20/01/2015 22:53

Đậu xe chiếm hết lòng đường

Tôi rất tâm đắc với bài “Lòng đường thành bãi ô tô” đăng ngày 13-1 của Báo Người Lao Động. Lòng đường là nơi để người dân và các phương tiện lưu thông, nhiều chủ phương tiện ngang nhiên đậu xe dưới lòng đường là điều không thể chấp nhận được.

Trên đường Đào Duy Từ, đoạn từ Ngô Quyền đến Lý Thường Kiệt (phường 7, quận 10, TP HCM) có nhiều công ty, trường học, sân vận động, siêu thị... Hằng ngày, tôi đi làm qua đây chứng kiến nhiều ô tô từ 4 chỗ đến 50 chỗ đỗ dưới lòng đường, gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông. Một số phương tiện đỗ lấn sang làn đường ngược chiều nên rất nguy hiểm.

 

Ô tô đỗ lấn ra gần giữa đường Đào Duy Từ, quận 10, TP HCM Ảnh: Sỹ Đông
Ô tô đỗ lấn ra gần giữa đường Đào Duy Từ, quận 10, TP HCM Ảnh: Sỹ Đông

 

Hầu như ngày nào tôi cũng thấy CSGT đến khu vực này xử phạt xe tải chở hàng vì các xe này đỗ dưới lòng đường nhưng lại không xử phạt các xe đỗ dưới lòng đường bên cạnh sân vận động Thống Nhất. Phải chăng, “bãi đậu xe” này được cơ quan có thẩm quyền cho phép hay do ai đó lập ra để thu phí giữ xe.

Ngoài những con đường nêu trong bài phản ánh của Báo Người Lao Động, TP hiện vẫn còn nhiều con đường như vậy gây cản trở lưu thông và mất mỹ quan đô thị. Các cấp chính quyền cần sắp xếp bãi đậu ô tô sao cho hợp lý, còn người dân có ô tô đừng vì lợi ích cá nhân mà đỗ xe dưới lòng đường. Thêm vào đó, lực lượng công an cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm minh, công bằng đối với các trường hợp vi phạm.

 

Nguyễn Trần (quận 10, TP HCM)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng để cái ác tồn tại ngay trong nhà!
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Cái ác phải bị trừng phạt, người gây nên tội ác phải trả giá. Bản án nghiêm khắc này sẽ luôn là điều mà cái ác đang luẩn quẩn đâu đó trong xã hội và trong một số ít người phải nhìn thấy mà thức tỉnh, chừa đường lui cho người và cho mình. Đặc biệt trong nhà không được tồn tại cái ác, đó là nguồn cơn của mọi đau khổ.
Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.
Thể lệ cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU"
26/11/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1, Ban Tổ chức - Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho các tác giả dự thi
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!
25/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...
Thất thu ngân sách là từ đây!

Thất thu ngân sách là từ đây!

Vụ việc hàng chục cán bộ, công chức ngành thuế, trong đó nhiều cán bộ, công chức có chức vụ, quyền hạn cao, bị cơ quan chức năng khởi tố để điều tra về các tội danh "Nhận hối lộ", "Thiếu trách...