06/08/2022 03:43

Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Ngoài nỗi lo "cơm áo gạo tiền", áp lực trong công việc..., nhiều CB-CC-VC nghỉ việc còn do chính sách, cơ chế sử dụng lao động hoặc môi trường làm việc thiếu sự năng động, sáng tạo..

Câu chuyện hàng ngàn cán bộ, công chức, viên chức (CB-CC-VC) ở các cơ quan nhà nước, đặc biệt là đội ngũ y - bác sĩ tại các cơ sở y tế, bệnh viện công..., xin nghỉ việc, rời khỏi biên chế vì lý do cá nhân trong thời gian gần đây được dư luận đặc biệt quan tâm.

Có ý kiến cho rằng chính sách tiền lương hiện còn nhiều bất cập, thu nhập hằng tháng quá thấp, cộng thêm các áp lực vô hình và hữu hình trong công việc hằng ngày khiến nhiều CB-CC-VC, nhất là đội ngũ y - bác sĩ tại các cơ sở y tế, bệnh viện công, nghỉ việc để tìm kiếm cơ hội mới.

Thực tế cho thấy với một CB-CC-VC, nếu được tuyển dụng vào làm việc cho một cơ quan nhà nước, mức thu nhập từ tiền lương chưa đến 3,5 triệu đồng/tháng (lấy hệ số khởi điểm là 2,34 x mức lương cơ sở hiện hành là 1,49 triệu đồng) cộng thêm các khoản hỗ trợ, phụ cấp khác khoảng hơn 5 triệu đồng. Với mức thu nhập này, khó có thể sống được tại TP HCM hay Hà Nội, chưa nói đến việc nuôi con hay người phụ thuộc.

Ngoài nỗi lo "cơm áo gạo tiền", áp lực trong công việc..., nhiều CB-CC-VC nghỉ việc còn do chính sách, cơ chế sử dụng lao động hoặc môi trường làm việc thiếu sự năng động, sáng tạo...

Đặc biệt là sự tồn tại nạn "bè phái", "phe cánh"; thiếu sự công tâm, công bằng trong đánh giá năng lực; không có nhiều cơ hội thăng tiến, nhất là đối với CB-CC-VC trẻ; việc cất nhắc, đề bạt còn thiếu minh bạch, công bằng... cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ dứt áo ra đi.

Để giữ chân những người thật sự có năng lực chuyên môn, được đào tạo bài bản, có tâm huyết..., ngay bây giờ, nhà nước phải có cơ chế, chính sách về lao động tiền lương linh hoạt, phù hợp hơn, bảo đảm đội ngũ CB-CC-VC được nhận thu nhập theo năng lực thực tế và sự cống hiến cũng như bảo đảm đời sống của đội ngũ CB-CC-VC, nhất là tại các tỉnh, thành có cơ chế đặc thù như TP HCM. Cần tiến tới trao quyền cho thành phố trong việc tuyển dụng, sử dụng đội ngũ CB-CC-VC vào làm việc tại các cơ quan, ban ngành và chế độ thu nhập riêng từ tiền lương cho phù hợp với cơ chế.

Ngoài ra, đối với các cơ quan nhà nước, cần tạo môi trường làm việc thông thoáng, có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng; có cơ chế cũng như chính sách khuyến khích những sáng tạo mới, ý tưởng mới.

Việc đề bạt, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cần thận trọng, công tâm, công bằng, công khai và minh bạch. Đặc biệt, cần mạnh dạn đề bạt, bổ nhiệm đối với những CB-CC-VC trẻ có năng lực, tâm huyết, đạo đức nghề nghiệp vào những vị trí quan trọng, phù hợp với năng lực chuyên môn. Đây cũng là cách khuyến khích, trọng dụng người tài để họ phát huy tài năng, trí tuệ cống hiến cho ngành, cho xã hội.


Nguyễn Đước

Tin liên quan

Viết bình luận

Bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh, nên chăng?
4 giờ trước 548 1k
Suốt tuần nay, theo dõi báo đài, tôi nhận thấy có rất nhiều ý kiến đề xuất bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh vì cho rằng ban đại diện này đang "tiếp tay" cho tình trạng lạm thu.
Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3: Nhiều hiến kế tâm huyết, chất lượng
8 giờ trước 548 1k
Lúc 9 giờ ngày 5-10, Báo Người Lao Động tổ chức trao giải cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3. Buổi lễ trao giải sẽ được tường thuật trên Báo Người Lao Động điện tử vào sáng cùng ngày
Dự án ngàn tỉ gặp khó vì tranh chấp đất
4/10/2022 548 1k
Quá trình triển khai dự án đã phát sinh tranh chấp đất nằm trong vùng dự án do việc sang nhượng đất nhập nhằng giữa các hộ được đền bù với một số cá nhân khác
Cảnh giác với chiêu trò gây sốt đất
4/10/2022 548 1k
Mới đây, mạng xã hội lại lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su, nhiều người mặc đồng phục chạy toát mồ hôi để chốt cọc các lô đất cho khách hàng.
Những nỗi sợ vô hình của nghề giáo

Những nỗi sợ vô hình của nghề giáo

Đã có những buổi lên lớp nhìn học sinh mình, rồi khi về nhà nhìn những đứa nhỏ nhà mình, tôi lại bật khóc