13/01/2016 23:02

“Điên đầu” với chuyện xả hàng cuối năm

Nhà tôi cạnh một cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang trên đường Lê Văn Việt (quận 9, TP HCM). Từ nhiều năm nay, cứ vào dịp cuối năm, cửa hàng này lại trương biển “xả hàng” giá rẻ để chiêu dụ khách. Chuyện này cũng bình thường nếu không làm ảnh hưởng đến ai. Tuy nhiên, thực tế nó lại gây rất nhiều phiền phức cho những người xung quanh.

Thứ nhất, khi các cửa hàng, các cơ sở kinh doanh treo biển “xả hàng”, lượng người kéo tới xem và mua hàng rất đông. Lượng khách tăng đột biến trong khi mặt bằng kinh doanh đa số ở mặt tiền các con đường, tuyến phố, nơi có lưu lượng người xe qua lại đông đúc, dẫn tới tình trạng tắc đường, kẹt xe triền miên. Chưa kể, nhiều cửa hàng còn đem quần áo, giày dép... đổ đống trên vỉa hè phía trước, khách hàng dừng xe ngổn ngang dưới lòng đường để chọn lựa khiến khu vực xung quanh bị ùn ứ là khó tránh khỏi.

Thứ hai, đa số cửa hàng, cơ sở kinh doanh khi xả hàng khuyến mãi cuối năm đều muốn gây sự chú ý của khách hàng nên nhiều nơi nếu không thu âm phát tiếng bằng loa thì thuê người đứng phía trước mời gọi bằng hình thức vẫy tay, hét thật to với những câu đại loại như: “Xả hàng giá rẻ bất ngờ!”, “Giày dép khuyến mãi, mọi người ơi”... khiến khu vực xung quanh luôn ồn ào, mất trật tự. Đã có không ít vụ lớn tiếng cãi và đánh nhau giữa những người đi đườngva quệt xe do mải mê để mắt vào nơi bán hàng khuyến mãi.

Từ thực trạng xả hàng khuyến mãi như trên, mong chính quyền các địa phương cần có biện pháp nhắc nhở, cần thiết thì xử phạt các cơ sở kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây mất trật tự, ảnh hưởng tới an toàn giao thông cũng như nhịp sống của người dân xung quanh.

 

Nguyễn Việt Hà (quận 9, TP HCM)

Viết bình luận

Công binh đã xử lý quả bom ở Cù Bai
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng xác định quả bom này là loại M117, nặng hơn 300 kg và còn nguyên ngòi nổ.
Sớm đưa nước sạch đến với người dân vùng núi của tỉnh Thừa Thiên - Huế
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Công ty CP cấp nước Thừa Thiên – Huế đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch ở xã Thượng Long, huyện Nam Đông để sớm đưa nước sạch tới người dân huyền vùng núi.
Nhiều mối nguy từ nhập cảnh trái phép
6 giờ trước 548 1k
Lực lượng Bộ đội Biên phòng và chính quyền, các cơ quan chức năng ở các địa phương dốc sức để ngăn chặn tình trạng người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để ngăn chặn dịch bệnh lây lan
Phát hiện 2 xế hộp trùng biển số “siêu đẹp” ở Đồng Nai
8/5/2021 548 1k
(NLĐO)- 2 chiếc ôtô trùng biển số 60A-868.88 ở Đồng Nai được phát hiện vào trưa 8-5. Hiện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã xác minh làm rõ.
Chặn xuất nhập cảnh trái phép

Chặn xuất nhập cảnh trái phép

Cán bộ, chiến sĩ trong mỗi chốt canh dọc tuyến biên giới Việt - Lào căng mình tuần tra, kiểm soát nhằm chặn đứng tình trạng xuất nhập cảnh trái phép