07/02/2020 11:01

Đốt rác dọn vệ sinh làm hơn chục cây tràm chết khô

Để dọn dẹp lượng rác khổng lồ xả xuống kênh, một số người dân địa phương quét dọn, đốt rác. Do rác nhiều nên lửa cháy bén vào hơn 10 cây tràm lớn, nhỏ khiến chúng chết khô.

Dọc rạch Cầu Suối, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP HCM), nhiều người ngỡ ngàng khi thấy hơn 10 cây tràm dọc bờ kênh bị cháy xém, chết khô. Một số cây có đường kính khoảng 25 cm, còn lại đa số cây nhỏ bị cháy gốc, lá và cành vàng úa, không còn sự sống.

Đốt rác dọn vệ sinh làm hơn chục cây tràm chết khô - Ảnh 1.

Nhiều cây tràm lớn, nhỏ bị cháy xém, chết khô

Theo người dân sống quanh khu vực cho biết do đoạn kênh vắng nhà dân nên nhiều người lợi dụng vứt rác xuống kênh gây ô nhiễm, nhếch nhác. Bức xúc trước thực trạng này, trước Tết nguyên đán, một số người dân địa phương đã ra tay quét dọn, đốt rác để con kênh sạch sẽ. Do lượng rác nhiều, khi đốt lửa đã cháy xém nhiều cây tràm mọc dọc kênh nên làm chúng chết khô.

Đốt rác dọn vệ sinh làm hơn chục cây tràm chết khô - Ảnh 2.

Rác được đốt sạch nhưng tràm thì chết

Tại đoạn kênh này, rất nhiều túi ni lông chứa rác mới lại xuất hiện sau kỳ nghỉ tết. Theo chính quyền địa phương, tình trạng xả rác bừa bãi tồn tại nhiều năm nay, lượng rác chỉ giảm khi người dân về quê ăn tết, sau tết rác lại được vứt xuống kênh. Để hạn chế tình trạng này, UBND xã sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý nghiêm những người xả rác bừa bãi.


Tin- ảnh: Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh tượng khó tin trên Quốc lộ 1
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một "bến xe" tự phát hoạt động bát nháo cả ngày lẫn đêm, tồn tại từ năm này qua năm khác trên Quốc lộ 1, đối diện cổng trường Đại học Nông Lâm TP HCM
Đừng quá tin quảng cáo, sính ngoại!
8/12/2022 548 1k
Chuyện các phòng khám có yếu tố nước ngoài vẽ bệnh, moi tiền đã xảy ra nhiều năm; nhiều vụ việc, sai phạm đã được báo chí đăng tải, phanh phui... nhưng rất tiếc, nhiều bệnh nhân vẫn tiếp tục là nạn nhân của các phòng khám này.
Bảo hiểm xã hội: Sao không phải là "ngân hàng nhân ái"?
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Nên chăng cho người lao động tạm ứng tiền. Khi nào có điều kiện, họ sẽ hoàn lại, tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội để có sự yên tâm được nhà nước quan tâm lúc về già
Đường "nát như tương"
8/12/2022 548 1k
Đường Trần Xuân Soạn đoạn từ Huỳnh Tấn Phát đến đường Nguyễn Thị Xiếu (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM).
Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu

Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu

(NLĐO)- Do thi công ẩu, nhà thầu thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân bị Thanh tra Sở GTVT TP HCM tước giấy phép thi công trong 2 tháng.