29/08/2022 08:24

DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP thu hút độc giả

Báo Người Lao Động trân trọng cảm ơn bạn đọc đã đăng ký tài khoản đọc báo điện tử ở chuyên mục DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP sau 1 tháng ra mắt

Tiên phong trong các nhật báo tại Việt Nam và trong "làng" báo phía Nam triển khai thu phí đọc báo điện tử, Báo Người Lao Động đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Những bài viết được đăng tải trên cổng thu phí ở các lĩnh vực: kinh tế, y tế, hồ sơ quốc tế... được đánh giá là chuyên sâu, chất lượng, được tuyển lựa kỹ, hấp dẫn.

Kỳ vọng nhiều hơn nữa

Sáng 28-7, Báo Người Lao Động chính thức ra mắt cổng thu phí báo điện tử DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP tại Lễ Kỷ niệm 47 năm ngày thành lập báo. Sau một tháng triển khai, tính đến ngày 28-8, Báo Người Lao Động đã ghi nhận 3.138 tài khoản độc giả đăng ký đọc báo trả phí.

Bạn đọc Huỳnh Quốc Thắng (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) nhận xét các tuyến bài đăng tải trên cổng thu phí DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP có nét riêng, chuyên sâu, khó tìm thấy ở những tờ báo khác; cách thể hiện cũng khá hấp dẫn, mới lạ. 

"Chúng tôi quan tâm đến thông tin chuyên sâu về kinh tế, tình hình chiến sự thế giới, sức khỏe... và kỳ vọng Báo Người Lao Động tiếp tục đăng tải những tuyến bài đa dạng hơn về những lĩnh vực này. Nếu đó thật sự là những tuyến bài không phải tòa soạn báo nào cũng thực hiện được thì chắc chắn chúng tôi sẽ ủng hộ chuyên mục đặc biệt này lâu dài" - bạn đọc Quốc Thắng gửi gắm.

DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP thu hút độc giả - Ảnh 1.

Sau một tháng triển khai thu phí đọc báo điện tử, Báo Người Lao Động đã ghi nhận 3.138 tài khoản độc giả đăng ký tại chuyên mục DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP Đồ họa: TẤN NGUYÊN

Theo bạn đọc Nguyễn Văn Dũng (ngụ quận 12, TP HCM), một trong những người đăng ký tài khoản ở chuyên mục DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP sớm nhất, việc Báo Người Lao Động mạnh dạn và quyết tâm triển khai thu phí đọc báo điện tử sẽ góp phần tạo làn sóng mới trong nền báo chí Việt Nam hiện đại. 

Việc cung cấp tin, bài miễn phí suốt nhiều năm nay có thể gây trở ngại trong việc cổ vũ các cơ quan báo chí và người làm báo dấn thân để phục vụ bạn đọc tốt hơn. Do đó, thu phí là cách giúp cơ quan báo chí có nguồn lực để đầu tư, thực hiện những tác phẩm chất lượng cao, cũng là thể hiện sự tôn trọng độc giả và khách hàng thân thiết.

"Tôi là độc giả trung thành của Báo Người Lao Động nhiều năm nay. Tôi yêu mến tờ báo vì thông tin nhanh, chuẩn xác và không chạy theo trào lưu "câu view". Khi báo triển khai cổng thu phí đọc báo điện tử, tôi không ngần ngại ủng hộ và giá trị tôi nhận được là tương xứng. Dù vậy, tôi vẫn kỳ vọng báo đăng nhiều tin, bài hơn ở chuyên mục này song song với việc cải thiện cách trình bày theo hướng chuyên nghiệp, đa phương tiện, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc" - độc giả Nguyễn Văn Dũng bày tỏ.

Kiên trì, quyết tâm thực hiện

Theo ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, với báo chí thế giới, thu phí đọc báo điện tử đã và đang là xu hướng phổ biến trong bối cảnh nguồn thu từ quảng cáo sụt giảm mạnh, lượng phát hành báo in dường như không còn cơ hội vực dậy. Đặc biệt, thu phí sẽ giúp các cơ quan báo chí chủ động nguồn thu, từ đó đầu tư nâng cao chất lượng tin - bài, phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.

DÀNH CHO BẠN ĐỌC VIP thu hút độc giả - Ảnh 2.

Trong khi đó, tại Việt Nam, thu phí đọc báo điện tử vẫn còn khá mới mẻ, con đường phía trước còn nhiều chông gai. Dù biết với tình hình thực tế hiện nay, việc thu phí đọc báo điện tử không hề dễ dàng song Báo Người Lao Động muốn tiên phong, đặt nền móng cho dịch vụ thu phí báo điện tử bởi đây là con đường tất yếu. Mục tiêu của báo khi quyết định công bố tường phí là xây dựng phân khúc bạn đọc trung thành, sẵn sàng bỏ tiền để đọc những nội dung hữu ích, những bài viết chuyên sâu, chất lượng và phù hợp thị hiếu, nhu cầu.

Theo lãnh đạo Báo Người Lao Động, dù vẫn còn một số ý kiến hoài nghi, lo lắng về chương trình này song Ban Biên tập kiên trì mục tiêu "THU PHÍ ĐỂ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC TỐT HƠN". "Việc này cần nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, rất nhiều năm để thay đổi thói quen đọc miễn phí, ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Ghi dấu quyết tâm cao

Đưa vào vận hành Cổng thu phí đọc báo điện tử là chương trình quan trọng, ghi dấu quyết tâm cao của Đảng ủy, Ban Biên tập, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số Báo Người Lao Động - Cơ quan của Thành ủy TP HCM.

"Nếu thực hiện thành công, việc thu phí báo điện tử sẽ giúp tiết kiệm hàng ngàn tỉ đồng cho ngân sách nhà nước và tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong làng báo, nghề báo" - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhận định.

GIANG NAM - THÙY DƯƠNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Xem xét dừng trạm thu phí gây bức xúc khách hành hương ở Châu Đốc
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ kinh doanh xung quanh khu vực Miếu Bà Chúa Xứ ở phường Núi Sam bức xúc việc ngành chức năng TP Châu Đốc đặt biển báo giới hạn xe khách và đặt trạm thu phí ôtô gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn hơn mình.
Clip: Ngang nhiên chích điện bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cá rô phi, cá trê, cá hồng... sau khi bị chích điện sẽ được đem bán ở chợ hoặc các quán nhậu
Đừng để cái ác tồn tại ngay trong nhà!
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Cái ác phải bị trừng phạt, người gây nên tội ác phải trả giá. Bản án nghiêm khắc này sẽ luôn là điều mà cái ác đang luẩn quẩn đâu đó trong xã hội và trong một số ít người phải nhìn thấy mà thức tỉnh, chừa đường lui cho người và cho mình. Đặc biệt trong nhà không được tồn tại cái ác, đó là nguồn cơn của mọi đau khổ.
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!

Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!

(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...