23/07/2021 21:04

Cụ bà nhặt ve chai nuôi con liệt giường được giúp tiền tại chốt kiểm dịch

(NLĐO)- Cụ bà nhặt ve chai không ngờ được nhận số tiền từ các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 để quay về nhà mua gạo và lo thuốc cho người con đang nằm liệt giường.

Ngày 23-7, đại tá Đỗ Triệu Phong - Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết đã có thư khen thiếu tá Nguyễn Văn Thạch (cán bộ Đội CSGT trật tự cơ động Công an huyện Hòn Đất) vì việc làm trách nhiệm, nhân văn, thiết thực giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Cụ bà nhặt ve chai nuôi con liệt giường được giúp tiền tại chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thạch tặng tiền cho bà cụ nhặt ve chai

Theo đó, vào khoảng 13 giờ ngày 21-7, thiếu tá Thạch cùng các thành viên thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 số 2, đóng trên tỉnh lộ 970 thuộc xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất. Khi cơn mưa vừa dứt hạt, thiếu tá Thạch nhìn thấy cụ bà (76 tuổi; ngụ xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) định đẩy xe qua chốt để tiếp tục hành trình nhặt củi, ve chai kiếm sống và chạy chữa thuốc thang cho người con đang bị liệt ở nhà.

Ngay sau khi biết được hoàn cảnh của cụ bà, thiếu tá Thạch vận động bà quay về và trao 750.000 đồng từ sự đóng góp của các thành viên đang làm nhiệm vụ tại chốt này. Nhìn quanh chốt trực, thiếu tá Thạch thấy còn thùng mì tôm nên tặng luôn cho cụ bà.

Cụ bà nhặt ve chai nuôi con liệt giường được giúp tiền tại chốt kiểm dịch - Ảnh 2.

Và trao thêm cho bà cụ thùng mì gói

Đại tá Đỗ Triệu Phong nhận xét: "Phần quà tuy nhỏ nhưng thiếu tá Thạch và các chiến sĩ đã thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của bà cụ để giúp cụ yên tâm chấp hành quy định về giãn cách xã hội. Việc làm này đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với bà cụ và được nhân dân địa phương, dư luận xã hội đồng tình khen ngợi".

Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đề nghị thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những hành động, nghĩa cử cao đẹp của mọi người trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nhất là cán bộ chiến sĩ công an các cấp trong tỉnh.

Cụ bà nhặt ve chai nuôi con liệt giường được giúp tiền tại chốt kiểm dịch - Ảnh 3.

Hành động đẹp, nhân văn của thiếu tá Thạch được Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang khen ngợi

Đồng thời, mong muốn cán bộ, chiến sĩ công an toàn tỉnh tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm, tác phong, thái độ phục vụ nghiêm túc, ân cần, ứng xử văn hóa, nhân văn khi giao tiếp, thực hiện nhiệm vụ. Cố gắng vượt qua khó khăn, vất vả, thiếu thốn trong tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 để góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

THỐT NỐT

Tin liên quan

Viết bình luận

Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.
Những quy định có hiệu lực từ tháng 12-2022
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sử dụng bằng của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; thừa phát lại bị cấm thực hiện một số hành vi… là những quy định có hiệu lực từ tháng 12-2022
Xem xét dừng trạm thu phí gây bức xúc khách hành hương ở Châu Đốc
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ kinh doanh xung quanh khu vực Miếu Bà Chúa Xứ ở phường Núi Sam bức xúc việc ngành chức năng TP Châu Đốc đặt biển báo giới hạn xe khách và đặt trạm thu phí ôtô gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn hơn mình.
Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm

Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm

(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.