02/10/2019 10:56

Điện lực Sài Gòn nhận trách nhiệm và xin lỗi vì thi công đào đường cẩu thả

(NLĐO) - Công ty Điện lực Sài Gòn nhận trách nhiệm của chủ đầu tư khi để đơn vị thi công cẩu thả, đồng thời xin lỗi người dân vì làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Phản hồi Báo Người Lao Động về việc một số công trình thi công trên địa bàn quận 1 và 3, việc tái lập mặt đường cẩu thả, mất an toàn, phía chủ đầu tư là Công ty Điện lực Sài Gòn nhận trách nhiệm và xin lỗi người dân.

Điện lực Sài Gòn là chủ đầu tư công trình sửa chữa thay thế các đoạn cáp ngầm cũ thuộc tuyến cáp Quốc Thanh - Thái Tổ (nằm trên địa bàn quận 1 và 3, TP HCM). Công trình khởi công từ tháng 8-2019 và đơn vị thi công đào đường là Công ty TNHH MTV Xây dựng Trọng Nghĩa.

Phía Công ty Điện lực Sài Gòn cho biết tại các buổi họp định kỳ rà soát tiến độ, chất lượng các công trình phục vụ thi công thay cáp ngầm tại khu vực trên, đơn vị nhiều lần nhắc nhở, chấn chỉnh về chất lượng tái lập. Tuy nhiên, việc khắc phục của Công ty TNHH MTV Xây dựng Trọng Nghĩa chưa triệt để.

Điện lực Sài Gòn nhận trách nhiệm và xin lỗi vì thi công đào đường cẩu thả - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường khu trung tâm TP HCM, việc tái lập cẩu thả, gây mất an toàn

Ngày 27-9, Điện lực Sài Gòn đã yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương khắc phục các tồn tại liên quan, đồng thời xử phạt theo điều khoản hợp đồng.

Phía Điện lực Sài Gòn cũng nhận trách nhiệm của chủ đầu tư về việc chưa kịp thời chấn chỉnh đơn vị thi công và xin lỗi người dân do làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

"Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Sài Gòn cam kết quyết liệt đôn đốc, giám sát chặt tất cả các đơn vị thi công đào đường để không tái diễn tình trạng tương tự" - phía Điện lực Sài Gòn khẳng định.

Trước đó, mặt đường ở nhiều tuyến Phạm Ngũ Lão, Lý Thái Tổ, Nguyễn Thái Học…, thuộc dự án nêu trên do Điện lực Sài Gòn làm chủ đầu tư, việc tái lập cẩu thả nên Sở Giao thông Vận tải TP HCM thu hồi giấy phép thi công của công trình này.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cũng từ chối tiếp nhận hồ sơ đề xuất cấp phép thi công các công trình do Công ty Điện lực Sài Gòn làm chủ đầu tư, cho đến khi đơn vị này khắc phục các tồn tại liên quan và có văn bản giải tỏa của sở.

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm gì khi chứng kiến tai nạn giao thông?
3 giờ trước 548 1k
Cứu giúp người bị nạn, người đang trong tình trạng bị nguy hiểm đến tính mạng là việc làm hợp đạo lý cũng là nghĩa vụ phải thực hiện của công dân
Đừng để "con voi chui lọt lỗ kim"!
3 giờ trước 548 1k
PGS-TS Nguyễn Minh Tuấn, Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, từng có lần chia sẻ trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí: "Thiếu trách nhiệm một chút thì "con voi chui lọt lỗ kim".
Nhếch nhác
9 giờ trước 548 1k
Chốt dân phòng trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Kiểng, quận 7, TP HCM).
Gỡ vướng các dự án nhà ở xã hội
8/2/2023 548 1k
Thủ tục, quy trình cần được xử lý nhanh gọn; cho phép tạm thời xây dựng các căn hộ 25 m2 phù hợp với nhu cầu của thị trường... để xử lý "nút thắt" trong phát triển nhà ở xã hội
TÔI LÊN TIẾNG: Vụ cô giáo bị "khóa tay": 2 vấn đề cần rõ ràng

TÔI LÊN TIẾNG: Vụ cô giáo bị "khóa tay": 2 vấn đề cần rõ ràng

(NLĐO)- Để hạ nhiệt làn sóng dư luận, xoa dịu những bất bình cũng như hóa giải mọi hồ nghi, có hai vấn đề phải được giải quyết dứt khoát.