30/07/2019 09:07

Dẫn con gái đi làm từ thiện để dạy con biết yêu thương

(NLĐO)- Tôi không mong sẽ nhận lại được gì từ các chuyến từ thiện, chỉ muốn được chia sẻ và qua đó giúp con biết cho đi bởi khi biết yêu thương là sẽ cảm nhận được hạnh phúc


Có mặt với mọi hoạt động công tác xã hội của báo Người Lao Động nhưng khi chúng tôi đề nghị gặp gỡ phỏng vấn, chị Nguyễn Ngọc Lan Chi (quận Thủ Đức) lại tỏ ra ngại ngần. "Có gì để viết đâu, tôi thấy vui khi được đóng góp cho xã hội nên cứ vậy mà làm thôi"- chị Chi nói.

Dẫn con gái đi làm từ thiện để dạy con biết yêu thương - Ảnh 1.

Chị Chi và con gái tham gia chương trình Xuân nhân ái, Tết yêu thương do báo Người Lao Động khởi xướng (ảnh nhân vật cung cấp)

Theo chị Chi, trong một lần tình cờ, chị biết đến những hoạt động sau mặt báo của báo Người Lao Động nên đã chủ động liên hệ. "Từ lần đó, tôi tham gia nhiều hoạt động từ thiện của báo Người Lao Động, như trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có người thân bị tai nạn lao động; trao quà tết, quà Trung thu… Những lần tham gia, tôi thường dẫn con gái theo cùng. Tôi không mong sẽ nhận lại được gì sau những chuyến đi thiện nguyện, chỉ muốn được chia sẻ và qua đó giúp con biết hướng thiện, biết cho đi bởi khi biết yêu thương là khi mình sẽ cảm nhận được hạnh phúc. Ai đó đã nói: "Khi bạn cho đi hoa hồng, tay bạn sẽ vương lại mùi hương". Cho đi những gì có thể sẽ thấy rằng cuộc sống còn rất nhiều điều ý nghĩa, tốt đẹp"- chị Chi chia sẻ.

Phương Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện đối tượng giả mạo trong Hội trại tòng quân ở quận 4
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Qua quá trình kiểm tra, lực lượng phát hiện Giấy chứng minh sĩ quan của đối tượng có dấu hiệu giả mạo
Người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 6-2, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đang xác minh thông tin về người phụ nữ sống tại một chung cư trên địa bàn bị phản ánh có nhiều biểu hiện lạ khiến nhiều người dân bất an thời gian qua
VIDEO: Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ mở tài khoản ChatGPT
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Các đối tượng lừa đảo có thể lợi dụng dịch vụ mở tài khoản ChatGPT để thực hiện hành vi lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng.
Thông tin mới vụ công an đánh người đàn ông say rượu ở Bến Tre
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Bến Tre còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với một thiếu tá vì thấy đại úy công an thực hiện hành vi đánh người nhưng không căn ngăn.
Chân dung cô gái trẻ ở TP HCM viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Chân dung cô gái trẻ ở TP HCM viết đơn tình nguyện nhập ngũ

(NLĐO) – "Ba tôi hay nói môi trường quân đội sẽ luôn đối mặt với những khó khăn, gian khổ. Nhưng cũng từ đó mà người lính sẽ được rèn luyện, giáo dục để trở thành một công dân có đạo đức và...