03/07/2022 10:39

CSGT phạm luật giao thông: Trớ trêu!

(NLĐO)- Ngay cả ngoài giờ thực thi công vụ, cảnh sát giao thông (CSGT) cũng cần "chuẩn chỉnh, thuộc bài". Đằng này, đang trong thời gian xử lý lỗi của người khác mà chính mình lại vi phạm thì không thể hiểu nổi.

Lái ôtô không thắt dây an toàn, vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại là hai hành vi gây nguy hiểm cho chính tài xế và người tham gia giao thông trên đường. Vì vậy, Luật Giao thông đường bộ cùng các nghị định, văn bản liên quan đã quy định rất rõ việc xử lý những hành vi trên.

Người dân chạy xe trên đường cố tình vi phạm những lỗi ấy đã rất đáng bị chê trách, xử lý thì người trong lực lượng CSGT mà vi phạm lại càng khó có thể thông cảm. Bởi họ chính là những người hiểu luật giao thông và có nhiệm vụ đưa luật ấy đi vào cuộc sống.

Clip CSGT tỉnh Hậu Giang phạm luật giao thông lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày nay gây ra nhiều bức xúc. Theo đó, hai cán bộ CSGT di chuyển bằng ôtô, người cầm lái đã không thắt dây an toàn còn sử dụng điện thoại. Trớ trêu, chiếc xe vị này lái chính là phương tiện CSGT bắt vi phạm của một tài xế khác và đang trên đường đưa về chốt xử lý.

CSGT phạm luật giao thông: Trớ trêu! - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT vi phạm luật giao thông

Dư luận xã hội cho rằng ngay cả lúc không thực thi công vụ thì CSGT cũng phải "chuẩn chỉnh, thuộc bài". Đằng này, lại đang trong thời gian xử lý lỗi của tài xế khác.

Bạn đọc HongHaHN "cắc cớ" rằng cả hai CSGT đều không thắt dây an toàn, không rõ "là người trong ngành", họ bị xử lý thế nào. Bạn đọc Tqlam nói: "Hiện tượng vừa chạy xe vừa nghe điện thoại và truy tìm gì đó trên điện thoại là rất phổ biến... Luật có cả nhưng người thi hành luật đã như vậy thì phạt ai". Còn bạn đọc Mộc Biếu Lý nói phải xử phạt thật nặng, ngoài phạt tiền và tước giấy phép lái xe thì cần thêm những chế tài khác cho tương xứng.

Nickname Son cho rằng tuân thủ luật giao thông khi đi đường là điều đương nhiên với bất cứ ai, chưa kể nếu là lực lượng CSGT thì càng phải thật gương mẫu. Bạn đọc Lưu Chinh Quốc thẳng thắn: "Người thực thi luật mà phạm luật thì phải phạt thật nặng".

Đáng nói, trong khi phạm luật như vậy, cán bộ CSGT còn chửi tục, "đã phạm luật lại "phạm" cả về lời nói, thái độ, chuẩn mực trong ngành". Bạn đọc Ngọc Anh chế giai điệu của một bài hát để cảm thán: "Ối giời ơi! Thà rằng đừng nghe anh nói, thà rằng mình quên nhau đi… đừng cố rót vào tai em những lời khó nghe cho đau lòng nhau hỡi anh".

Nickname Sarah Huynh thể hiện thái độ không nhân nhượng: "Sa thải ra khỏi ngành là hình thức kỷ luật theo tôi là thích đáng nhất, không thể chấp nhận người cảnh sát vừa vi phạm luật vừa chửi tục như vậy".

Được biết, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an tỉnh khẩn trương làm rõ vụ cán bộ CSGT chửi tục, vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Dư luận cũng đang rất trông chờ việc xử lý nghiêm minh để lực lượng công an luôn là niềm tin, chỗ dựa vững chắc của nhân dân.
TUẤN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

"Cắt xén" hàng tỉ đồng của học viên lái ôtô: 13 năm với nhiều bức xúc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong khi Trung tâm đang “ăn nên làm ra” từ việc "cắt xén" hàng tỉ đồng giờ thực hành lái ôtô của học viên thì đời sống của người lao động ở nơi này ngày càng khó khăn vì thu nhập giảm. Mới đây, giám đốc trung tâm này còn thông báo trả lương cho giáo viên theo kiểu “cào bằng” khiến nhiều người bức xúc.
Tặng quà ngư dân sống sót trở về
8 giờ trước 548 1k
Chương trình Trái tim miền Trung do Báo Người Lao Động khởi xướng đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đến thăm, động viên các thuyền viên tàu BTh 97478 TS và người thân
Trao học bổng và khởi công xây cầu tại Tiền Giang
10/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động cùng nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao 65 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại tỉnh Tiền Giang.
"Cắt xén" hàng tỉ đồng của học viên lái ôtô: Vì sao giám đốc vẫn được giữ chức vụ 13 năm liên tiếp?
10/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Ông Chung Thành Ngà đã nhiều lần để xảy ra sai phạm tại đơn vị nhưng không hiểu vì lý do gì, ông Ngà vẫn được ưu ái bổ nhiệm liên tiếp 3 nhiệm kỳ với 13 năm làm giám đốc.
Chiếm hẻm mở quán nhậu

Chiếm hẻm mở quán nhậu

Người dân phường 11, quận Gò Vấp, TP HCM: Quán 86 (hẻm 86 Nguyễn Văn Khối, phường 11) thường xuyên lấn chiếm hẻm bày bàn ghế, để xe… (ảnh).