15/10/2021 18:36

Đôi vợ chồng lăn xả đi từ thiện, mắc Covid-19 bỏ lại 4 con thơ

(NLĐO) – 19 giờ, đón 2 cháu từ quận 4 về huyện Nhà Bè (TP HCM), chị Nguyễn Thị Hồng Phúc (SN 1969) ôm chầm các bé nức nở: "Từ nay, hai con gọi cậu, mợ là ba, mẹ. Cậu mợ sẽ nuôi 2 con khôn lớn".

Ngày 15-10, thông qua LĐLĐ huyện Nhà Bè, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động đã đến thăm hỏi, động viên và trao 20 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi đang sống trên địa bàn.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trịnh Thiện Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Nhà Bè tâm sự thương cảm nhất là hoàn cảnh của hai chị em cùng mẹ khác cha N.H.B.N (3 tuổi) và P.N.B.T (8 tuổi). Hai em còn hai anh lớn đang học lớp 8 và 9. Người chồng trước của chị Lệ bỏ đi khi chị mang thai B.T. May mắn, mấy anh em đều được cha dượng yêu thương.

Chị Lệ và người chồng sau vốn có nghề buôn bán quần áo. Những ngày đầu tháng 6, một tháng trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, vợ chồng chị thường thức khuya, dậy sớm để nấu cơm từ thiện cho người nghèo, người vô gia cư, tài xế xe ôm thất nghiệp do dịch bệnh. Lo những gia đình bị cách ly, phong tỏa thiếu thốn lương thực, vợ chồng chị mang gạo, thức ăn đến tận nơi để phát miễn phí.

Đôi vợ chồng lăn xả đi từ thiện, mắc Covid-19 bỏ lại 4 con thơ - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Phúc (SN 1969) đang cưu mang 2 cháu N.H.B.N (3 tuổi) và P.N.B.T (8 tuổi) mất cả cha lẫn mẹ do dịch bệnh Covid-19.

Đôi vợ chồng lăn xả đi từ thiện, mắc Covid-19 bỏ lại 4 con thơ - Ảnh 2.

Mồ côi cha, mẹ mất do Covid-19, em P.T.A (8 tuổi; ngụ xã Hiệp Phước) sống cùng ông bà ngoại đã hơn 70 tuổi. Nhiều năm liền, A. là học sinh xuất sắc.

Đôi vợ chồng lăn xả đi từ thiện, mắc Covid-19 bỏ lại 4 con thơ - Ảnh 3.

Em Đ.N.N.H (8 tuổi; ngụ xã Phước Lộc) và anh trai đang học online tại nhà. H. ước mơ học giỏi để trở thành công an.

"Thấy vợ chồng nó lăn xả quá, vợ chồng tôi cũng lo nên khuyên em nên cẩn thận vì dịch bệnh nguy hiểm, hai em lại còn 4 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Nhưng vợ chồng nó nói thấy người ta tội lắm, không bỏ được. Rồi nói vợ chồng tôi yên tâm vì tụi nó mặc đồ bảo hộ cẩn thận lắm" – chị Phúc kể.

Mấy ngày sau đó, vợ chồng chị Lệ phát hiện mắc Covid-19. Sau thời gian điều trị, cả hai đều không qua khỏi, bỏ lại 4 con thơ. Thời gian này, 2 con lớn của vợ chồng chị Lệ cũng dương tính với SARS-CoV-2, B.N và B.T được chị Phúc đưa về nhà cách ly, chăm sóc.

Đón 2 cháu từ quận 4 về huyện Nhà Bè, chị Phúc ôm chầm các bé nức nở: "Từ nay, hai con gọi cậu, mợ là ba, mẹ. Cậu mợ sẽ nuôi 2 con khôn lớn”. Chị Phúc cho biết có lẽ 2 chị em còn nhỏ lại sống xa cha mẹ do phải cách ly nên mấy ngày sau, cả hai chị em đều gọi cậu, mợ là cha, mẹ đến nay.

Nói về dự định sắp tới, chị Phúc tâm sự vợ chồng chị đang bàn nhau bán căn nhà ở huyện Nhà Bè để về quận 4 sinh sống cho 4 anh em B.N, B.T được gần nhau.

Chị kể cũng không ít người hỏi chị buôn bán quần áo, chồng chạy xe ôm công nghệ, thu nhập không cao, còn phải nuôi con gái học đại học thì "đèo bồng" thêm các cháu sao nổi. "Vợ chồng tôi khó khăn thiệt, mấy tháng dịch lại thất nghiệp nhưng sao nỡ bỏ cháu côi cút. Tụi nhỏ cần một gia đình để lớn" – chị Phúc bật khóc.

Đón nhận món quà hỗ trợ là 10 triệu đồng từ chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động, chị Phúc nghẹn ngào: "Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn Báo Người Lao Động, các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã quan tâm, chung tay giúp vợ chồng tôi nuôi các cháu. Số tiền này sẽ giúp gia đình tôi vượt qua được những khó khăn trước mắt, dìu nhau vượt qua dịch bệnh".

Cùng ngày, chương trình "Tình thương cho em" đã ghé thăm hai hoàn cảnh mồ côi do dịch bệnh Covid-19 khác tại huyện Nhà Bè là em Đ.N.N.H (SN 2013; ngụ xã Phước Lộc) và em P.T.A (SN 2013; ngụ xã Hiệp Phước). Đại diện chương trình đã trao tặng cho mỗi trường hợp 5 triệu đồng nhằm động viên, chia sẻ mất mát, đau thương của các em.

Đồng hành trong chuyến thăm, ông Trịnh Thiện Trung thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình "Tình thương cho em" và bạn đọc Báo Người Lao Động. "Mong chương trình sẽ giúp được nhiều trường hợp hơn để tạo điều kiện cho các em phát triển" – ông Trịnh Thiện Trung bày tỏ.

Bài: Ý Linh - Ảnh: Quốc Thắng

Tin liên quan

Viết bình luận

LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Tạo thế và lực phát triển
2/10/2023 548
TP HCM cần chuẩn bị sẵn nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới; tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng; khuyến khích thành lập các công viên công nghệ và các trung tâm sáng tạo...
Vi phạm xây dựng: Cần chấm dứt "phạt cho tồn tại"
2/10/2023 548
Mới đây, trả lời báo chí, ông Phạm Quang Nghị - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội - cho rằng cần chấm dứt ngay việc "phạt cho tồn tại" hoặc phạt quá nhẹ đối với các vi phạm về trật tự xây dựng bởi sự vi phạm đó đem lại lợi ích rất lớn cho chủ đầu tư và nhiều vấn đề tiêu cực.
Từ vụ xe Thành Bưởi gây tai nạn: Quá nhiều lỗ hổng trong quản lý xe hợp đồng!
1/10/2023 548
(NLĐO)- Tại TP HCM, nhà xe Thành Bưởi chỉ hoạt động 1 tuyến duy nhất trong bến xe là tuyến bến xe Miền Tây – bến xe Cần Thơ, riêng tuyến chủ đạo TP HCM – Đà Lạt doanh nghiệp này hầu như đã "rút" hết phương tiện trong bến xe Miền Đông để ra ngoài hoạt động.
Khi cha mẹ và con mất kết nối
1/10/2023 548
Sự kết nối giữa cha mẹ và con là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và tương lai của con
Những lưu ý khi tiêm chất làm đầy

Những lưu ý khi tiêm chất làm đầy

HA (Hyaluronic Acid), collagen và elastin là những thành phần liên quan đến da, giúp da duy trì sự tươi trẻ.