29/07/2022 07:19

Doanh nhân trẻ xuất sắc của TP HCM phải đạt những tiêu chí nào?

(NLĐO) - Các thành viên trong CLB Doanh Nhân Trẻ TP HCM đã tạo ra doanh thu ước tính gần 910.000 tỉ đồng, nộp ngân sách khoảng 14.000 tỉ đồng và giải quyết việc làm cho hơn 300.000 lao động

Chiều 28-7, Thành Đoàn TP HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố và Hội Doanh nhân Trẻ thành phố đã phát động Giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM" lần thứ 11 năm 2022.

Doanh nhân trẻ xuất sắc của TP HCM phải đạt những tiêu chí nào? - Ảnh 1.

Khách tham quan các sản phẩm của các doanh nghiệp trong CLB Doanh nhân trẻ TP HCM

Năm nay, giải thưởng dành cho các doanh nhân Việt Nam có tuổi đời không quá 47, đang đảm nhiệm vị trí: chủ tịch (phó chủ tịch), hội đồng quản trị, chủ tịch (phó chủ tịch), hội đồng thành viên, chủ tịch (phó chủ tịch) công ty, tổng giám đốc (phó tổng giám đốc), giám đốc (phó giám đốc). Các đơn vị phải có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa bàn TP HCM.

Theo Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM Trương Lý Hoàng Phi, ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, các doanh nhân phải giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động tại doanh nghiệp; có thành tích tốt trong các hoạt động an sinh xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các doanh nhân phải có thành tích tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: tài trợ, bảo trợ cho các chương trình học bổng, chương trình phát triển tài năng trẻ, các hoạt động xã hội của thanh niên, học sinh, sinh viên thành phố; các hoạt động nghĩa tình, nhân đạo và các hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng.

Doanh nhân trẻ xuất sắc của TP HCM phải đạt những tiêu chí nào? - Ảnh 2.

Ban tổ chức trả lời các thắc mắc về tiêu chí bình chọn Giải thưởng doanh Doanh nhân trẻ xuất sắc TP HCM

Năm nay, giải thưởng dự kiến trao 10 giải thưởng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc và 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu đang hoạt động trong các lĩnh vực. Đặc biệt, năm nay giải thưởng hướng đến tôn vinh và động viên tinh thần các doanh nhân xuất sắc lèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, góp phần vào công cuộc phòng chống dịch của thành phố và cả nước.

Hạn cuối đăng ký tham gia giải thưởng là ngày 25-8-2022. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 10-10-2022.

Doanh nhân trẻ xuất sắc của TP HCM phải đạt những tiêu chí nào? - Ảnh 3.

Các doanh nhân TP HCM tham gia chương trình phát động Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP HCM

Qua 10 lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh 96 gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM và 32 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu TPHCM. Những doanh nhân được trao giải đang là những lãnh đạo các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều hoạt động xã hội, nghĩa tình, vì sự phát triển của cộng đồng. Đó là các doanh nhân: Lâm An Dậu (Công ty Vĩnh Tiến), Tiêu Yến Trinh (Công ty Talentnet), Lâm Ngọc Minh (Công ty Liên Á), Nguyễn Thu Phong (Công ty Nhà Vui), Nguyễn Đức Tài (Công ty Thế Giới Di Động) ….

Tính đến nay, các thành viên trong Câu lạc bộ Doanh Nhân Trẻ Xuất sắc TP HCM đã dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra doanh thu ước tính gần 910.000 tỉ đồng, nộp ngân sách khoảng 14.000 tỉ đồng và góp phần giải quyết việc làm cho hơn 300.000 lao động.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Phải làm rõ trách nhiệm
2 giờ trước 548 1k
Viện Nghiên cứu Hán Nôm (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) là nơi tổ chức nghiên cứu, khai thác và biên dịch, xuất bản di sản Hán Nôm, đào tạo cán bộ nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, phục chế, nhân bản, góp phần phát triển văn hóa của dân tộc.
Quan trọng vẫn là ý thức con người
6 giờ trước 548 1k
Vì sao ở nước ngoài, nhà vệ sinh công cộng luôn sạch sẽ? Mấu chốt nằm ở việc quy hoạch tổng quan, dọn dẹp định kỳ, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống và vệ sinh công cộng của người dân...
Từ vụ bắt khẩn cấp lái xe giật bảng tên CSGT: Ủng hộ nhưng chờ gì?
22/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Ranh giới từ "tương tác" đến "cọ xát" rồi mâu thuẫn, thậm chí xô xát rất gần...
LƯU Ý: Cấm xe 3 ngày trên một tuyến đường trung tâm TP HCM
22/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM thông báo giờ cấm xe trên một đoạn đường Phạm Ngọc Thạch và đưa ra các lộ trình thay thế.
Cận cảnh những nhà vệ sinh miễn phí "như mơ" giữa trung tâm TP HCM

Cận cảnh những nhà vệ sinh miễn phí "như mơ" giữa trung tâm TP HCM

(NLĐO) - Sau vận động của quận 1, đã có 100 nhà hàng, quán cà phê hưởng ứng, sẵn sàng hỗ trợ người dân, du khách sử dụng nhà vệ sinh khi có nhu cầu