11/08/2022 20:34

Đi chợ truyền thống không tiền mặt ở quận Tân Bình

(NLĐO) – Bằng cách thanh toán qua các ứng dụng thông minh, người dân ở các chợ truyền thống có thể mua bán không dùng tiền mặt.

Ngày 11-8, Phòng Kinh tế quận Tân Bình (TP HCM) phối hợp với các ngân hàng thương mại hoạt động trên địa bàn quận tổ chức chương trình kết nối "Ngân hàng - thương nhân tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận năm 2022" tại Chợ Phạm Văn Hai.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM, bà Thái Thị Lan Chi - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình, ông Huỳnh Văn Bé - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ quận Tân Bình, ban quản lý các chợ trên địa bàn quận cùng đông đảo tiểu thương chợ Phạm Văn Hai.

Đi chợ truyền thống không tiền mặt ở quận Tân Bình - Ảnh 1.
Đi chợ truyền thống không tiền mặt ở quận Tân Bình - Ảnh 2.
Đi chợ truyền thống không tiền mặt ở quận Tân Bình - Ảnh 3.
Đi chợ truyền thống không tiền mặt ở quận Tân Bình - Ảnh 4.

Quận Tân Bình hướng tới phát triển thanh toán không dùng tiền mặt ở các chợ truyền thống trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Minh, trưởng phòng kinh tế quận Tân Bình, cho biết chương trình "Ngân hàng - thương nhân tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận năm 2022" hướng đến lan toả thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ truyền thống. Thông qua các ứng dụng do các ngân hàng cung cấp, tiểu thương lẫn người mua hàng tại chợ Phạm Văn Hai có thể dễ dàng chuyển tiền, thanh toán không cần tiền mặt bằng cách quét mã QR.

Tiếp cận việc thanh toán không dùng tiền mặt, chị Nguyễn Thị Hồng Thuý (tiểu thương chợ Phạm Văn Hai) băn khoăn vì "không rành công nghệ". Tuy nhiên, sau khi được hướng dẫn và thao tác thành thạo việc thành toán bằng mã QR, chị Thuý chia sẻ rất thích thú với sự đổi mới này vì sự nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Đồng thời, thông qua chương trình, chính quyền quận Tân Bình mong muốn thực hiện hiệu quả các giải pháp thiết thực nhất về hỗ trợ tín dụng nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn về vốn cho các thương nhân tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận chịu ảnh hưởng thiệt hại bởi đại dịch Covid-19.

Sau thời gian thí điểm tại chợ Phạm Văn Hai, chương trình sẽ được nhân rộng đến 12 chợ truyền thống khác trên địa bàn quận. 

T.Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Động viên người dám tố cáo tham nhũng
13 giờ trước 548 1k
Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tố cáo hành vi tham nhũng là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời
Chờ bồi thường oan đến bao giờ?
14 giờ trước 548 1k
Theo đại diện VKSND quận 6, nơi đây đã nhận được đơn của ông Trịnh Dân Cường. Qua xem xét nhận thấy hết thời hiệu yêu cầu bồi thường thiệt hại cho người bị oan
Thanh chắn nguy hiểm
18 giờ trước 548 1k
Thanh chắn bảo vệ cầu Tân Thuận 2 trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM) bị cong vẹo nghiêm trọng, có thể ngã đổ bất cứ lúc nào, nhất là vào mùa mưa bão, trong khi đây là cung đường có nhiều phương tiện qua lại mỗi ngày (ảnh).
Lo "lạm phát" sân bay
26/9/2022 548 1k
Phải xây dựng quy hoạch mạng lưới sân bay trên cả nước một cách hợp lý, có cơ sở khoa học; đưa ra những định lượng rõ ràng về năng suất sân bay, nhu cầu sử dụng…
Trao 50 suất học bổng và khánh thành cầu tại Long An

Trao 50 suất học bổng và khánh thành cầu tại Long An

(NLĐO) - Báo Người Lao Động cùng nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao 50 phần học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.