi giả tạo là xong. Phải trừng trị thích đáng..." - bạn đọc Minh Ngọc Lê nêu ý kiến.

Một bạn đọc có địa chỉ email: Hst.me2@gmail.com thì gửi gắm: "Chỉ có một công ty mà tác oai tác quái khắp nơi: TP HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận... sai phạm thì các luật sư đã chỉ rõ, cơ quan chức năng đã kết luận ... Đề nghị Bộ Công an xử lý ngay".

Bạn đọc Ngọc Quí thì "nóng lòng": Chứng cứ rành rành, ngoài công an thì các cơ quan chức năng khác cùng cần gấp rút vào cuộc để khởi tố và bắt tạm giam ông chủ Alibaba ngay vì tội lăng mạ và bán đất ảo.

Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Tràn ngập không khí Giáng sinh trên chiếc xe buýt 86 ở TP HCM
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Với mong muốn tạo niềm vui các hành khách, anh Lê Xuân Huy đã cùng vợ trang trí cho chiếc xe buýt của mình tràn ngập không khí Giáng sinh
Lắng nghe người dân hiến kế: Phát triển nhà ở lưu trú cho công nhân
43 phút trước 548 1k
Trong quá trình lựa chọn mô hình phát triển nhà ở xã hội phù hợp với yêu cầu thực tế của TP HCM, việc phát triển nhà ở lưu trú cho công nhân nên được ưu tiên
Đừng thờ ơ trước hành vi xả rác bừa bãi!
2 giờ trước 548 1k
Đi dọc các tuyến đường lớn nhỏ trong thành phố, không khó để bắt gặp những bãi rác tự phát, cho dù ở quận trung tâm hay quận, huyện vùng ven TP HCM.
Trồng cây quá cẩu thả
4 giờ trước 548 1k
Trên đường Phạm Văn Thuận (phường Bình Đa, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trồng cây xanh trên vỉa hè để tạo không gian xanh.
TÔI LÊN TIẾNG: Cấm giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra: Chặn “ngoại giao bàn tiệc”

TÔI LÊN TIẾNG: Cấm giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra: Chặn “ngoại giao bàn tiệc”

(NLĐO) - Một bộ phận không nhỏ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức dù hoạt động không có gì khuất tất nhưng lực lượng thanh tra xuống là lo lắng, đứng ngồi không yên.